Nếu bạn thích cổ tức, bạn nên thích 3 cổ phiếu này

Năm 2020 là một năm khó khăn đối với các nhà đầu tư có thu nhập, vì cuộc khủng hoảng COVID-19 đã buộc nhiều công ty phải cắt giảm hoặc tạm dừng cổ tức. Tuy nhiên, các công ty có hoạt động kinh doanh bền bỉ hơn và dòng tiền mạnh hơn vẫn đang tăng cổ tức trong suốt cuộc khủng hoảng để thưởng cho các nhà đầu tư kiên nhẫn.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn ba cổ phiếu phù hợp với mô tả đó: Cisco (NASDAQ: CSCO), AT&T (NYSE: T) và Kimberly Clark (NYSE: KMB).

Nếu Bạn Thích Cổ Tức, Bạn Nên Thích 3 Cổ Phiếu Này

1. Cisco Systems

Cisco là nhà sản xuất bộ định tuyến và chuyển mạch mạng lớn nhất thế giới. Đó là một doanh nghiệp tăng trưởng chậm, nhưng tạo ra dòng tiền tự do ổn định (FCF) để nuôi các khoản mua lại và cổ tức của mình.

Trong năm tài chính 2020, kết thúc vào ngày 25 tháng 7, Cisco đã chi 59% FCF của mình cho 6 tỷ đô la cổ tức và 2,6 tỷ đô la mua lại. Cisco trả lợi tức cổ tức kỳ hạn là 3,1% và nó đã tăng khoản chi trả đó hàng năm trong tám năm liên tiếp.

Doanh thu của Cisco giảm hàng năm trong ba quý vừa qua, chủ yếu do đơn đặt hàng chậm hơn từ các khách hàng trong doanh nghiệp, trung tâm dữ liệu và nhà cung cấp dịch vụ. Việc họ mất đơn đặt hàng từ Trung Quốc trong bối cảnh chiến tranh thương mại và sự gián đoạn COVID-19 càng làm trầm trọng thêm nỗi đau.

Tuy nhiên, các biện pháp cắt giảm chi phí và các khoản mua lại lớn đã thúc đẩy tăng trưởng thu nhập điều chỉnh của Cisco tích cực trong suốt thời kỳ suy thoái đó. Công ty cũng tiếp tục mua các công ty nhỏ hơn để củng cố hoạt động kinh doanh bảo mật đang phát triển cao hơn.

Hành động cân bằng của Cisco không thu hút được nhiều nhà đầu cơ giá lên và cổ phiếu vẫn giảm nhẹ trong năm. Tuy nhiên, P / E dự phóng thấp của cổ phiếu là 16, lợi suất cao và mức mua lại nhất quán của cổ phiếu Cisco sẽ hạn chế tiềm năng giảm giá cho đến khi chu kỳ nâng cấp mạng tăng tốc trở lại.

2. AT&T

AT & T là một trong những công ty viễn thông và truyền thông lớn nhất ở Mỹ. Hoạt động kinh doanh rộng lớn bao gồm các mảng kinh doanh không dây và có dây, dịch vụ truyền hình trả tiền và tài sản truyền thông của Time Warner.

AT&T đã nâng cổ tức trong 36 năm liên tiếp, khiến nó trở thành cổ phiếu quý tộc, có nghĩa là công ty đã duy trì chuỗi đó trong ít nhất 25 năm. AT&T trả cho lợi suất kỳ hạn là 6,9% và gần đây đã nhắc lại sự ủng hộ đối với cổ tức đó, với tỷ lệ chi trả mục tiêu trong những năm 60 thấp. Công ty cũng đã đình chỉ việc mua lại vào đầu năm nay để bảo vệ cổ tức và giảm nợ.

AT&T đã phải vật lộn với sự suy thoái trong kinh doanh không dây của mình và sự mất mát liên tục của các thuê bao truyền hình trả tiền khi đại dịch bắt đầu. Cuộc khủng hoảng càng làm trầm trọng thêm những vấn đề đó khi đóng cửa các nhà bán lẻ và làm gián đoạn việc sản xuất các chương trình và phim mới của WarnerMedia. Những sóng gió đó đã khiến cổ phiếu AT&T giảm hơn 20% trong năm nay.

Tuy nhiên, điện thoại 5G mới, việc hợp nhất các dịch vụ phát trực tuyến và việc nối lại các dự án truyền thông của WarnerMedia cuối cùng có thể khởi động lại sự tăng trưởng của AT&T. Cho đến lúc đó, lợi suất cao và tỷ lệ P / E dự phóng thấp là 9 của AT&T nên đặt mức sàn cho cổ phiếu AT&T.

3. Kimberly Clark

Kimberly Clark, nhà sản xuất Kleenex, giấy vệ sinh Cottonelle, tã giấy Huggies và các sản phẩm làm từ giấy khác, đã tăng cổ tức hàng năm trong 47 năm liên tiếp. Công ty hiện đang trả lợi tức cổ tức kỳ hạn là 2,7% và chỉ chi 51% FCF của mình cho khoản thanh toán đó trong 12 tháng qua.

Không giống như Cisco và AT&T, Kimberly Clark không phải vật lộn với những khó khăn trong ngắn hạn. Thay vào đó, cuộc khủng hoảng COVID-19 đã thúc đẩy người mua sắm tích trữ các sản phẩm của Kimberly Clark và công ty dự kiến ​​doanh số bán hàng hữu cơ sẽ tăng 4% -5% trong năm nay khi thu nhập điều chỉnh tăng 7% -10%. Nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm hướng đến người tiêu dùng sẽ bù đắp cho doanh số bán hàng yếu hơn của các sản phẩm “K-C Professional” dành cho doanh nghiệp, vốn có khả năng đóng cửa kinh doanh, trong tương lai gần.

Sự tăng trưởng ổn định của Kimberly Clark trong suốt cuộc khủng hoảng đã hỗ trợ mức tăng từ đầu năm đến nay của cổ phiếu khoảng 15%. Cổ phiếu không rẻ với thu nhập gấp 21 lần so với dự kiến, nhưng khả năng cách ly khỏi cuộc khủng hoảng COVID-19 được cho là biện minh cho mức phí bảo hiểm đó.

Tuy nhiên, đại dịch sẽ kéo dài một chút kế hoạch tái cơ cấu mà công ty đưa ra vào năm 2018. Ban đầu dự định thực hiện tất cả các sáng kiến ​​cắt giảm chi phí, thoái vốn và tăng trưởng đó vào cuối năm 2020, nhưng cuộc khủng hoảng sẽ kéo dài kế hoạch đến năm 2021.

Đọc thêm: Cổ phiếu là gì?

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!