Mua 2 cổ phiếu chăm sóc sức khỏe này còn tốt hơn mua Tesla

Có một số cách tiếp cận đã thử và đúng để đầu tư cổ phiếu. Các nhà đầu tư giá trị tập trung vào các công ty có vẻ như được thị trường định giá thấp. Các nhà đầu tư cổ tức tìm kiếm các cổ phiếu thưởng cho các cổ đông với mức tăng cổ tức bền vững. Trong khi đó, các nhà đầu tư tăng trưởng mua cổ phiếu của các công ty đang tăng doanh thu hoặc thu nhập của họ nhanh hơn mức trung bình của ngành.

Một trong những cổ phiếu tăng trưởng phổ biến nhất trên thị trường là Tesla (NASDAQ: TSLA). Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực xe điện – một ngành có khả năng sẽ tiếp tục phát triển ở mức tốt – và triển vọng của Tesla đã giúp thúc đẩy cổ phiếu của hãng này tăng trưởng mạnh mẽ trong năm qua. Trong khoảng thời gian 12 tháng sau đó, cổ phiếu của Tesla đã tăng 755,4% trong khi S&P 500 tăng 12,5% tương đối ít ỏi kể từ tháng 9 năm 2019. Trên thực tế, cổ phiếu Tesla đã tăng cao đến mức gần đây công ty đã tiến hành chia tách cổ phiếu.

Sau màn trình diễn như vậy, một số người cho rằng nhiều năm thành công được cho là của Tesla đã được tính vào giá cổ phiếu, khiến cổ phiếu Tesla không còn hấp dẫn ở mức hiện tại. May mắn thay, có những cổ phiếu tăng trưởng khác để xem xét. Đặc biệt, đây là hai lựa chọn xuất sắc trong ngành chăm sóc sức khỏe xứng đáng có một vị trí trong danh mục đầu tư của bạn: Teladoc Health (NYSE: TDOC) và Veeva Systems (NYSE: VEEV).

Teladoc Health là một nhà lãnh đạo

Sự bùng phát COVID-19 và các đơn đặt hàng tiếp theo tại nhà đã thúc đẩy việc áp dụng y tế từ xa, tạo ra một cơn bão hoàn hảo cho Teladoc, một trong những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc ảo hàng đầu. Vào tháng 3, công ty đã báo cáo một sự gia tăng đột biến về nhu cầu đối với các dịch vụ bao gồm cả từ nhiều bệnh nhân chưa bao giờ sử dụng y học từ xa trước đó.

Sự tiếp xúc mà Teladoc đạt được do hậu quả của đại dịch đang giúp công ty thu hút khách hàng mới. Công ty chăm sóc sức khỏe kiếm tiền theo hai cách: Thứ nhất, họ tính phí mỗi lần khám cho những bệnh nhân không được bảo hiểm thông qua chương trình bảo hiểm và thứ hai Teladoc lập hóa đơn cho các công ty bảo hiểm y tế cung cấp dịch vụ y tế từ xa cho khách hàng của họ.

Mua 2 Cổ Phiếu Chăm Sóc Sức Khỏe Tốt Hơn Mua Tesla

Không thể phủ nhận sự tiện lợi của dịch vụ telehealth. Các bác sĩ có thể tiến hành các cuộc tư vấn cơ bản, chẩn đoán, kê đơn thuốc và giới thiệu để kiểm tra thêm, tất cả đều không có bệnh nhân nào rời khỏi nhà. Hơn nữa, mọi người có thể truy cập các dịch vụ này vào bất kỳ giờ nào trong ngày và vào bất kỳ ngày nào trong tuần.

Nhờ những đặc quyền này, nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ của Teladoc sẽ không bị giới hạn trong đại dịch hiện nay. Theo công ty nghiên cứu Grand View Research, ngành công nghiệp này được thiết lập để tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 15,1% đến năm 2027 và nó sẽ có giá trị 155,1 tỷ đô la vào thời điểm đó, tăng từ 41,4 tỷ đô la vào năm 2019. Teladoc đang hoạt động tốt – Định vị để chiếm thị phần tốt của thị trường này.

Teladoc gần đây đã thực hiện động thái hợp nhất với Livongo Health (NASDAQ: LVGO), một công ty chuyên theo dõi bệnh nhân từ xa, có nghĩa là giúp bệnh nhân quản lý tình trạng sức khỏe mãn tính của họ, đặc biệt là bệnh tiểu đường thông qua dữ liệu và công nghệ. Thông qua việc sử dụng các thiết bị được kết nối để ghi lại và phân tích nhiều dữ liệu nhờ các thuật toán phức tạp, Livongo Health cung cấp dịch vụ huấn luyện và tư vấn phù hợp với từng khách hàng của mình. Công ty này đã tăng trưởng nhanh chóng trước khi thỏa thuận với Teladoc được công bố.

Trong quý thứ hai kết thúc vào ngày 30 tháng 6, Livongo Health ghi nhận doanh thu 91,9 triệu đô la tăng 125% so với cùng kỳ năm ngoái. Phân khúc bệnh tiểu đường của công ty có 410.000 bệnh nhân đăng ký, tăng 113% so với quý trước. Cho rằng có 34,2 triệu người ở Hoa Kỳ mắc bệnh tiểu đường và 88 triệu người khác bị tiền tiểu đường, thị trường này vẫn còn chín muồi để tăng trưởng.

Thương vụ mua lại Livongo Health của Teladoc được định giá 18,5 tỷ USD bằng tiền mặt và cổ phiếu sẽ kết thúc vào cuối năm 2020. Theo quan điểm của tôi, pháp nhân kết hợp sẽ tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh chóng. Các nhà đầu tư tham gia vào ngày hôm nay sẽ rất vui vì họ đã thành công.

Đại dịch đã không làm trật đường của Veeva Systems

Veeva Systems cung cấp các công cụ phần mềm để đảm bảo tính hiệu quả và tuân thủ trong lĩnh vực khoa học đời sống được quản lý chặt chẽ. Nền tảng Veeva Vault cho phép các nhà sản xuất thuốc điều hướng quá trình thử nghiệm lâm sàng, giúp họ tổ chức và ghi lại thông tin cần thiết trên một nền tảng duy nhất. Công ty tạo ra phần lớn doanh thu của mình bằng cách tính phí những khách hàng sử dụng các giải pháp phần mềm như một phần trong hoạt động hàng ngày của họ.

Kết quả tài chính của Veeva Systems đã tự nói lên điều đó. Trong quý thứ hai của năm tài chính 2021 kết thúc vào ngày 20 tháng 7, Veeva Systems báo cáo doanh thu đạt 353,7 triệu đô la, tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu từ dịch vụ đăng ký của công ty chiếm khoảng 80% tổng doanh thu – đã tăng 30% so với cùng kỳ năm trước lên 283,5 triệu đô la.

Ngoài ra, thu nhập ròng của công ty đã tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái lên 93,6 triệu đô la. Lưu ý rằng Veeva Systems đã cung cấp những kết quả này bất chấp đại dịch và tác động đối với các thử nghiệm lâm sàng trên toàn thế giới. Nhiều nhà sản xuất thuốc đã phải tạm dừng các nghiên cứu của họ để bảo vệ tất cả những người có liên quan trong bối cảnh COVID-19 lây lan nhanh chóng. Bất chấp cơn gió ngược này, Veeva Systems vẫn tự tin vào triển vọng dài hạn của mình.

Vào tháng 10 năm 2019, công ty đã công bố ý định đạt 3 tỷ đô la doanh thu hàng năm vào năm 2025, con số này sẽ tăng đáng kể từ mức 1,1 tỷ đô la doanh thu mà công ty đã ghi nhận vào năm ngoái. Công ty vẫn kỳ vọng đạt được mục tiêu đó, ngay cả khi phải đối mặt với tác động của đợt bùng phát. Trong cuộc gọi hội nghị về thu nhập quý đầu tiên của mình, Giám đốc điều hành của Veeva Systems, Peter Gassner cho biết:

“Cuộc khủng hoảng này đã gây ra sự gián đoạn đáng kể, nhưng nó cũng thúc đẩy sự đổi mới trong toàn ngành và theo thời gian sẽ có lợi cho khoa học sự sống và cho Veeva. Tôi tự tin hơn bao giờ hết vào cơ hội dài hạn và khả năng đạt được mục tiêu doanh thu 3 tỷ đô la vào năm 2025 của chúng tôi.”

Một trong những cách mà công ty có thể đạt được mục tiêu này là có được nhiều khách hàng hơn. Veeva Systems tự hào có tỷ lệ giữ chân khách hàng lớn đối với phân khúc dịch vụ đăng ký của mình, trong các năm tài chính 2018, 2019 và 2020 lần lượt là 121%, 122% và 121%. Nói cách khác, công ty đang có thói quen mở rộng cơ sở khách hàng và có khả năng sẽ tiếp tục làm như vậy trong tương lai. Hơn nữa, Veeva Systems tiếp tục tung ra các sản phẩm mới để phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Ví dụ, vào tháng 5, công ty đã giới thiệu MyVeeva cho các nghiên cứu lâm sàng, cho phép bệnh nhân và bác sĩ cộng tác từ xa hiệu quả hơn thông qua quá trình thử nghiệm lâm sàng. MyVeeva sẽ ra mắt vào quý IV. Nhờ những đổi mới và khả năng thu hút khách hàng mới, tôi kỳ vọng Veeva Systems sẽ tiếp tục đánh bại thị trường trong nhiều năm tới. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm các công ty tăng trưởng để đầu tư không thể sai lầm với cổ phiếu chăm sóc sức khỏe hàng đầu này.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...

Credit Suisse rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc

Chi phí bảo hiểm trái phiếu của công ty trong việc chống lại khả năng vỡ nợ đã tăng...

Dow Jones giảm 450 điểm, S&P 500 lập đáy mới 2022

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tái diễn đà bán tháo năm 2022 trong phiên giao dịch ngày thứ...

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!