Ngân hàng Anh giảm lãi suất xuống 0,25% một động thái sốc

Ngân hàng Anh bất ngờ cắt giảm lãi suất một nửa phần trăm xuống 0,25% vào thứ tư trong một động thái nhằm củng cố nền kinh tế của Anh chống lại sự gián đoạn gây ra bởi sự bùng phát của coronavirus.

“Mặc dù cường độ của cú sốc kinh tế từ Covid-19 là không chắc chắn, hoạt động có thể sẽ suy yếu về mặt vật chất ở vương quốc Anh trong những tháng tới” theo BoE.

Việc cắt giảm là động thái đầu tiên diễn ra ngoài lịch trình bình thường của BoE, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, và đưa tỷ lệ ngân hàng trở lại mức thấp kỷ lục sau cuộc trưng cầu dân ý về Brexit năm 2016.

Đồng bảng Anh đã giảm hơn nửa so với đồng đô la Mỹ sau khi tin tức về việc cắt giảm lãi suất đầu tiên kể từ tháng 8 năm 2016.

Tuần trước, cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và ngân hàng Canada đã hạ lãi suất và ngân hàng trung ương châu Âu dự kiến ​​sẽ có hành động vào thứ năm.

BoE đã không công bố bất kỳ giao dịch mua trái phiếu nới lỏng định lượng mới nào, nhưng đã bắt đầu hạ thấp bộ đệm vốn theo chu kỳ cho các ngân hàng xuống 0% và đưa ra một kế hoạch mới để hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ vay.

“Một sự gián đoạn tạm thời nhưng đáng kể đối với chuỗi cung ứng và hoạt động yếu hơn có thể thách thức dòng tiền và tăng nhu cầu tín dụng ngắn hạn từ các hộ gia đình và vốn lưu động từ các công ty” theo BoE.

NguồnReuters

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cách định giá cổ phiếu dựa trên dòng tiền

Mặc dù thực tế là hầu hết các nhà đầu tư cá nhân không biết gì về dòng tiền,...

Phân tích thị trường ngày 29-09-2020

Chỉ số Dow tương lai tăng vọt khi bà Nancy Pelosi bày tỏ một số lạc quan rằng các...

Pelosi nói rằng gánh nợ khổng lồ được báo cáo của Trump đặt ra ‘một câu hỏi an ninh quốc gia’

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif., Cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Andrea Mitchell của MSNBC,...