Mỹ chấm dứt miễn trừ trừng phạt Iran kéo theo giá dầu tăng đột biến, thị trường châu Á hỗn hợp!

Các cổ phiếu ở châu Á đã được trộn lẫn trong phiên giao dịch sáng thứ Hai, trong khi thị trường ở Úc và Hồng Kông đã đóng cửa cho kỳ nghỉ Thứ Hai Phục Sinh.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 phần lớn không thay đổi trong phiên giao dịch sáng nay, do cổ phiếu của chỉ số Fast Retailing, Softbank Group và Fanuc đều giảm. Chỉ số Topix cũng lơ lửng xung quanh đường thẳng.

Ở Hàn Quốc, Kospi tăng nhẹ khi Samsung Electronics trong ngành công nghiệp chứng kiến cổ phiếu của mình tăng vượt 0,4%.

Cổ phiếu Trung Quốc đại lục thấp hơn trong phiên giao dịch sớm, với Shanghai composite trượt khoảng 0,1% và Shenzhen component giảm khoảng 0,5%. Shenzhen composite cũng giảm 0,306 phần trăm.

Sàn giao dịch chứng khoán Colombo ở Sri Lanka đã đóng cửa vào thứ Hai sau một loạt các cuộc tấn công vào Chủ nhật ngày Phục sinh khiến hơn 200 người thiệt mạng. Corrine Png cho biết, trong trường hợp cụ thể của Sri Lanka, thật ra nó không ảnh hưởng lắm đến thị trường châu Á, nhưng chắc chắn đối với nền kinh tế của chính họ, tác động sẽ khá lớn. Thêm nữa, ông cho biết trước các cuộc tấn công, ​​lượng khách du lịch tăng trưởng chậm từ 10%/ năm xuống còn khoảng 4% trong quý đầu tiên của năm nay vì bất ổn chính trị.

Chứng khoán tuần trước đã đóng cửa cao hơn nhờ vào dữ liệu bán lẻ tốt hơn mong đợi và thu nhập của công ty. Doanh số bán lẻ ở Mỹ đã tăng 1,6% trong tháng trước, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 9 năm 2017.

Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các đồng tiền chính khác ở mức 97,375 sau khi chạm mức thấp dưới 96,9 vào tuần trước. Đồng yên Nhật giao dịch ở mức 111,97 sau khi chạm mức cao trước đó là 111,84, trong khi đồng đô la Úc thay đổi ở mức 0,7142 đô la sau khi đạt thấy mức cao quanh mức 0,720 đô la vào tuần trước.

Đối với dầu: Giá tăng vọt vào buổi sáng của giờ giao dịch châu Á, với dầu thô Brent tăng 1,75% lên 73,23 USD/thùng. Dầu thô WTI của Mỹ cũng tăng 1,72% lên khoảng 65,10 USD/thùng.

Các động thái được đưa ra sau một báo cáo của Washington Post rằng, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo tuyên bố Bộ Ngoại giao sẽ ngừng miễn trừ trừng phạt cho các quốc gia nhập khẩu dầu thô hoặc từ Iran, từ ngày 2 tháng Năm. Trong khi đó, thủ đô Tripoli của Libya đã bị tấn công bởi một loạt các cuộc không kích và vụ nổ vào cuối tuần qua. Nhà xuất khẩu lớn trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ, đã bị xâu xé do xung đột kể từ khi nhà độc tài Muammar Qaddafi sụp đổ năm 2011!

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...

Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!