NASA sẽ trả tiền cho các công ty để thu thập đá mặt trăng trong bốn năm tới

NASA đang tìm cách trả tiền cho các công ty để thu thập đất hoặc đá trên Mặt trăng trong vòng 4 năm tới, như một bước đầu tiên trong mục tiêu của cơ quan nhằm đẩy nhanh việc khám phá Mặt trăng.

Quản trị viên NASA Jim Bridenstine cho biết trong một tweet: “Đã đến lúc thiết lập sự chắc chắn về quy định để khai thác và kinh doanh các tài nguyên không gian.

Nasa-1200

NASA đang tìm kiếm các đề xuất từ ​​các công ty về cách thức và địa điểm thu thập các tia sáng mặt trăng sẽ diễn ra. Theo các điều khoản của hợp đồng, vào năm 2024, một công ty sẽ thu thập từ 50 gam đến 500 gam đất Mặt trăng, cung cấp hình ảnh cho NASA về vật liệu và dữ liệu về nơi tìm thấy nó, sau đó chuyển quyền sở hữu vật liệu cho cơ quan vũ trụ.

Sự cạnh tranh cho các hợp đồng không chỉ giới hạn ở các công ty Hoa Kỳ, với giá thầu sẽ đến hạn vào ngày 2 tháng 10. NASA không tiết lộ họ dự kiến ​​các hợp đồng thu thập mặt trăng có thể trị giá bao nhiêu. Nhưng cơ quan này đã vạch ra một cơ cấu thanh toán, với các công ty nhận được 10% số tiền tại thời điểm trao giải, 10% khi công ty phóng tàu vũ trụ thu thập của họ và 80% khi họ chuyển tài liệu cho NASA.

“Chúng tôi đang áp dụng các chính sách của mình vào thực tế để thúc đẩy một kỷ nguyên khám phá và phát hiện mới sẽ mang lại lợi ích cho toàn nhân loại,” Bridenstine viết trong một bài đăng trên blog.

Thông báo của NASA tuân theo mệnh lệnh hành pháp của Tổng thống Donald Trump vào đầu năm nay rằng Hoa Kỳ sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ quốc tế hơn nữa đối với chính sách cho phép các tổ chức tư nhân thu thập và sử dụng tài nguyên trong không gian. Sắc lệnh hành pháp của Trump về cơ bản tái khẳng định một quyết định của Quốc hội vào năm 2015, cho phép các cá nhân và tập đoàn Mỹ “quyền tham gia vào việc thăm dò thương mại, phục hồi và sử dụng các nguồn tài nguyên ngoài không gian”.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Facebook hạn chế sự lan truyền của các nhóm liên quan với bạo lực và tư vấn sức khỏe

Facebook hôm thứ Năm đã công bố các chính sách mới nhằm hạn chế sự lan truyền của các nhóm...

Phân tích thị trường 18-09-2020

Chỉ số Dow Jones sụt giảm do số đơn xin thất nghiệp ban đầu cao hơn một chút so...

Trump dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết về thỏa thuận TikTok trong 24-36 giờ, Oracle sẽ nắm 20% cổ phần

Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ quyết định về số phận của TikTok tại Mỹ trong 24-36 giờ...

Lý do nên nắm giữ cổ phiếu Amazon và PG mãi mãi

Khi thời kỳ hỗn loạn này cho thấy việc tìm kiếm các công ty thể hiện sức mạnh qua...