Netflix vừa mất gần 1 tỷ giờ giá trị nội dung

Netflix (NASDAQ: NFLX) đã mất một số quyền nội dung có giá trị vào ngày 1 tháng 1 năm nay. Người hâm mộ của The Office không còn có thể xem loạt phim trên dịch vụ. Họ sẽ phải đăng ký Peacock của Comcast (NASDAQ: CMCSA) để bắt những trò hề của Michael Scott.

Đó là một mất mát lớn cho Netflix. Theo Nielsen, người đăng ký Hoa Kỳ đã phát 57,1 tỷ phút phim sitcom vào năm ngoái. Đó là chương trình phổ biến nhất cho đến nay trên các nền tảng phát trực tuyến. Mặc dù đó là một mất mát lớn đối với Netflix, nhưng vẫn phải xem mức độ phổ biến của The Office là do Netflix và bộ phim thực sự thu hút khán giả đến với dịch vụ phát trực tuyến bao nhiêu.

Peacock hy vọng đó là phần sau, nhưng phần còn lại của dữ liệu của Nielsen cho thấy sự hồi sinh gần đây của chương trình có liên quan nhiều hơn đến sức mạnh của Netflix. Người đăng ký Netflix sẽ xem gì? Mặc dù cho đến nay The Office vẫn là nội dung phổ biến nhất trên bất kỳ dịch vụ phát trực tuyến nào được Nielsen theo dõi, danh sách này lại do Netflix thống trị. Xem 10 chương trình hàng đầu theo phút được phát trực tuyến ở Hoa Kỳ vào năm ngoái (loạt phim gốc được in đậm):

Tiêu đề Nền tảng Phút Streamed (triệu)
The Office Netflix 57,127
Grey’s Anatomy Netflix 39,405
Criminal Minds Netflix 35,414
Ozark Netflix 30,462
NCIS Netflix 28,134
Schitt’s Creek Netflix 23,785
Supernatural Netflix 20,336
Lucifer Netflix 18,975
Shameless Netflix 18,218
The Crown Netflix 16,275

 

Netflix hoàn toàn thống trị thời lượng phát trực tuyến trên các thể loại và đối tượng mục tiêu. Công ty cũng đã tìm cách đưa một số phim gốc của mình vào top 10 mặc dù có ít tập hơn so với loạt phim dài tập được cấp phép chiếm phần lớn danh sách.

Công ty có khả năng thúc đẩy người dùng đến bất kỳ nội dung nào mà họ tin rằng sẽ tối đa hóa hiệu quả chi tiêu cho nội dung về lâu dài. Nhớ Tiger King? Nó có bảng quảng cáo tốt nhất trong doanh nghiệp – màn hình chính của nền tảng phát trực tuyến. “Hóa ra nơi tốt nhất để nói chuyện với [người đăng ký] về Netflix là trên Netflix,” đồng Giám đốc điều hành Ted Sarandos cho biết trong báo cáo thu nhập quý hai của công ty vào tháng bảy.

Ngoài ra, với rất nhiều dữ liệu về thói quen xem của người đăng ký, Netflix sẽ có thể duy trì sự tương tác ngay cả sau khi mất The Office hoặc bất kỳ loạt phim được cấp phép nào khác. Không một phần nội dung nào tạo nên Netflix. Sự cạnh tranh mạnh mẽ hơn sẽ làm tổn thương Netflix? Mặc dù Netflix chắc chắn có thể mất nội dung hàng đầu, nhưng thực tế là The Office và các nội dung hàng đầu khác sẽ thuộc về các đối thủ cạnh tranh.

Như đã đề cập, loạt phim được phát trực tiếp nhiều nhất năm 2020 hiện có trên Peacock. Ngoài ra, Disney (NYSE: DIS) đã rút các bộ phim của mình khỏi Netflix trong vài năm qua để chuẩn bị cho Disney +. Disney đã thể hiện sức mạnh của thư viện và khả năng thu hút người đăng ký và tăng mức độ tương tác. Disney + có 87 triệu người đăng ký toàn cầu tính đến tháng trước. Các chương trình như The Mandalorian là một lý do lớn tại sao. Trên thực tế, The Mandalorian là loạt phim được phát nhiều nhất trong bảng xếp hạng hàng tuần gần đây nhất của Nielsen, vượt qua The Office. Và điều này đã diễn ra trong một tuần vào giữa tháng 12, vì vậy bộ phim vẫn còn trên Netflix vào thời điểm đó. Nhưng thành công của Disney với loạt phim và phim gốc có thể là một sản phẩm của hoạt động tiếp thị và thông điệp tuyệt vời của hãng xung quanh Disney +. Hàng triệu người tiêu dùng đã lên kế hoạch đăng ký Disney + trước khi công chúng biết đến Baby Yoda. Khả năng giới thiệu một loạt phim như The Mandalorian trước khán giả có thể là công cụ giúp nó trở nên phổ biến hơn chính nội dung.

Lợi thế của Netflix nằm ở khả năng chi tiêu ngân sách nội dung hiệu quả hơn so với các đối thủ cạnh tranh nhờ lượng người đăng ký lớn và lượng dữ liệu người xem dồi dào. Comcast đã trả 500 triệu đô la để có quyền phát trực tuyến cho The Office. Netflix có thể có được mức độ tương tác tương tự từ việc chi tiêu ít hơn rất nhiều nhờ vào bảng quảng cáo trên màn hình chính.

Netflix có thể có được mức độ tương tác tương tự từ việc chi tiêu ít hơn rất nhiều nhờ vào bảng quảng cáo trên màn hình chính. Điều đó giúp Netflix linh hoạt hơn trong ngân sách nội dung của mình và đảm bảo rằng họ không phải chi tiêu quá mức, trong khi các công ty truyền thông phát trực tuyến khác chi tiêu lớn với hy vọng thu hút khán giả. Cuối cùng, điều đó sẽ hiển thị trong dòng tiền của Netflix khi nó giữ lại và thêm người đăng ký mà không chi tiêu nhiều hơn số tiền phải chi cho nội dung.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cổ phiếu IBM giảm do doanh thu hàng quý yếu hơn dự kiến

Cổ phiếu IBM đã giảm tới 5% trong phiên giao dịch kéo dài hôm thứ tư sau khi công ty...

Tesla sẽ thay đổi loại pin mà họ sử dụng trong tất cả các dòng xe tiêu chuẩn của mình

Tesla đang thay đổi hóa chất pin mà họ sử dụng trong tất cả các loại xe điện tiêu...

United Airlines công bố doanh thu cao hơn mong đợi sau khi nhu cầu đi lại phục hồi

United Airlines hôm thứ ba đã báo cáo doanh thu cao hơn dự kiến ​​khi du khách quay trở...

Hợp đồng tương lai đi ngang sau S&P 500, Nasdaq Composite chứng kiến ​​năm ngày tăng liên tiếp

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đi ngang trong phiên giao dịch qua đêm hôm thứ ba, sau...