Netflix tăng trưởng mạnh mẽ ngay cả khi phải đối mặt với những khó khăn

Những điểm chính

  • Netflix đã thêm nhiều thành viên đăng ký hơn trong quý 2 so với dự kiến của ban quản lý.
  • Doanh thu trung bình trên mỗi thành viên tăng trưởng đã giúp củng cố kết quả của quý.
  • Ban lãnh đạo dự kiến tăng trưởng thành viên sẽ tăng tốc trong Quý 3.

Netflix (NASDAQ: NFLX) vừa công bố doanh thu quý II là 7,34 tỷ USD, đánh bại dự báo doanh thu trung bình của các nhà phân tích là 7,32 tỷ USD. Để đạt được điều này, doanh thu đã tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái, với lượng người đăng ký tăng lên mức cao kỷ lục. Các kết quả mạnh mẽ trong thời kỳ mà công ty chống lại một so sánh cực kỳ khó khăn vào năm trước cho thấy động lực của công ty truyền hình trực tuyến mạnh mẽ như thế nào.

Để đánh giá đầy đủ động lực của Netflix, đây là một số rút ra chính trong quý.

Tăng trưởng người đăng ký

Netflix đã thêm 1,54 triệu người đăng ký mới trong quý. Điều này đi trước hướng dẫn của ban quản lý đối với 1 triệu người đăng ký mới trong giai đoạn này.

Khả năng tăng lượng người đăng ký mỗi quý của công ty phát trực tuyến trong năm nay, sau khi nhu cầu tăng lên vào năm ngoái khi người tiêu dùng tạm trú ở nhà, cho thấy Netflix vẫn còn sớm trong câu chuyện tăng trưởng của mình. Tổng số người đăng ký trong quý hai là khoảng 209 triệu – tăng so với khoảng 193 triệu trong quý năm trước.

Phản ánh sự so sánh hàng quý đầy thách thức của Netflix với năm trước khi công ty có thêm 10 triệu thành viên mới, tốc độ tăng trưởng thuê bao đã chậm lại so với các quý trước, chỉ tăng 8,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này giảm so với tỷ lệ từ 13,6% đến 27,3% trong mỗi quý gần đây. Nhưng các nhà đầu tư nên được khuyến khích rằng công ty hiện đang có hướng dẫn để tăng tốc độ tăng trưởng thuê bao trở lại khi các so sánh khó khăn của năm trước mờ dần. Ban quản lý cho biết họ dự kiến ​​thuê bao quý 3 sẽ tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái lên gần 213 triệu. Điều này dẫn đến dự báo sẽ có 3,5 triệu người đăng ký mới trong quý.

“COVID đã tạo ra một số khó khăn trong tăng trưởng thành viên của chúng tôi (tăng trưởng cao hơn vào năm 2020, tăng trưởng chậm hơn trong năm nay), điều này đang hoạt động tốt”, ban quản lý cho biết trong thư cổ đông quý II của Netflix.

Đối với các nhà đầu tư tinh mắt thắc mắc tại sao doanh thu lại tăng nhanh hơn nhiều so với số lượng người đăng ký trong quý 2, hãy cân nhắc rằng công ty cũng đang hưởng lợi từ sự tăng trưởng doanh thu trung bình trên mỗi thành viên. Chỉ số quan trọng này tăng 8% so với năm ngoái.

Khả năng sinh lời

Mô hình kinh doanh có thể mở rộng của Netflix tiếp tục thành công. Biên lợi nhuận hoạt động tăng 3 điểm phần trăm so với năm ngoái lên 25,2%. Điều này đã giúp thu nhập hoạt động tăng từ khoảng 1,4 tỷ đô la trong giai đoạn một năm trước lên hơn 1,8 tỷ đô la trong quý này.

Mặc dù dòng tiền tự do trong kỳ là âm 175 triệu đô la, nhưng ban lãnh đạo vẫn kỳ vọng dòng tiền tự do trong cả năm sẽ hòa vốn hoặc tốt hơn. Đây là một quan điểm ấn tượng từ ban lãnh đạo khi xem xét mức chi tiêu của công ty đã tăng trong những năm gần đây (chủ yếu do đầu tư vào nội dung). Netflix hiện đang chi gần 2 tỷ đô la mỗi quý, tăng từ khoảng 100 triệu đô la mỗi quý vào năm 2016.

Công ty tin rằng việc tái đầu tư tích cực vào dịch vụ của mình sẽ dẫn đến tăng trưởng nhiều hơn trong cơ sở người dùng và sau đó, tiếp tục mở rộng biên lợi nhuận hoạt động và đô la lợi nhuận của mình.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!