Giai đoạn Brexit: “Super Saturday”, Super Mario

Brexit trên một lưỡi dao khi PM Johnson đặt cược tất cả vào phiếu bầu trong ngày “Super Saturday”

1. Bắt đầu hay kết thúc sau Brexit

Anh có thể sắp sửa vạch ra gần 3 năm rưỡi hỗn loạn chính trị, bất ổn kinh tế và các cuộc thảo luận quanh co với liên minh châu Âu về các điều khoản của họ khi rời khỏi khối eurozone. Nếu quốc hội Anh gật đầu với thỏa thuận ly hôn, thủ tướng Johnson đã bảo đảm – không thể nhưng có thể – chúng ta có thể thấy tỷ giá tăng hơn 5%; cổ phiếu của các công ty Anh tập trung trong nước có thể tăng vọt lên mức cao kỷ lục.

Thị trường sẽ bớt hưng phấn hơn nếu Johnson phải yêu cầu gia hạn thời hạn Brexit ngày 31 tháng 10; điều đó có nghĩa là ba tháng nữa giữa tiếng ồn của Brexit, với một cuộc bầu cử chiến đấu cay đắng có khả năng bị dính vào. Nhưng với những rủi ro Brexit không có thỏa thuận mờ dần, sự thoái lui có thể không quá quyết liệt. Tùy thuộc vào kết quả bầu cử, Anh sẽ rời khỏi với thỏa thuận Johnson, hoặc tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý thứ hai có thể hủy bỏ Brexit hoàn toàn.

Nhưng nếu trận chiến Brexit kết thúc, một cuộc chiến khác có thể bắt đầu – cuộc đua đàm phán các thỏa thuận thương mại dài hạn với phần còn lại của thế giới. Johnson hoặc người kế nhiệm của anh ta có thể thấy rằng thậm chí còn khó khăn hơn.

brexit

2. “Super Mario” rời khỏi ghế

Thứ năm có thể là một ngày đầy cảm xúc đối với Mario Draghi, người đứng đầu ECB được cho là đã cứu khu vực đồng euro và khối euro với cam kết của ông vào năm 2012 để thực hiện bất cứ điều gì cần thiết.

Các quyết định chính sách lớn không được dự đoán tại cuộc họp của ngân hàng trung ương Châu Âu với các bước nới lỏng được công bố vào tháng chín. Thay vào đó, phần lớn sẽ là lời tạm biệt với Draghi – người có nhiệm kỳ tám năm làm tổng thống kết thúc vào ngày 31/10.

Được mệnh danh là Super Super Mario, Draghi đã khôi phục niềm tin vào khả năng chống khủng hoảng của ECB và điều hướng các vùng nước chưa được khám phá (QE) – tất cả phải đối mặt với sự phản đối quyết liệt từ Đức và các quốc gia khu vực euro bảo thủ khác.

Draghi có thể cảm thấy một chút thất vọng mặc dù: Lạm phát vẫn thấp hơn mục tiêu ECB mức dưới nhưng gần 2%, nghĩa là ông rời khỏi vị trí chủ tịch ECB đầu tiên để không bao giờ tăng lãi suất. Và sự kích thích chưa từng có được thực hiện dưới chế độ của ông khiến cho người kế nhiệm của ông có ít vũ khí để chống lại một cuộc khủng hoảng khác.

Anh ta cũng có khả năng bị ép vào các bộ phận trong ECB khi khởi động lại QE – nhưng rõ ràng việc chữa lành vết rạn nứt đó sẽ thuộc về người kế nhiệm của ông, Christine Lagarde.

Draghi era inflation1710

3. Thời gian cho công nghệ

Mùa thu nhập quý ba của Hoa Kỳ sẽ tăng mạnh trong những ngày tới hơn 130 công ty S & P 500 và hơn một phần ba công nghiệp của Dow sẽ báo cáo kết quả, theo dữ liệu của IBES từ Refinitiv.

Các báo cáo chảy từ nhiều góc cạnh của Corporate America, từ các nhà sản xuất công nghiệp Boeing và Caterpillar đến bán lẻ internet Amazon.com. Nhà lãnh đạo công nghệ sinh học Biogen và Gilead Science và nhà sản xuất ô tô Ford là một trong số những người khác để đăng kết quả.

Nhà đầu tư đang chuẩn bị cho sự ảm đạm, nhưng kỳ vọng đã được cải thiện khi các báo cáo ban đầu được đưa ra, và các nhà phân tích hiện kỳ ​​vọng thu nhập quý ba sẽ giảm 2,9% so với năm trước. Điều đó so sánh với mức giảm 3,2% dự kiến ​​một tuần trước, dữ liệu IBES cho thấy.

Nhưng triển vọng dường như không cải thiện cho công nghệ thông tin, một lĩnh vực bao gồm hơn một phần năm của chỉ số S & P500. Tại đây, dữ liệu Refinitiv cho thấy thu nhập có thể giảm gần 8% so với một năm trước đó.

Ngoài Amazon, Microsoft, công ty lớn nhất về giá trị, cũng như các công ty bán dẫn của Intel và Texas sẽ đăng các khoản thu nhập như sẽ thanh toán cho bộ xử lý Visa.- Công nghệ có hoặc không phải đối mặt với các kiểm tra quý ba.

brexit

4. Thu nhập ở Châu Âu giai đoạn Brexit

Châu Âu mùa thứ 3 cũng mở ra một cách nghiêm túc vào tuần tới và có khả năng một lần nữa gợi ra những so sánh bất lợi với các công ty Mỹ. Kể từ năm 2013, Phố Wall đã vượt xa chỉ số Châu Âu STOXX 600, được hưởng lợi từ sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn và chính quyền Trump tăng cường các công ty với việc cắt giảm thuế lớn.

Mặt khác, Châu Âu dường như bị mắc kẹt trong suy thoái kinh doanh. Thu nhập trên STOXX 600 có thể sẽ giảm trong quý thứ ba liên tiếp, giảm 3,7% so với năm trước, theo dữ liệu của Refinitiv. Nhưng khi hiệu ứng cắt giảm thuế của Hoa Kỳ giảm dần, bây giờ có thể là thời điểm tốt để châu Âu bắt kịp. Thật vậy, tăng trưởng thu nhập của châu Âu được nhìn thấy đã vượt qua Hoa Kỳ vào năm 2020. Nhưng với nền kinh tế cường quốc, Đức đang đứng trước bờ vực suy thoái và lĩnh vực sản xuất chìm trong ảm đạm, sự trở lại của Châu Âu dường như khó nắm bắt hơn bao giờ hết.

Mặc dù vậy, có một số người tin rằng sự trở lại sẽ gần hơn nếu vấn đề Brexit được giải quyết, Đức đồng ý với một số kích thích tài khóa và sự ảm đạm kinh tế sẽ được nâng lên một chút. Bất kỳ dấu hiệu nào của sự phục hồi trong tuần tới Lừa đảo từ thu nhập của công ty có thể khiến các nhà quản lý danh mục đầu tư suy nghĩ lại về việc tiếp tham gia với lục địa già.

brexit

5. Tìm ẩn trong thị trường

Các điểm nóng thị trường mới nổi Thổ Nhĩ Kỳ và Argentina đã trở lại và không nhất thiết phải có lý do chính đáng.

Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ sẽ công bố quyết định lãi suất mới nhất vào thứ năm. Không còn nghi ngờ gì nữa với lãi suất ở mức 16,5%, hướng đi chung đã giảm nhờ giảm bớt áp lực lạm phát.

Nhưng cuộc họp diễn ra vào thời điểm mà lira đang phải đối mặt với những thách thức mới từ địa chính trị của đất nước, hiện đang di chuyển với tốc độ chóng mặt sau khi Thổ Nhĩ Kỳ lên án nhiều vụ đẩy quân sự vào Syria vào ngày 9 tháng 10, đã phá vỡ trái phiếu và cân nhắc về tiền tệ.

Trong khi đó, chính phủ Argentina sắp sẵn sàng đối mặt với giai điệu khi các cử tri đang tham gia cuộc thăm dò vào chủ nhật ngày 27 tháng 10. Mauricio đương nhiệm – người đã chịu thất bại bất ngờ trong cuộc bầu cử sơ bộ vào tháng 8 – đang theo sát Peronist Alberto Fernandez.

Cú sốc tháng 8 đã làm náo loạn thị trường tiền tệ và nợ của Argentina, khiến đồng peso và trái phiếu đạt mức thấp kỷ lục trong khi các nhà đầu tư băn khoăn về việc chuyển từ kinh doanh thân thiện Macri sang các chính sách theo chủ nghĩa dân túy.

Một cơ cấu lại nợ khác đang lờ mờ đối với người vỡ nợ nối tiếp, và câu hỏi rất nhiều về tương lai của chương trình Buenos Aire với quỹ tiền tệ quốc tế.

brexit

>> Xem thêm: EU có nhiều sự ưu tiên hơn Brexit- Bộ trưởng tài chính Pháp

Alpha-trading-hub

Dang-ky-ngay

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nike chốt lịch chia cổ tức ngay trong tháng 6

Mức tỷ suất cổ tức lên đến 1,25%, tương đương 0,34 USD trên mỗi cổ phiếu sẽ được Nike...

Đức trở thành quốc gia đầu tiên bị suy thoái kinh tế

Kinh tế Đức rơi vào suy thoái khi số liệu điều chỉnh cho thấy GDP của nước này giảm...

Cổ tức đạt kỷ lục trên toàn cầu

Các công ty đa quốc gia chi trả kỷ lục gần 327 tỷ USD cổ tức trong quý I,...

Thủ đoạn lừa đảo của giám đốc người Hàn Quốc chiếm đoạt 76 tỷ đồng của 156 nhà đầu tư

Với chiêu trò đưa ra mức lãi suất hấp dẫn để huy động góp vốn đầu tư phục vụ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!