Nga không phản đối cuộc họp tiếp theo của OPEC và các đồng minh

-


Nga không phản đối cuộc họp tiếp theo của OPEC và các đồng minh

Opec-2

Bởi Olesya Astakhova và Dmitry Zhdannikov

MOSCOW / LONDON (Reuters) – Nga không phản đối cuộc họp tiếp theo của OPEC và các đồng minh, được gọi là OPEC +, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 4 tháng 6 từ tuần sau, ba nguồn OPEC + quen thuộc với các cuộc chuẩn bị của cuộc họp nói với Reuters vào Chủ nhật.

Algeria, hiện đang giữ chức chủ tịch của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), đã đề xuất cuộc họp dự kiến ​​diễn ra vào ngày 9-10 tháng 6 để tạo thuận lợi cho việc bán dầu cho các quốc gia như Ả Rập Saudi, Iraq và Kuwait.

Việc Nga không phản đối có thể cho thấy họ đang tiến gần hơn đến một thỏa thuận với nhà lãnh đạo của OPEC, Ả Rập Saudi, về cách kéo dài việc cắt giảm sản lượng dầu trong phần còn lại của năm.

OPEC + đã quyết định cắt giảm sản lượng kỷ lục 9,7 triệu thùng mỗi ngày, tương đương khoảng 10% sản lượng toàn cầu, để nâng giá đã bị vùi dập do nhu cầu giảm ảnh hưởng từ  các biện pháp cách li để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

Sản lượng giảm từ OPEC +, kết hợp với sản lượng giảm kỷ lục từ những người không phải là thành viên như Hoa Kỳ và Canada, đã giúp nâng giá dầu lên 35 đô la / thùng, mặc dù chúng chỉ còn một nửa mức vào đầu năm.

Các nguồn tin nói với Reuters rằng Ả Rập Xê Út đang đề xuất gia hạn cắt giảm kỷ lục từ tháng 5 và tháng 6 cho đến cuối năm nay nhưng họ vẫn chưa giành được sự ủng hộ từ Nga, họ tin rằng việc kiềm chế có thể được nới lỏng dần.

Vào thứ Sáu, một cuộc khảo sát hàng tháng của Reuters cho thấy sản lượng dầu của OPEC đạt mức thấp nhất trong hai thập kỷ vào tháng Năm khi Ả Rập Saudi và các thành viên khác thực hiện cắt giảm nguồn cung kỷ lục.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát cho thấy sự tuân thủ tổng thể là khoảng 75% vì Nigeria và Iraq đã không tuân thủ đầy đủ với tỷ lệ cắt giảm của họ.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thống đốc Ngân hàng Anh nói rằng: bây giờ là thời gian để lập kế hoạch cho thời kỳ hậu Libor

LONDON - Thống đốc Ngân hàng Anh Andrew Bailey cho biết các tổ chức tài chính phải có kế hoạch...

Dầu trượt dốc khi các thương nhân kỳ vọng OPEC + sẽ giảm bớt nguồn cung

  SINGAPORE (Reuters) - Dầu đã giảm gần 1% vào thứ hai khi các nhà giao dịch theo dõi cuộc...

Ngân hàng Israel chứng kiến ​​năm 2020 thâm hụt ngân sách 13% GDP, chính phủ Israel đã phê duyệt gói viện trợ mới

JERUSALEM (Reuters) - Thống đốc Ngân hàng Israel Amir Yaron hôm Chủ nhật đã hỗ trợ gói kích thích...

Iran sẽ phát triển ngành công nghiệp dầu mỏ bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ, Bộ trưởng dầu mỏ Iran nói

Iran quyết tâm phát triển ngành công nghiệp dầu mỏ bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ đối...