Nếu Trung Quốc không có thỏa thuận thương mại, Hoa Kỳ sẽ tăng thuế: Trump

Hoa Kỳ sẽ tăng thuế đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc nếu không có thỏa thuận nào với Bắc Kinh để chấm dứt chiến tranh thương mại, tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hôm thứ ba, đe dọa sự leo thang của spat đã gây thiệt hại cho tăng trưởng kinh tế trên toàn thế giới.

Phát biểu tại một cuộc họp nội các tại Nhà Trắng, Trump nói rằng ông có mối quan hệ tốt với Trung Quốc, lưu ý rằng Trung Quốc đang di chuyển theo. Tuy nhiên, ông nói rằng Trung Quốc sẽ phải thực hiện một thỏa thuận mà tôi thích.

Nếu chúng tôi không hợp tác với Trung Quốc, tôi sẽ tăng mức thuế cao hơn nữa, anh ấy nói với một căn phòng chứa đầy các quan chức cấp cao của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã bị khóa trong các đợt thuế liên tiếp đã làm rung chuyển thị trường tài chính và đe dọa sẽ đẩy tăng trưởng trong nền kinh tế toàn cầu xuống mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2007-2008.

Hy vọng rất cao rằng một thỏa thuận thương mại một phần có thể được ký kết tại một hội nghị thượng đỉnh ở Santiago, Chile đã được lên kế hoạch vào giữa tháng 11. Hội nghị thượng đỉnh đã bị hủy bỏ trong bối cảnh bất ổn ở Chile và một con đường phía trước cho một thỏa thuận vẫn chưa rõ ràng.

Điểm nhấn bao gồm cách thức và thời điểm giảm thuế và bao nhiêu sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ mà Trung Quốc sẽ cam kết mua.

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng ông Larry Kudlow, tuần trước nói rằng hai nước đang tiến gần đến một thỏa thuận chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài 16 tháng, nhưng ông không đưa ra thêm thông tin chi tiết nào về thời điểm của một thỏa thuận.

Tuy nhiên, Trung Quốc cho biết các cuộc đàm phán mang tính xây dựng của Trung Quốc đã được tổ chức qua điện thoại vào thứ bảy giữa phó chủ tịch Trung Quốc Liu He, đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và bộ trưởng tài chính Steven Mnuchin.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...