‘Moving right along’? Cổ phiếu tăng vọt sau cuộc nói chuyện thương mại của Trump

Bởi Tom Wilson

LONDON (Reuters) – Cổ phiếu thế giới đã tăng giá vào thứ Sáu, phấn khích trước những bình luận từ Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng các cuộc đàm phán nhằm mục đích làm giảm căng thẳng cuộc chiến thương mại gây thiệt hại với Trung Quốc đang “tiến triển”.

Giọng điệu tương đối lạc quan của Trump trong các bình luận hôm thứ Năm là đủ để khuyến khích các nhà đầu tư đặt cược nhiều hơn, mặc dù thiếu thỏa thuận về việc liệu có nên bỏ thuế quan như một phần của thỏa thuận ban đầu để giảm bớt bế tắc lâu dài hay không.

Cổ phiếu châu Âu, bao gồm Euro STOXX 600 đã tăng 0,3% , với các chỉ số ở Frankfurt và Paris tăng với số lượng tương tự.

Tâm trạng phấn chấn phản ánh mong muốn đầu tư ở châu Á, nơi chỉ số rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản tăng lên 0,5%.

Chỉ số vốn chủ sở hữu thế giới của MSCI, theo dõi cổ phiếu ở 47 quốc gia, đã tăng 0,2% lên 554,91 điểm, không xa mức cao kỷ lục 550,63 đạt được vào tháng 1 năm ngoái nhưng vẫn đang trên đà giảm hàng tuần.

Các nhà đầu tư đã hy vọng hai bên có thể đạt được thỏa hiệp để ít nhất tránh được nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của họ: rằng Hoa Kỳ đi trước với đợt thuế cuối cùng đối với khoảng 156 tỷ đô la xuất khẩu của Trung Quốc, sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 12.

Nhận xét của ông Trump được đưa ra sau khi các quan chức Trung Quốc nhắc lại yêu cầu rằng một số mức thuế của Hoa Kỳ sẽ được đẩy lùi nếu các bên đạt được thỏa thuận được gọi là giai đoạn một.

Thị trường đã dự kiến ​​các bên sẽ niêm phong thỏa thuận ban đầu vào tháng 11. Thay vào đó, các nhà đầu tư đang hồi hộp theo dõi thời hạn tiếp cận đối với các loại thuế mới của Hoa Kỳ.

“Điều này là rất khó khăn về thời gian và giao dịch”, Jeremy Gatto, một nhà quản lý đầu tư đa tài sản tại Unigestion cho biết. “Chúng tôi tương đối thuận lợi đối với các tài sản rủi ro nói chung – nhưng khó khăn với tiền tệ.”

Gatto cho biết những khó khăn này bao gồm các loại tiền như đô la Mỹ, yên Nhật và đô la Úc, cũng như các tùy chọn.

Các nhà đầu tư đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa đối với sự trượt giá cổ phiếu có thể xảy ra bằng cách mua quyền chọn bán, với nhu cầu về các tùy chọn “đặt” để phòng ngừa rủi ro đối với việc tăng chỉ số S&P 500 trong những ngày gần đây.

Trong một dấu hiệu của các thông tin, Trung Quốc cho biết họ sẽ miễn thuế nhập khẩu áp đặt vào năm ngoái đối với một số lô hàng đậu tương và thịt lợn của Hoa Kỳ. Bắc Kinh đang gấp rút cung cấp thêm thịt để lấp khoảng trống về nguồn cung protein.

Chứng khoán Trung Quốc đã công bố mức tăng hàng tuần lớn nhất trong gần hai tháng, với các blue-chip tăng 0,6%.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ, dự kiến ​​vào lúc 13h30 GMT. Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp dự kiến ​​sẽ cho thấy 180.000 việc làm mới được tạo ra vào tháng 11, tăng từ 128.000 một tháng trước đó.

Dấu hiệu tốt trong thị trường lao động sẽ làm dịu nỗi lo lắng về tác động của cuộc chiến thương mại.

“Thị trường đang trong giai đoạn hợp nhất,” Salman Ahmed, chiến lược gia đầu tư chính tại Lombard Odier nói. “Đó là chờ đợi và ưu tiên, bảng lương phi nông nghiệp trông như thế nào và quan trọng hơn là thời hạn thuế quan ngày 15 tháng 12”.

Trong các dữ liệu kinh tế khác, sản lượng công nghiệp của Đức đã giảm bất ngờ vào tháng 10, chỉ ra sự yếu kém dai dẳng trong xương sống của nền kinh tế. Tuy nhiên, Berlin cho biết các đơn đặt hàng mới và kỳ vọng kinh doanh cho thấy sản lượng có thể ổn định.

Trong khi các thị trường đã định giá phần lớn theo quan điểm rằng nền kinh tế thế giới đã tránh được suy thoái kinh tế, thì vẫn có những dấu hiệu mong manh ở nhiều nền kinh tế lớn.

DẦU SKIDS

Dầu đã mất điểm khi các nhà đầu tư chờ đợi một cuộc họp của OPEC và các đồng minh sau đó vào thứ Sáu, dự kiến ​​sẽ chính thức đồng ý với nhiều hạn chế sản lượng hơn vào đầu năm 2020.

Chi tiết về thỏa thuận và cách thức cắt giảm sẽ được phân phối giữa các nhà sản xuất vẫn cần phải được phê chuẩn tại một cuộc họp của OPEC và các quốc gia không thuộc OPEC, còn được gọi là OPEC +, tại Vienna.

Dầu thô Brent tương lai không đổi ở mức 63,46 USD / thùng sau khi tăng điểm trước đó.

Thỏa thuận này trùng khớp với đợt chào bán công khai ban đầu của công ty dầu mỏ nhà nước Saudi Aramco, được định giá ở mức cao nhất và thu về 25,6 tỷ đô la trong đợt IPO lớn nhất thế giới.

Về tiền tệ, đồng bảng Anh đã lùi lại khoảng 0,2%. Đồng bảng Anh tăng vọt lên mức cao nhất trong bảy tháng là $ 1,3166 vào thứ năm khi đặt cược rằng cuộc bầu cử vào tuần tới sẽ mang lại cho đảng Bảo thủ phần lớn nó cần để cung cấp Brexit, chấm dứt sự không chắc chắn trong ngắn hạn.

Đồng bảng Anh cuối cùng đứng ở mức $ 1,13. Nó đạt mức cao 2/2 năm so với đồng euro.

Ngược lại một rổ tiền tệ, đồng đô la đã giảm mỗi ngày trong tuần này, giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng là 97.356 vào thứ năm. Chỉ số này cuối cùng đã giảm xuống một smileson tại 97.370 và đã mất gần 1% trong tuần này.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!