Mua thêm cổ phiếu này nhanh kẻo trễ

Có nhiều chiến lược đầu tư khác nhau mà các nhà đầu tư sử dụng để đánh bại thị trường. Một số cố gắng tính thời gian mọi thứ và giao dịch mua bán. Đó thường là một cách tiếp cận không tốt, vì bạn phải đúng hai lần – khi nào bán và khi nào mua lại. Một cách tiếp cận khác là dốc toàn lực, hy vọng về bờ. Nhưng một cách tiếp cận hợp lý hơn là tiếp tục bổ sung theo thời gian.

Một số người mua một phần ba, đây có thể là một cách tốt để đầu tư, nhưng vẫn còn tiền nếu cổ phiếu giảm giá. Có một số công ty có triển vọng dài hạn tốt đến mức cách tốt nhất để xây dựng sự giàu có là tiếp tục bổ sung khi có cơ hội. Một cổ phiếu đang mang lại cho các nhà đầu tư một trong những cơ hội đó ngay bây giờ là Walt Disney (NYSE: DIS).

Không có nhiều thời gian nữa để chờ mua

Các công viên giải trí của Disney nổi tiếng với những trò vui nhộn và thú vị, cùng với những đám đông và dòng người. Mặc dù những đám đông đó vẫn chưa trở lại, nhưng bản thân cổ phiếu đã mang đến cho các nhà đầu tư một chuyến đi tốt đẹp của riêng nó trong thập kỷ qua. Và việc chờ đợi để lên tàu là tùy thuộc vào các nhà đầu tư. Xu hướng của cổ phiếu đã tăng và việc tận dụng lợi thế của việc mua bất kỳ mức giảm nào có vẻ là một quyết định đúng đắn.
Bạn không cần phải là người hoàn hảo khi cố gắng tính thời gian của thị trường hoặc cổ phiếu. Ví dụ: lần cuối tôi thêm vào cổ phiếu Disney của mình trong đợt giảm giá vào tháng 3 năm 2020 sau khi cổ phiếu giảm hơn 15% do thị trường bắt đầu hoang mang về đại dịch. Bạn có thể nhìn lại điều đó và nói rằng thời điểm đó thật tồi tệ, khi cổ phiếu giảm thêm gần 30% trước khi chạm đáy vào cuối tháng ba. Hoặc bạn có thể nhìn vào giá mua $ 120 của tôi và thấy rằng khoản đầu tư này đã có lợi nhuận cao nhất thị trường cho đến thời điểm này.

Cổ phiếu của Disney gần đây đã giảm trở lại. Cổ phiếu đang giảm khoảng 8% so với mức cao nhất gần đây nhất và đáng để xem tại sao sẽ là một thời điểm tốt để bổ sung cổ phiếu.

Sẵn sàng mua

Vị thế cạnh tranh của Disney đặc biệt ở chỗ đến từ chính nhóm doanh nghiệp của nó. Tính liên kết giữa kinh doanh điện ảnh, công viên giải trí, du lịch trên biển và hiện nay là truyền hình trực tuyến trực tiếp đến người tiêu dùng là vô song. Trong khi nhiều phân khúc của công ty tiếp tục vật lộn với các tác động của đại dịch, các dịch vụ phát trực tuyến của công ty đang phát triển mạnh. Disney đã báo cáo hơn 146 triệu người đăng ký trả phí cho các dịch vụ phát trực tuyến Disney +, ESPN + và Hulu kể từ ngày 2 tháng 1 năm 2021. Kể từ đó Disney + đã vượt qua mốc 100 triệu người đăng ký. Disney hiện nhận thấy mức lỗ hoạt động cao nhất đối với dịch vụ Disney + mới xảy ra trong năm nay và khả năng sinh lời trong năm tài chính 2024. Công ty thậm chí đã tăng giá dịch vụ lần đầu tiên.

Sự phục hồi của các mảng kinh doanh kế thừa cùng với sự tăng trưởng của truyền hình trực tuyến của Disney sẽ kết hợp với sự hồi sinh của tăng trưởng tổng thể sẽ bắt đầu trong năm nay. Công ty cho biết trong báo cáo thu nhập mới nhất của mình rằng số người tham dự Walt Disney World ở Orlando “đã tăng lên đáng kể” do sự quan tâm và sức chứa tăng lên. Công viên giải trí Florida và khu nghỉ dưỡng Disney Thượng Hải đều mở cửa trong toàn bộ quý tài chính 2021 đầu tiên. Disneyland của California sẽ mở cửa trở lại vào ngày 30 tháng 4, mặc dù với sức chứa hạn chế.

Nhìn về phía trước

Bản thân Disney cũng không chỉ chờ đợi mọi thứ mở ra. Ngay cả khi Disneyland đã đóng cửa, công ty được cho là đang có kế hoạch mở rộng công viên giải trí, khách sạn, nhà hàng và các dịch vụ giải trí ở đó. Tuyến du thuyền Disney cũng đang dần đi vào hoạt động trở lại, với hành trình đi thuyền khứ hồi “Staycation” mới của Vương quốc Anh vào mùa hè này.

Các giao dịch mới với NHL và NFL sẽ mang lại nhiều môn thể thao hơn cho các chương trình phát sóng ABC, ESPN và ESPN +, và Disney đã công bố các chi tiết mới cho các bộ phim sắp phát hành của Walt Disney Studios, bao gồm một số bộ phim khởi chiếu đồng thời tại rạp và trên Disney +.

Nhìn vào hiệu suất trong quá khứ không nhất thiết cho các nhà đầu tư biết điều gì ở phía trước. Nhưng với một công ty blue chip như Disney, con đường kinh doanh độc đáo và nhu cầu dồn nén về sản phẩm của họ sẽ có nghĩa là nhiều điều tốt đẹp sẽ đến. Quá khứ đã nói với chúng ta rằng chứng khoán giảm giá luôn là thời điểm tốt để mua và thật thông minh để tận dụng cơ hội.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!