Mua cổ phiếu nào tốt hơn: AT&T vs Disney

Khi nói đến cổ phiếu truyền thông trực tuyến, sẽ khó tìm thấy hai công ty mà Phố Wall có tình cảm đặc biệt hơn Disney (NYSE: DIS) và AT&T (NYSE: T).

V4fpcqsi4jf7pa2ddo2bfh7qsy

Cổ phiếu của Disney đã tăng 20% trong năm ngoái khi các nhà đầu tư tiếp tục bày tỏ niềm tin vào chiến lược phát trực tuyến của ban lãnh đạo. Trong cùng thời gian, gã khổng lồ viễn thông không chỉ kém lợi nhuận của thị trường mà còn để lại cho các cổ đông của mình khoản lỗ 25%.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư không kiếm tiền bằng cách nhìn ngược lại. Nhiệm vụ quan trọng là xem các khoản đầu tư tiềm năng dựa trên giá trị của chúng trong tương lai. Điều quan trọng là đánh giá các công ty lớn với con mắt hướng đến tất cả các lĩnh vực kinh doanh đa dạng. Đối với cả AT&T và Disney, phát trực tuyến chỉ là một phần của câu chuyện rộng lớn.

Disney có chất xúc tác, nhưng cũng có rủi ro

Các nhà đầu tư đã có thể xem xét các sự kiện thể thao bị hủy bỏ, công viên giải trí đóng cửa và doanh thu phòng vé tụt hậu để tập trung vào dịch vụ phát trực tuyến Disney + và Baby Yoda, ngôi sao đột phá của bộ phim đình đám The Mandalorian. Trong năm đầu tiên, dịch vụ đã vượt quá 73 triệu người đăng ký trả phí – một mục tiêu mà ban quản lý dự kiến ​​ban đầu có thể mất 5 năm để đạt được.

Và trong đó rủi ro cho các nhà đầu tư của Disney. Mặc dù bây giờ rất dễ quên sự thật, nhưng do tập trung mới phát hiện của công ty đối với việc phát trực tuyến, Disney đã miễn cưỡng chuyển đổi sang phương tiện truyền thông. Ban đầu, họ đã làm mọi thứ có thể để tránh phát trực tuyến, lo ngại sự phát triển của các dịch vụ như vậy có thể dẫn đến việc tháo dỡ bó cáp lớn, vốn là một trong những con bò giúp tăng tiền mặt.

Hãy nhớ rằng, Disney sở hữu các mạng khác – gia đình ESPN, với mức $ 9 mỗi tháng, là một trong những kênh có chi phí cao nhất trong gói cáp. ESPN có những hợp đồng dài hạn, khổng lồ cho bản quyền phát sóng thể thao và họ phải trả tiền cho các giải đấu bất kể lượng người xem các trận đấu đó có thu hút được không. Trong năm tài chính 2019, các chi phí này là gần 9 tỷ đô la.

Ngay cả bây giờ, công ty vẫn đang chọn lọc về nội dung nào tạo ra nó khỏi gói cáp. Ví dụ: ESPN + không hiển thị các sự kiện thể thao trực tiếp từ các giải đấu sinh lợi hơn như NFL và NBA, chỉ ra thực tế là kinh tế học đơn vị cho phát trực tuyến thể thao không thuận lợi.

Doanh thu từ phát trực tuyến sẽ khó tăng trưởng hơn và mảng kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng của Disney vẫn thua lỗ mặc dù doanh thu cả năm tăng trưởng 81%. Disney phải tiếp tục chi mạnh tay để có được Netflix, và nhà đầu tư hoạt động Dan Loeb muốn các cổ đông chịu thiệt hại, cầu xin Disney trong một bức thư ngỏ tạm dừng cổ tức của mình để giảm gấp đôi việc phát trực tuyến.

AT&T có rủi ro nhưng cũng có chất xúc tác

Trong khi có vẻ như Disney không thể làm sai trong việc phát trực tuyến, AT&T không thể làm đúng. Dịch vụ HBO Max ra mắt chậm hơn dự kiến, khiến nhiều chuyên gia đổ lỗi cho giá đăng ký gần $ 15 mỗi tháng.

Nhưng HBO Max đã gặp khó khăn khi AT&T thông báo rằng các bộ phim do studio Warner Brothers sản xuất sẽ đồng thời được phát hành tại rạp và thông qua ứng dụng HBO Max. Theo báo cáo của Bloomberg vào dịp Giáng sinh năm 1984, Wonder Woman đã có hơn nửa triệu lượt tải xuống ứng dụng di động HBO Max vào cuối tuần qua.

Đối với AT&T, rủi ro lớn nhất của tăng trưởng phát trực tuyến là nó có thể thúc đẩy nhiều hoạt động cắt dây hơn – một hiện tượng đang kéo theo đơn vị DIRECTV của công ty. Trong quý 3, doanh thu từ mảng giải trí (bao gồm cả DIRECTV) đã giảm 10,2%. Bất chấp sự sụt giảm đáng kể đó, ban giám đốc lưu ý rằng họ sẽ tăng trưởng doanh thu hàng đầu tổng thể qua từng năm nếu không phải do ảnh hưởng của đại dịch.

Tuy nhiên, cơ hội dài hạn thực sự cho AT&T nằm ngoài các đặc tính liên quan đến truyền thông. Công nghệ 5G sẽ mở ra những cách thức mới để AT&T kiếm tiền từ mạng không dây của mình, từ kết nối xe tự hành đến truyền video nhanh như chớp.

Ngoài ra, cổ phiếu AT&T hiện giao dịch với tỷ lệ giá trên doanh số thấp là 1,2, P / E dự phóng là 9 và cổ tức của nó theo giá cổ phiếu hiện tại mang lại 7% khổng lồ (và an toàn).

Người chiến thắng: Disney vì sự phát triển; AT&T cho lợi nhuận

Bất chấp những khó khăn ngắn hạn mà Disney phải đối mặt do quá trình cắt đứt, danh mục nội dung và tài sản trí tuệ sâu sắc sẽ cho phép hãng chuyển đổi hiệu quả sang thế giới hậu gói. Định giá cổ phiếu tạm thời bị kéo dài do cách COVID-19 cản trở thu nhập, nhưng những điều đó sẽ trở lại phù hợp với các tiêu chuẩn lịch sử khi đại dịch qua đi và các công viên giải trí hoạt động trở lại.

Trong khi chi phí bùng nổ của các hợp đồng cho nội dung thể thao trực tiếp sẽ tiếp tục đè nặng lên lợi nhuận của hãng, Disney sẽ có đủ cơ sở để bù đắp chi phí đó trong một thế giới hậu đại dịch. Mặc dù tôi kỳ vọng tăng trưởng chậm hơn trong các phân khúc quốc tế và khách hàng trực tiếp đến người tiêu dùng, tôi cũng kỳ vọng lỗ hoạt động sẽ tiếp tục được thu hẹp như đã làm trong quý IV.

Tuy nhiên, thị trường đang quá giảm giá đối với AT&T tại thời điểm này. HBO Max cuối cùng sẽ thu hút một cơ sở người đăng ký đáng kể và DIRECTV sẽ bắt đầu ít ảnh hưởng hơn đến kết quả. Cá nhân tôi sở hữu cổ phiếu AT&T như một trò chơi thu nhập an toàn và mong muốn công ty sẽ tiếp tục phân phối những khoản cổ tức khổng lồ đó trong nhiều năm tới.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!