Mùa báo cáo thu nhập làm sáng tỏ nền kinh tế hỗn độn

Mùa báo cáo thu nhập là thời điểm tốt để không chỉ đánh giá sức khỏe của các công ty Mỹ mà còn là cơ hội để có được một bức tranh về tình trạng của người tiêu dùng.

Khi các báo cáo được đưa vào, các nhà đầu tư sẽ tràn ngập dữ liệu và có thể khó khăn, đặc biệt là trong môi trường kinh tế không chắc chắn này, để xác định những con số đáng nói nhất. Đại dịch coronavirus đã mang lại lợi ích cho một số lĩnh vực như công nghệ, trong khi làm hỏng các công ty trong ngành tài chính và năng lượng.

Hiệu suất không đồng đều được phản ánh trong lợi nhuận của thị trường trong năm nay. S & P 500 chỉ giảm 0,2% trong năm 2020. Lĩnh vực công nghệ đã tăng 17%, trong khi các nhóm tài chính và năng lượng lần lượt giảm 22% và 39%. Do khoảng cách rộng, các nhà đầu tư cần phân tích dữ liệu giữa các ngành. Dưới đây là một vài số liệu chính để xem:

Bán hàng Bắc Mỹ của Whirlpool

Whirlpool Corp sản xuất máy giặt, máy sấy và thiết bị nhà bếp, vì vậy xu hướng bán hàng cho thấy sự thèm ăn của chủ nhà đối với các mặt hàng có giá trị lớn. Home Depot Inc. và Lowe’s Cos cung cấp các sản phẩm tương tự, nhưng họ bán rất nhiều thứ khác, không thể biết được quy mô của các giao dịch mua riêng lẻ.

Doanh thu hàng quý tại Bắc Mỹ của Whirlpool đã khá ổn định ở mức khoảng 3 tỷ đô la trong hai năm qua. Họ trượt xuống 2,5 tỷ đô la trong quý đầu tiên và dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 2,3 tỷ đô la trong quý thứ hai. Các nhà phân tích không mong đợi sự phục hồi về mức trước cho đến quý ba năm 2021, theo Fact set. Cổ phiếu của Whirlpool giảm 3,4% trong năm nay.

Whirlpool dự kiến ​​báo cáo kết quả vào thứ tư.

Bán hàng tại cửa hàng giảm giá

Để biết cảm giác của người tiêu dùng như thế nào, hãy xem các cửa hàng giảm giá.

Khi thời điểm khó khăn và người Mỹ đang tìm cách tiết kiệm tiền, các cửa hàng giảm giá là một điểm đến rõ ràng. Vì vậy, trong khi doanh số tăng là tin tốt, đó là một dấu hiệu cho thấy thời gian có thể khó khăn ngoài kia.

Walmart Inc., nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, là một đại diện tốt cho tình trạng của người tiêu dùng. Nhưng Walmart đã cố gắng bán nhiều sản phẩm cao cấp hơn và trực tuyến với Amazon.com Inc.

Theo dõi doanh số của Dollar General Corp. Công ty có 16.000 cửa hàng tại 46 tiểu bang, vì vậy nó có phạm vi rộng. Doanh số đã tăng lên trong suốt năm 2018 và 2019 khi tạo việc làm và tăng trưởng kinh tế đang giảm dần. Họ đã tăng trở lại trong quý đầu tiên và dự kiến ​​cũng sẽ tăng trong lần thứ hai. Cổ phiếu Dollar General tăng 21% trong năm nay, trong khi Walmart tăng 11%.

Dollar General vẫn chưa ấn định ngày báo cáo thu nhập.

Bán hàng iPhone của Apple

IPhone không chỉ là một sản phẩm mang tính biểu tượng. Nó là một đại diện tuyệt vời cho chi tiêu tùy ý. Có phải mọi người sẵn sàng bỏ ra nhiều hơn cho iPhone, hoặc họ đang tiết kiệm tiền và mua điện thoại Android? Hoặc không mua điện thoại ở tất cả các thương hiệu?

Apple có một cơ sở khách hàng trung thành và giàu có có thể chi trả cho điện thoại, ngay cả với điều kiện kinh tế hiện tại, nhà phân tích T. Michael Walkley của Canaccord Genuity cho biết. Các kết quả sẽ đưa ra một dấu hiệu về cách thức tiêu dùng cao cấp.

Doanh số bán iPhone được dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 22,21 tỷ USD trong quý gần đây nhất của Apple. Mặc dù thấp hơn 29 tỷ đô la mà nó đã bán trong giai đoạn trước, nhưng có khả năng nó phản ánh rằng mọi người đang chờ đợi chu kỳ nâng cấp tiếp theo.

Cổ phiếu Apple tăng 31% trong năm nay, dự kiến ​​báo cáo vào ngày 30 tháng 7.

Hoạt động của Exxon Mobil

Ngay cả với sự nhấn mạnh hiện tại về tính bền vững, dầu vẫn là một trong những mặt hàng quan trọng nhất trên thế giới và số lượng đang được tiêu thụ là một ủy quyền cho hoạt động kinh tế.

Các hoạt động “xuôi dòng” của Exxon Mobil là một lĩnh vực quan trọng cần theo dõi. Phân khúc kinh doanh này đại diện cho tất cả các hoạt động như tinh chế và bán, sau khi nó bơm dầu ra khỏi mặt đất. Doanh thu hạ nguồn dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 24,68 tỷ đô la trong quý hai, từ mức 44,69 tỷ đô la trong lần đầu tiên và 54,03 tỷ đô la một năm trước đó. Cổ phiếu đã giảm 38% trong năm nay.

Exxon dự kiến ​​báo cáo kết quả vào ngày 31 tháng 7.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!