Nắm giữ cổ phiếu Boeing để nhận cổ tức và tầm nhìn

Cổ phiếu mỹ: Boeing

Lịch chia cổ tức: 07/11/2019

Cổ tức: 2.055 USD/ cổ phiếu

cổ phiếu máy bay boeing

Phân tích tình hình kinh doanh công ty Boeing

Khi Boeing thoát khỏi năm 2019 và vượt ra khỏi các biến chứng MAX, chúng tôi hy vọng hãng sẽ tận dụng việc sản xuất 737 và 787, tăng tốc độ tăng trưởng lên hàng đầu và mở rộng biên. Chúng tôi cũng tin rằng hoạt động kinh doanh dịch vụ vừa chớm nở sẽ tăng thu nhập hoạt động trong những năm tới, vì công ty đặt mục tiêu đạt 50 tỷ đô la doanh thu hàng năm từ mảng này. Chúng tôi giả định rằng việc phối hợp với các nhà cung cấp khi tích hợp theo chiều dọc chuỗi cung ứng và giới thiệu 777X mới vào năm 2020, đồng thời cố gắng đáp ứng nhu cầu thông qua việc tăng sản lượng sẽ là những thách thức lớn nhất của Boeing. Việc tồn đọng gần 6.000 máy bay sẽ cho phép Boeing đẩy mạnh sản xuất trong thập kỷ tới và thúc đẩy tăng trưởng máy bay thương mại. Chúng tôi nghĩ rằng việc hạ cánh 737 MAX và cắt giảm sản lượng 737 tiếp theo sẽ ngăn các đơn vị giao hàng từ sự tăng trưởng so với năm 2019, nhưng việc hồi sinh trong sản xuất vào năm 2020 sẽ mang lại các đơn hàng trên 1.000 đơn vị.

Sự gia tăng ngân sách quốc phòng gần đây của Hoa Kỳ đã thúc đẩy tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh quốc phòng của Boeing. Và công ty giành chiến thắng trên máy bay huấn luyện T-X, MQ-25 và thay thế UH-1N, cũng như giai đoạn ban đầu của GBSD (hiện đại hóa tên lửa hạt nhân trên đất liền của Hoa Kỳ), cũng sẽ thúc đẩy tăng trưởng doanh thu. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng sẽ có những cơn gió ngược trong vài năm tới vì sự phát triển của những chiến thắng gần đây của chương trình này.

Chúng tôi dự đoán việc mở rộng biên và điều hành dòng tiền sẽ tăng lên khi sản lượng hoãn lại 787 bị hủy. Kiểm duyệt chi phí R & D cộng với 787 tỷ suất lợi nhuận được cải thiện (liên quan đến các bước giảm giá của nhà cung cấp, giới thiệu 787-10 và mở rộng khối) cũng sẽ cải thiện tỷ suất lợi nhuận. Boeing tiếp tục chơi với ý tưởng ra mắt một máy bay hạng trung thế hệ mới; Chúng tôi hy vọng ban lãnh đạo có thể đảm bảo thẩm quyền cung cấp điều này vào năm 2019 với sự ra mắt chính thức vào năm 2020. Cuối cùng, chúng tôi tin rằng việc mua lại các máy bay khu vực của Embraer sẽ mở ra các cơ hội chiến lược – lực lượng lao động kỹ thuật trẻ, bán vận tải quân sự và dấu chân sản xuất toàn cầu cho Boeing.

Chiến lược kinh doanh và tầm nhìn

Chúng tôi đang giảm ước tính giá trị hợp lý cho Boeing xuống còn 332 đô la mỗi cổ phiếu từ 335 đô la để tính phí cao hơn cho 737 MAX, giảm kế hoạch trong sản xuất 787 và bắt đầu giao hàng 777X bị chậm, được bù đắp một phần bởi giá trị thời gian của tiền và bằng một vài điều chỉnh vốn lưu động. Chúng tôi không dự báo bất kỳ việc giao hàng MAX bổ sung nào trong năm 2019. Chúng tôi dự đoán việc tích lũy hàng tồn kho từ quyết định của Boeing sẽ sản xuất 42 chiếc 737 mỗi tháng trong khi MAX có căn cứ. Vào năm 2020, mô hình dự đoán cho thấy các đợt giao hàng sản xuất và thanh toán bù trừ của Boeing ban đầu được thiết lập cho năm 2019. Dự báo năm 2020 kết hợp việc bắt kịp các đợt giao hàng MAX do hàng tồn kho của nhà cung cấp (nhà cung cấp đang duy trì tỷ lệ 52) khi tháo dỡ. Giả định khoản dự phòng 6,9 tỷ đô la dựa trên chi phí phát sinh của các hãng hàng không trong quá trình khởi kiện và kiện tụng, chúng tôi chiết khấu hai giai đoạn bằng chi phí vốn trung bình có trọng số cho khoản phí 5,8 tỷ đô la. (Thông tin công ty Boeing)

Chúng tôi hy vọng việc kinh doanh máy bay thương mại sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong trung hạn, chủ yếu nhờ vào đoạn đường nối 737 MAX cùng với 787 tăng sản lượng. Biên lợi nhuận của máy bay thương mại sẽ mở rộng do các biện pháp hiệu quả liên tục trên các dây chuyền lắp ráp của Boeing và với chuỗi cung ứng, cũng như sự pha trộn được cải thiện thông qua việc giao hàng 737 MAX và 787-10. Chúng tôi dự đoán tỷ suất lợi nhuận máy bay thương mại đạt đỉnh 15,5% vào năm 2022.

Chúng tôi hy vọng tỷ suất lợi nhuận trong kinh doanh quốc phòng sẽ dao động khoảng 11% đến năm 2021 khi chương trình mới bắt đầu được tiến hành và sau đó bắt đầu lan rộng. Chúng tôi dự báo tỷ lệ lợi nhuận hoạt động 12% trong đơn vị quốc phòng vào năm 2023 và tỷ suất lợi nhuận trung bình khoảng 13% cho doanh nghiệp này. Theo kinh doanh dịch vụ đang phát triển của Boeing, chúng tôi hy vọng doanh số bán hàng sẽ trung bình 7% trong năm năm tới nhờ vào việc mua lại nhưng mang lại tỷ suất lợi nhuận hoạt động từ 15% đến 15,5% trong cùng thời gian.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!