Nếu Trung Quốc không có thỏa thuận thương mại, Hoa Kỳ sẽ tăng thuế: Trump

Hoa Kỳ sẽ tăng thuế đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc nếu không có thỏa thuận nào với Bắc Kinh để chấm dứt chiến tranh thương mại, tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hôm thứ ba, đe dọa sự leo thang của spat đã gây thiệt hại cho tăng trưởng kinh tế trên toàn thế giới.

Phát biểu tại một cuộc họp nội các tại Nhà Trắng, Trump nói rằng ông có mối quan hệ tốt với Trung Quốc, lưu ý rằng Trung Quốc đang di chuyển theo. Tuy nhiên, ông nói rằng Trung Quốc sẽ phải thực hiện một thỏa thuận mà tôi thích.

Nếu chúng tôi không hợp tác với Trung Quốc, tôi sẽ tăng mức thuế cao hơn nữa, anh ấy nói với một căn phòng chứa đầy các quan chức cấp cao của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã bị khóa trong các đợt thuế liên tiếp đã làm rung chuyển thị trường tài chính và đe dọa sẽ đẩy tăng trưởng trong nền kinh tế toàn cầu xuống mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2007-2008.

Hy vọng rất cao rằng một thỏa thuận thương mại một phần có thể được ký kết tại một hội nghị thượng đỉnh ở Santiago, Chile đã được lên kế hoạch vào giữa tháng 11. Hội nghị thượng đỉnh đã bị hủy bỏ trong bối cảnh bất ổn ở Chile và một con đường phía trước cho một thỏa thuận vẫn chưa rõ ràng.

Điểm nhấn bao gồm cách thức và thời điểm giảm thuế và bao nhiêu sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ mà Trung Quốc sẽ cam kết mua.

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng ông Larry Kudlow, tuần trước nói rằng hai nước đang tiến gần đến một thỏa thuận chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài 16 tháng, nhưng ông không đưa ra thêm thông tin chi tiết nào về thời điểm của một thỏa thuận.

Tuy nhiên, Trung Quốc cho biết các cuộc đàm phán mang tính xây dựng của Trung Quốc đã được tổ chức qua điện thoại vào thứ bảy giữa phó chủ tịch Trung Quốc Liu He, đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và bộ trưởng tài chính Steven Mnuchin.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!