Nasdaq Composite tăng nhẹ khởi đầu tuần mới

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ vào ngày thứ Hai (06/6), khi Phố Wall cố gắng phục hồi sau một tuần giảm điểm và chịu ảnh hưởng từ đà tăng của lợi suất trái phiếu Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Nasdaq Composite tiến 0.4% và chỉ số S&P 500 cộng 0.31%. Chỉ số Dow Jones nhích 16.08 điểm (tương đương gần 0.1%). Dow Jones đã tăng hơn 300 điểm vào đầu phiên, tuy nhiên, thị trường đã xóa bớt phần nào đà tăng trong phiên khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm vượt mốc 3%.

Tâm lý nhà đầu tư cũng được thúc đẩy sau khi Bắc Kinh dỡ bỏ một số hạn chế liên quan đến Covid-19. Trong khi đó, Wall Street Journal đưa tin rằng các cơ quan quản lý Trung Quốc đang khép lại cuộc điều tra về tập đoàn Didi – có thể báo hiệu rằng việc siết chặt của quốc gia này đối với lĩnh vực công nghệ có thể sắp kết thúc.

Ở nước ngoài, cổ phiếu Didi tiến hơn 1% ở Trung Quốc và hơn 2% ở Hồng Kông. Cổ phiếu Didi giao dịch ở Mỹ leo dốc hơn 24%, còn cổ phiếu JD.com và Pinduoduo lần lượt vọt 6.5% và 5.6%.

Những diễn biến ở Trung Quốc có thể khích lệ nhà đầu tư về triển vọng nền kinh tế Mỹ cũng như châu Âu.

Thông tin về Trung Quốc xuất hiện đã thúc đẩy các cổ phiếu casnio, với cổ phiếu Wynn Resorts tăng gần 2.5%. Cổ phiếu các công ty năng lượng mặt trời cũng tăng sau khi Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden miễn thuế đối với các sản phẩm pin mặt trời từ 4 quốc gia, với cổ phiếu Enphase Energy vọt hơn 5%.

Ngoài ra, cổ phiếu Amazon tiến gần 2% sau khi chia tách cổ phiếu với tỷ lệ 20:1. Cổ phiếu Amgen và Salesforce đều giảm hơn 1%, gây áp lực lên Dow Jones.

Nhà đầu tư đang đối mặt với những lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể nâng lãi suất quá nhanh và quá nhiều, gây ra suy thoái. Những tuyên bố gần đây từ các thành viên Fed về việc nâng lãi suất thêm 50 điểm (tương đương 0.5 điểm phần trăm) có thể xảy ra tại cuộc họp tháng 6 và tháng 7.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã đạt mức cao nhất trong gần 1 tháng khi nhà đầu tư bán trái phiếu. Mặc dù động thái này dường như khiến chứng khoán rút khỏi các đỉnh cao, nó không khiến chứng khoán giảm mạnh như những diễn biến tương tự đã từng vào đầu năm nay.

Về dữ liệu kinh tế, Bộ Lao động Mỹ cho biết vào ngày thứ Sáu (03/6) rằng nền kinh tế nước này đã tạo ra thêm 390,000 việc làm trong tháng 5, tốt hơn so với dự báo bất chấp những lo ngại về suy thoái kinh tế và trong bối cảnh lạm phát tăng nhanh. Một số nhà đầu tư tin rằng dữ liệu tuyển dụng mạnh mẽ có thể dọn đường cho Fed duy trì chính sách thích ứng hiện nay.

Nguồn: CNBC

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nike chốt lịch chia cổ tức ngay trong tháng 6

Mức tỷ suất cổ tức lên đến 1,25%, tương đương 0,34 USD trên mỗi cổ phiếu sẽ được Nike...

Đức trở thành quốc gia đầu tiên bị suy thoái kinh tế

Kinh tế Đức rơi vào suy thoái khi số liệu điều chỉnh cho thấy GDP của nước này giảm...

Cổ tức đạt kỷ lục trên toàn cầu

Các công ty đa quốc gia chi trả kỷ lục gần 327 tỷ USD cổ tức trong quý I,...

Thủ đoạn lừa đảo của giám đốc người Hàn Quốc chiếm đoạt 76 tỷ đồng của 156 nhà đầu tư

Với chiêu trò đưa ra mức lãi suất hấp dẫn để huy động góp vốn đầu tư phục vụ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!