Một liên minh mở rộng giữa Ford và Volkswagen

Một liên minh mở rộng giữa Ford và VW có khả năng lặp lại trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Lại một cú hích nữa sắp bùng nổ, hai trong số các nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới có kế hoạch công bố liên minh sâu rộng ngay sau năm mới. Trong đó sẽ bao trùm một vùng lãnh thổ rộng lớn và một loạt các công nghệ mới và cũ.

Thỏa thuận này đóng vai trò như một trò chơi ghép hình được chơi chung. Cho phép Ford Motor và Volkswagen tận dụng điểm mạnh và bù đắp điểm yếu của mình tại thời điểm ngành công nghiệp ô tô toàn cầu đang đối mặt với những thách thức cạnh tranh truyền thống và những rủi ro do chuyển đổi công nghệ lớn. Một nỗ lực hợp tác để đưa ra thị trường phương tiện điện khí hóa và tự động, mỗi công ty đã chi hàng tỷ đô la để phát triển.

CEO Herbert Diess của Volkswagen nói với các phóng viên ở Washington rằng, họ đang đàm phán khá tích cực với Ford để thực sự xây dựng một liên minh ô tô toàn cầu, điều này cũng sẽ củng cố ngành công nghiệp ô tô Mỹ.

Diess cũng đã nói với chủ tịch VW về việc xem xét xây dựng một nhà máy ô tô thứ hai. Nhằm bổ sung cho cơ sở hiện có của nhà sản xuất ô tô ở Chattanooga, Tennessee, đã tăng gấp đôi quy mô kể từ khi mở cửa vào năm 2011.

Khả năng kết hợp các hoạt động tiếp thị và phân phối sẽ tận dụng thế mạnh của mỗi công ty. Ford có thể đóng vai trò dẫn đầu ở Hoa Kỳ, trong khi VW sẽ chiếm ưu thế ở châu Âu và Trung Quốc, cả hai thị trường mà nhà sản xuất ô tô Mỹ đang gặp khó khăn.

Họ có thể làm việc chung trên các sản phẩm trong các phân khúc khác. Trong khi VW đang nỗ lực mở rộng sự hiện diện của mình trong thị trường xe tải nhẹ, đó là một trong những thế mạnh thực sự của Ford.

Một nghiên cứu công bố vào cuối năm 2017 bởi tập đoàn tư vấn Boston, họ dự báo trong tương lai có thể là trong xe hoàn toàn không người lái được điều hành bởi các dịch vụ đi xe như Lyft và Uber vào năm 2030.

Những chiếc xe này được dự kiến sẽ được cung cấp bởi hệ thống truyền động điện. Nói chung, xe hybrid, xe cắm điện và xe chạy bằng pin thuần túy chiếm gần 4% thị trường Hoa Kỳ năm 2017, nhưng điều đó đã bắt đầu tăng mạnh, đặc biệt là ở Trung Quốc.

Sự tập trung của Ford vào công nghệ mới được nhấn mạnh bằng cách tái định vị là một “công ty di động”, chứ không phải là một nhà sản xuất ô tô.

Gần đây Diess tuyên bố cam kết của mình sẽ tiêu tốn ít nhất 50 tỷ đô la trong thập kỷ tới. Kết hợp các nỗ lực phát triển và phân tích chi phí có thể là một trong những khoản chi lớn nhất từ liên minh theo kế hoạch giữa Ford và VW.
Về phần mình, Ford đã cam kết 4 tỷ đô la cho việc lái xe tự động, bao gồm cả việc mua lại 1 tỷ đô la của công ty phát triển xe tự động có trụ sở tại Pittsburgh Argo AI. Nhà sản xuất ô tô Hoa Kỳ cũng có kế hoạch đầu tư 740 triệu đô la để chuyển đổi Kho trung tâm Michigan bị bỏ hoang từ lâu – một biểu tượng của Motor City và các tòa nhà khác gần đó thành trụ sở của công ty con mới.

Ford và VW không phải là những người duy nhất tìm kiếm sự hợp lực có thể vượt qua các đối thủ truyền thống. Hai tháng trước, Honda đã ký kết hợp tác với chương trình xe tự động của General Motors, đầu tư 750 triệu đô la vào công ty con Cruise Automatic và cam kết chi thêm gần 2 tỷ đô la trong thập kỷ tới. Các nhà sản xuất Nhật Bản và Mỹ trước đây đã thành lập một liên doanh nhằm phát triển và sản xuất công nghệ pin nhiên liệu.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!