Năm điều bạn cần biết để bắt đầu ngày giao dịch mới


Thuế quan mới được miễn?

Hạn chót ngày 15 tháng 12 đối với thuế quan mới của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc đang gần kề. Nhưng Hoa Kỳ có khả năng không áp dụng thuế quan bổ sung đối với một lượng hàng hóa Trung Quốc trị giá 160 tỷ USD mới bao gồm cả đồ chơi và điện thoại thông minh vào chủ nhật, bộ trưởng nông nghiệp Sonny Perdue cho biết. Ngày sắp tới chỉ là một trong một số sự kiện trong tuần này đặt mối quan tâm về thương mại trở lại hàng đầu cho các nhà đầu tư và các nhà hoạch định chính sách trên toàn thế giới. Tôi không tin rằng những “thuế quan” đó sẽ được thực thi và tôi nghĩ rằng chúng ta có thể thấy một số sự ủng hộ, ông Purue nói tại một hội nghị ở Indianapolis, Indiana hôm thứ hai. Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đã báo hiệu rằng họ có thể tiến gần hơn đến việc đồng ý về giai đoạn một của một hiệp định rộng lớn hơn sẽ giải quyết tranh chấp thương mại, trong khi tổng thống Donald Trump nói rằng ông sẽ không nhớ đến cho đến sau cuộc bầu cử năm 2020 của Hoa Kỳ.

 

Thị trường trượt giảm

Chứng khoán châu Á dường như sẽ giảm xuống vào thứ ba khi các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước các chất xúc tác tiềm năng trong tuần, từ các cuộc họp của ngân hàng trung ương đến thời hạn thuế quan. Sản lượng trên kho bạc 10 năm giảm thấp hơn, và chỉ số tương lai ở Nhật Bản, Úc và Hồng Kông. S & P 500 đã kết thúc tại phiên thấp ở mức khối lượng dưới mức trung bình khi các nhà đầu tư chờ đợi tin tức về việc liệu Washington sẽ đi trước với kế hoạch tăng thuế ngày 15 tháng 12 theo kế hoạch. Chứng khoán châu Âu rút lui, và đồng đô la thấp hơn so với các đồng tiền lớn khác. Dầu đã ổn định gần mức cao nhất kể từ tháng chín. Ở những nơi khác, đồng bảng tăng cao hơn khi các cuộc thăm dò ý kiến ​​tiếp tục cho thấy Đảng Bảo thủ đang trên đường giành chiến thắng đa số trong cuộc bầu cử vào thứ năm, có nghĩa là Anh sẽ rời liên minh châu Âu vào ngày 31 tháng 1.

Cắt giảm

Morgan Stanley đang cắt giảm khoảng 1.500 việc làm trên toàn cầu, bao gồm một số giám đốc quản lý như là một phần của sự thúc đẩy hiệu quả cuối năm. Việc cắt giảm bị lệch về phía các bộ phận công nghệ và hoạt động, nhưng cũng bao gồm các giám đốc điều hành trong hoạt động bán hàng, giao dịch và nghiên cứu, những người có kiến ​​thức về vấn đề này cho biết. Mức giảm lên tới khoảng 2% lực lượng lao động của hãng. Ngân hàng có kế hoạch thu phí trong phạm vi từ 150 triệu đến 200 triệu đô la trong kết quả quý IV gắn liền với chi phí cắt giảm. Các ngân hàng đầu tư trên toàn thế giới bao gồm Citigroup và Deutsche Bank – đã cắt giảm nhân sự trong bối cảnh doanh thu giao dịch sụt giảm nhiều năm và kỳ vọng rằng nhiều doanh nghiệp sẽ chuyển sang các nền tảng điện tử cần ít người hơn.

Thiết lập Wework

Goldman Sachs đang nhảy vào dọn dẹp WeWork. SoftBank đã khai thác Goldman để tài trợ mới để giúp hồi sinh một trong những vụ cá cược lớn nhất – một khoản đầu tư vào công ty chia sẻ văn phòng WeWork. Theo ngân hàng có kiến ​​thức về vấn đề này, ngân hàng đầu tư đang thu xếp khoản tín dụng 1,75 tỷ đô la, bước đầu tiên trong SoftBank, cam kết sẽ tập hợp 5 tỷ đô la tài trợ nợ cho WeWork như một phần của gói cứu trợ. Trong một khuynh hướng nhằm mục đích làm cho tài chính trở nên hợp lý hơn đối với những người cho vay khác, SoftBank sẽ được liệt kê là người đi vay và WeWork sẽ là người đồng vay. Công ty Phố Wall đã liên hệ với các ngân hàng khác để đánh giá sự quan tâm của họ khi tham gia vào cơ sở này, được cấu trúc như thư tín dụng với mục tiêu đưa nó vào lại vị trí trước cuối năm nay.

Khó khăn phía trước

Úc dự kiến ​​sẽ tăng trưởng lợi nhuận tồi tệ nhất ở châu Á vào năm tới, nhờ nền kinh tế trong nước yếu kém gây ra sự thận trọng của người tiêu dùng và một ngành ngân hàng đối phó với một loạt vụ bê bối. Nhưng thế nào là xấu? Thu nhập của chỉ số S & P / ASX 200 được nhìn thấy tăng 4,2%, chưa bằng một nửa mức sự tăng mà chỉ số của MSCI của chứng khoán châu Á dự kiến ​​sẽ đạt được, theo dữ liệu được biên soạn bởi Bloomberg. Chỉ số điểm chuẩn của Úc đã đạt mức cao kỷ lục vào tháng trước và được gắn với Đài Loan là thành tích tốt thứ hai trong năm 2019. Lãi suất thấp kỷ lục đã giúp nâng cao chỉ số chuẩn và làm lu mờ các tín hiệu kinh tế đáng lo ngại cho công ty Úc, Aaron Binsted, một danh mục đầu tư quản lý tại Lazard Asset Management. Nền kinh tế quốc gia đã chậm lại trong quý trước khi cắt giảm lãi suất thế chấp và thuế không thể thúc đẩy chi tiêu hộ gia đình, tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong một thập kỷ.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!