Năm công ty này đang thay đổi thế giới – và cổ phiếu của nó đã làm cho các nhà đầu tư trở nên giàu có

Với xung đột chính trị và lo lắng về sự nóng lên toàn cầu, tăng trưởng kinh tế cùng với những khoản nợ nần, con người đang đứng trước viễn cảnh suy thoái. Thế nhưng hãy tự động viên chính mình rằng, thế giới vẫn còn sức mạnh của não bộ và toàn cầu sẽ được vực dậy. Trong hoàn cảnh này nhiều nhà đầu tư vẫn tự tin và tìm hướng đi khác cho riêng mình. Trước mắt, 5 loại cổ phiếu dưới đây đang thay đổi cái nhìn và phát triển trong tương lai.

1. ARK Invest

Theo ông Catherine Wood, CEO và giám đốc của ARK Invest. ARK điều hành một số quỹ giao dịch trao đổi (ETF) đầu tư vào đổi mới đột phá. ETF tăng hơn 140% trong ba năm qua, so với khoảng 66% của Nasdaq và 39% của S&P 500.

Các quỹ ETF đang hoạt động rất tốt và có định hướng tương lai. Trước đó, trong những ngày đầu của họ, ARK Innovation và ARK Web x.0 ETF đã trải qua một giai đoạn kém hiệu quả trong nhiều năm so với Nasdaq và thậm chí là S&P 500.

Là một quyết định đúng khi lựa chọn ARK. Thật ra, không gì là dễ dàng khi lựa chọn cổ phiếu tốt để đầu tư.

2. Xe điện: Tesla

Trước đây chỉ là một công ty xe hơi được thành lập bởi một nhà tư tưởng sáng tạo, giờ đây đã biến thành một trong những công ty nứt tiếng trên chiến trường thế giới.

Nhiều người trước đây đã bán cổ phiếu này và cho biết họ đã gặp phải các vấn đề như giảm doanh số, tiền mặt giảm và sự xuất hiện của các công ty xe hơi lớn như Ford F, General Motors GM và BMW BMWYY… Bên cạnh đó, người sáng lập Elon Musk là một trong những tiêu cực lớn làm thất bại công ty, thậm chí Elon còn bị buộc tội nghiện ma túy mặc dù không có bằng chứng cho điều này.

Đối với nhiều người mua vào cổ phiếu này, họ cho biết Tesla là một bước tiến của tất cả mọi người trong lĩnh vực EV và khách hàng chỉ đơn giản là yêu thích những chiếc xe của nó. Tesla Model 3 một lần nữa là chiếc xe hạng sang bán chạy nhất trong quý đầu tiên. Đồng thời, nhiều ý kiến lưu ý rằng Tesla có sức mạnh thương hiệu mạnh mẽ đáng kinh ngạc.

Tesla đã thiết kế nhà máy sản xuất ô tô công nghệ cao của riêng mình mà họ tuyên bố là tốt hơn trong việc tạo ra EVs. Nó đang trong quá trình tung ra một bản sao ở Trung Quốc. Bởi vì Tesla đã đi trước rất xa, nên một số nhà sản xuất xe hơi truyền thống có thể không tồn tại, theo ông Wood, tại ARK cho biết.

Kết quả quý đầu tiên, trong đó cho thấy Tesla thiếu lớn về thu nhập và doanh số. Nhưng Tesla nói rằng họ có thể bù đắp sự thiếu hụt. Đối với tiền mặt, họ đã báo cáo có một khoản tiền khổng lồ 2,2 tỷ đô la, ngay cả sau khi chi trả khoản nợ lớn trị giá 920 triệu đô la.

Bất kể Tesla có đang trên đường hủy hoại hay không, bạn phải công nhận nó là một nhà đổi mới đã đẩy thế giới vào xe điện. Tesla gần đây là tổ chức hàng đầu của ARK Innovation ETF và là tổ chức lớn thứ hai của ARK Web x.0 và ARK Industrial Innovation ETFs.

3. Nvidia

Trí tuệ nhân tạo (AI) có vẻ giống như sự cường điệu hơn thực tế. Các doanh nghiệp thích tự nhận là một trò chơi về các chủ đề AI như “machine learning” và “big data analytics” vì đây là những từ thông dụng thu hút sự chú ý và tài trợ. Nhưng AI là có thật, và nó sẽ cung cấp năng lượng cho mọi thứ, từ xe tự lái đến các công cụ chẩn đoán ung thư và những điều khác mà chúng ta chưa nhận thấy.

Nvidia đã đầu tư hơn 17 tỷ đô la vào nghiên cứu và phát triển kể từ khi thành lập, và nó cho thấy công ty đã phát minh ra các đơn vị xử lý đồ họa (GPU). Ngày nay, chip của nó là một trong những thứ tốt nhất trong việc cung cấp năng lượng cho các thuật toán học chuyên sâu. Nvidia ước tính rằng thị trường trung tâm dữ liệu điện toán hiệu năng cao của nó sẽ tăng lên 50 tỷ đô la vào năm 2023 từ mức 37 tỷ đô la năm ngoái. Thế giới cần nhiều máy tính hơn.

Cổ phiếu của Nvidia trông hấp dẫn bởi vì họ vẫn đang phục hồi từ sự nôn nao của tiền điện tử. Chip của nó cung cấp năng lượng cho phần cứng khai thác bitcoin. Vì vậy, khi bong bóng bitcoin vỡ, hiệu suất của Nvidia bị ảnh hưởng. Nhưng nó vẫn cùng một công ty với khả năng thiết kế chip siêu tinh vi. Nvidia là công ty nắm giữ hàng đầu của ARK Web x.0 ETF và là tổ chức lớn thứ ba của ARK Innovation và ARK Industrial Innovation ETFs.

4. Nutanix

Thuật toán đám mây Nutanix là một trong những phát triển công nghệ thay đổi trò chơi xuất hiện mỗi thập kỷ một lần. Nó đã cách mạng hóa thế giới kinh doanh bằng cách cho các công ty truy cập vào các trang trại máy chủ rộng lớn và các ứng dụng, lưu trữ mà họ cho phép.

 

Nó đã làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn đối với hàng triệu người, những người có thể không biết rằng nó tồn tại. Hơn thế nữa, nó đã biến Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới trong quá trình này. Amazon.com AMZN cung cấp dịch vụ đám mây được gọi là AWS.

Cổ phiếu Nutanix giảm mạnh trong tháng hai. Nhưng các xu hướng hình ảnh lớn vẫn được áp dụng. Nutanix đang nắm giữ ARK Web x.0 ETF.

5. 3D printing: Stratasys and Materialise

Máy in 3D không phổ biến lắm như một số dự đoán. Nhưng sâu bên trong các công ty, máy in 3D đã được sử dụng rộng rãi để chế tạo các bộ phận chuyên dụng và thiết kế nguyên mẫu trong các lĩnh vực từ nhà sản xuất ô tô và hàng không vũ trụ, cho đến quốc phòng và giày dép.

Mặc dù vậy 3D Printing ETF đã hoạt động kém, thế nhưng nó cũng có một chỗ đứng vững chắc trong ngành hàng không vũ trụ, chăm sóc sức khỏe và các sản phẩm tiêu dùng. Và vì vậy, nó cũng là một trong những cổ phiếu đáng giá trong tương lai!

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!