Ngân hàng Anh giữ lãi suất, dự kiến ​​GDP của Anh sẽ giảm 14% trong năm nay

Vnf-ngan-hang-anh

Ngân hàng Anh (BOE) hôm thứ Năm đã giữ lãi suất ở mức 0,1% nhưng cho biết họ sẵn sàng hành động tiếp theo nếu cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch coronavirus tiếp tục xấu đi.

Ủy ban Chính sách tiền tệ (MPC) của ngân hàng đã bỏ phiếu nhất trí ủng hộ việc giữ nguyên lãi suất. Với đa số 7-2, ủy ban cũng đã bỏ phiếu để tiếp tục với chương trình nới lỏng định lượng trị giá 200 tỷ bảng Anh (tương đương 247,55 tỷ đồng), đưa chương trình mua trái phiếu của mình lên tổng cộng 645 tỷ bảng. Hai thành viên của ủy ban ủng hộ thêm 100 tỷ bảng kích thích kinh tế.

Trong kịch bản minh họa của họ, đối với triển vọng kinh tế, ngân hàng này cho biết họ dự kiến ​​tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Anh sẽ giảm 14% so với năm 2020, do mức giảm 25% trong quý hai. Tuy nhiên, do sự nới lỏng giả định của các biện pháp đánh lạc hướng xã hội, BOE dự kiến ​​sự sụt giảm GDP sẽ là tạm thời và sau đó là sự phục hồi nhanh chóng.

Kịch bản triển vọng kinh tế của BOE này cũng dự kiến ​​tỷ lệ thất nghiệp sẽ ở mức 8% vào năm 2020, 7% vào năm 2021 và 4% vào năm 2022.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch,  ngân hàng trung ương đã cắt giảm lãi suất hai lần từ 0,75% xuống 0,1%  cùng với 200 tỷ bảng (tương đương 247,55 tỷ đồng) của việc nới lỏng định lượng, đưa chương trình mua trái phiếu của nó lên tổng cộng 645 tỷ bảng.

MPC sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình và, phù hợp với tiền gửi của mình, sẵn sàng hành động tiếp theo khi cần thiết để hỗ trợ nền kinh tế và đảm bảo tỷ lệ lạm phát được duy trì cho mục tiêu 2%, theo báo cáo của BOE.

Tháng trước, chỉ số PMI (chỉ số của các nhà quản lý mua hàng) đã giảm xuống mức thấp kỷ lục và Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ chịu sự suy thoái kinh tế sâu sắc nhất trong trí nhớ sống do khủng hoảng coronavirus.

Tuy nhiên, vì một mức độ hành vi phòng ngừa của các hộ gia đình và doanh nghiệp được cho là vẫn tồn tại, nền kinh tế phải mất một thời gian để phục hồi theo con đường trước đó, báo cáo cho biết.

Lạm phát CPI của CPI dự kiến ​​sẽ giảm xuống dưới mức mục tiêu 2% trong nửa cuối năm nay, phần lớn phản ánh sự yếu kém của nhu cầu.

Chính phủ Anh sẽ công bố kết quả đánh giá lần thứ hai về các biện pháp khóa máy vào thứ Năm, sau khi  Vương quốc Anh vượt qua Ý để ghi nhận tỷ lệ tử vong cao nhất ở châu Âu .

Tính đến sáng thứ Năm, Vương quốc Anh đã ghi nhận hơn 202.000 trường hợp nhiễm coronavirus và hơn 30.000 trường hợp tử vong.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!