Mua cổ phiếu nào tốt hơn: Boeing vs. Caterpillar

Các công ty công nghiệp khổng lồ Boeing (NYSE: BA) và Caterpillar (NYSE: CAT) được thiết lập để cải thiện trong những năm tới. Cả hai đều có các chất xúc tác chính của thị trường cuối cùng được thiết lập để thúc đẩy tăng trưởng thu nhập. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn họ là gì và cổ phiếu nào nên mua hơn ngay bây giờ.

Trường hợp cho Boeing

Trong 5 năm nữa, Boeing gần như chắc chắn sẽ ở một vị trí tốt hơn hiện tại. Sau đó, một lần nữa, tình hình khó có thể trở nên tồi tệ hơn nhiều so với hậu quả của việc hạ cánh kéo dài nhiều năm của chiếc 737 MAX và tác động tàn phá của đại dịch đối với du lịch hàng không thương mại. Rất ít báo cáo có thể tóm tắt tốt hơn hai năm qua của công ty so với biểu đồ về các đơn đặt hàng máy bay thân hẹp 737 MAX.

BOEING PRESENTATIONS.
BOEING PRESENTATIONS.

Các đơn đặt hàng máy bay ngày càng tăng dẫn đến tăng tốc sản xuất, do đó dẫn đến mở rộng tỷ suất lợi nhuận và tăng trưởng lợi nhuận. Đó là công thức đơn giản để hình thành triển vọng của Boeing. Công ty cũng có một doanh nghiệp quốc phòng lớn và thu nhập từ hoạt động kinh doanh dịch vụ toàn cầu sẽ bắt đầu tăng trưởng trở lại khi du lịch hàng không thương mại quay trở lại. Tuy nhiên, như bạn có thể thấy bên dưới, yếu tố xoay chiều chính khi nói đến lợi nhuận là phân khúc máy bay thương mại.

BA

Đơn đặt hàng cho 737 MAX chắc chắn sẽ được cải thiện, nhưng câu hỏi quan trọng là công ty sẽ có những hình thức giảm giá nào để thu hút khách hàng. Liệu Airbus A320 NEO có giành được thị phần từ tay 737 MAX trong những năm tới?

Ngoài ra, đại dịch đã đẩy chu kỳ thay thế máy bay thân rộng dự kiến ​​của ngành hàng không xa hơn trong tương lai. Ban lãnh đạo của Boeing trước đây đã dự đoán rằng chu kỳ mua sẽ bắt đầu vào năm 2020 hoặc lâu hơn. Đó là thời điểm không tốt cho 777X mới. Nói một cách đơn giản, Boeing phải đối mặt với một số khó khăn tiềm ẩn có thể làm suy giảm khả năng phục hồi mạnh mẽ như nhiều người hy vọng.

Trường hợp cho Caterpillar

Gã khổng lồ thiết bị hạng nặng là một trong những cổ phiếu hấp dẫn nhất trên thị trường. Tính đến thời điểm hiện tại, giá cổ phiếu của Caterpillar đã tăng khoảng 30%, chủ yếu do kinh tế phục hồi, kích thích nhu cầu về thiết bị xây dựng tăng lên.

Doanh số bán lẻ máy móc của Caterpillar đã quay trở lại mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước trong quý đầu tiên, dẫn đầu là do doanh số bán thiết bị xây dựng tăng.

Download (2)

Phần thú vị của trường hợp đầu tư cho Caterpillar đến từ tiềm năng cải thiện nhiều năm trong doanh số các ngành tài nguyên, được hỗ trợ bởi giá hàng hóa khai thác tăng và chi tiêu cơ sở hạ tầng tăng. Ngoài ra, mảng năng lượng và vận tải của Caterpillar có khả năng tiếp xúc với ngân sách thiết bị vốn trong lĩnh vực dầu khí tự nhiên – và các công ty trong lĩnh vực này có khả năng tăng chi tiêu vốn nếu giá dầu thô tiếp tục tăng.

Do đó, Caterpillar có tiềm năng thu nhập cao hơn đáng kể trong những năm tới và cổ phiếu là một lựa chọn có giá trị cho các nhà đầu tư lo lắng về khả năng giá nguyên liệu thô sẽ tăng trong khoảng thời gian nhiều năm.

Boeing hay Caterpillar?

Sự so sánh giữa hai công ty này tạo ra một sự tương phản hấp dẫn. Một mặt, có rất ít nghi ngờ rằng các thị trường cuối cùng của Boeing sẽ được cải thiện trong tương lai. Các dấu hỏi xung quanh công ty liên quan đến khả năng thực thi của nó. Ngoài ra, dựa trên thu nhập và dòng tiền trước đây, cổ phiếu của Boeing ngày nay được định giá hấp dẫn. Ví dụ, Boeing đã tạo ra dòng tiền tự do 13,7 tỷ USD trong năm 2018 (tương đương hơn 10% trong tổng vốn hóa thị trường 133 tỷ USD hiện tại). Nếu nó có thể phục hồi về mức gần với con số đó trong vài năm tới, nó sẽ là một giá trị tuyệt vời (theo giá cổ phiếu hiện tại).

Mặt khác, có nhiều sự chắc chắn hơn về khả năng thực thi của Caterpillar trong các thị trường cuối cùng. Câu hỏi đặt ra là liệu những thị trường cuối đó có phục hồi trong nhiều năm hay không. Hơn nữa, quay trở lại bài thuyết trình ngày nhà đầu tư năm 2019 của công ty, ban lãnh đạo đã vạch ra kỳ vọng đối với FCF từ 4 tỷ đến 8 tỷ USD trong suốt chu kỳ. Mức cao nhất của phạm vi này chiếm 6,1% trong tổng vốn hóa thị trường hiện tại là 131 tỷ đô la, trong khi mức trung bình chiếm 4,5%.

Nói tóm lại, Caterpillar có vẻ được định giá khá ổn, nhưng nếu bạn nghĩ rằng giá của các mặt hàng khai thác sẽ tiếp tục tăng, thì cổ phiếu là tiềm năng mua. Trong khi đó, trường hợp của Boeing phụ thuộc vào việc bạn có tin vào khả năng thực thi của hãng hay không – và đó là một lĩnh vực mà công ty đã thiếu hụt trong những năm gần đây.

Về mặt cân bằng, cho đến khi và trừ khi Boeing cho thấy họ có thể đạt được một số động lực đối với các đơn đặt hàng 737 MSX, Caterpillar có vẻ là một khoản đầu tư tốt hơn, nhưng không nhiều.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!