NASA sẽ trả tiền cho các công ty để thu thập đá mặt trăng trong bốn năm tới

NASA đang tìm cách trả tiền cho các công ty để thu thập đất hoặc đá trên Mặt trăng trong vòng 4 năm tới, như một bước đầu tiên trong mục tiêu của cơ quan nhằm đẩy nhanh việc khám phá Mặt trăng.

Quản trị viên NASA Jim Bridenstine cho biết trong một tweet: “Đã đến lúc thiết lập sự chắc chắn về quy định để khai thác và kinh doanh các tài nguyên không gian.

Nasa-1200

NASA đang tìm kiếm các đề xuất từ ​​các công ty về cách thức và địa điểm thu thập các tia sáng mặt trăng sẽ diễn ra. Theo các điều khoản của hợp đồng, vào năm 2024, một công ty sẽ thu thập từ 50 gam đến 500 gam đất Mặt trăng, cung cấp hình ảnh cho NASA về vật liệu và dữ liệu về nơi tìm thấy nó, sau đó chuyển quyền sở hữu vật liệu cho cơ quan vũ trụ.

Sự cạnh tranh cho các hợp đồng không chỉ giới hạn ở các công ty Hoa Kỳ, với giá thầu sẽ đến hạn vào ngày 2 tháng 10. NASA không tiết lộ họ dự kiến ​​các hợp đồng thu thập mặt trăng có thể trị giá bao nhiêu. Nhưng cơ quan này đã vạch ra một cơ cấu thanh toán, với các công ty nhận được 10% số tiền tại thời điểm trao giải, 10% khi công ty phóng tàu vũ trụ thu thập của họ và 80% khi họ chuyển tài liệu cho NASA.

“Chúng tôi đang áp dụng các chính sách của mình vào thực tế để thúc đẩy một kỷ nguyên khám phá và phát hiện mới sẽ mang lại lợi ích cho toàn nhân loại,” Bridenstine viết trong một bài đăng trên blog.

Thông báo của NASA tuân theo mệnh lệnh hành pháp của Tổng thống Donald Trump vào đầu năm nay rằng Hoa Kỳ sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ quốc tế hơn nữa đối với chính sách cho phép các tổ chức tư nhân thu thập và sử dụng tài nguyên trong không gian. Sắc lệnh hành pháp của Trump về cơ bản tái khẳng định một quyết định của Quốc hội vào năm 2015, cho phép các cá nhân và tập đoàn Mỹ “quyền tham gia vào việc thăm dò thương mại, phục hồi và sử dụng các nguồn tài nguyên ngoài không gian”.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!