Ngân hàng Anh giữ lãi suất, dự kiến ​​GDP của Anh sẽ giảm 14% trong năm nay

Vnf-ngan-hang-anh

Ngân hàng Anh (BOE) hôm thứ Năm đã giữ lãi suất ở mức 0,1% nhưng cho biết họ sẵn sàng hành động tiếp theo nếu cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch coronavirus tiếp tục xấu đi.

Ủy ban Chính sách tiền tệ (MPC) của ngân hàng đã bỏ phiếu nhất trí ủng hộ việc giữ nguyên lãi suất. Với đa số 7-2, ủy ban cũng đã bỏ phiếu để tiếp tục với chương trình nới lỏng định lượng trị giá 200 tỷ bảng Anh (tương đương 247,55 tỷ đồng), đưa chương trình mua trái phiếu của mình lên tổng cộng 645 tỷ bảng. Hai thành viên của ủy ban ủng hộ thêm 100 tỷ bảng kích thích kinh tế.

Trong kịch bản minh họa của họ, đối với triển vọng kinh tế, ngân hàng này cho biết họ dự kiến ​​tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Anh sẽ giảm 14% so với năm 2020, do mức giảm 25% trong quý hai. Tuy nhiên, do sự nới lỏng giả định của các biện pháp đánh lạc hướng xã hội, BOE dự kiến ​​sự sụt giảm GDP sẽ là tạm thời và sau đó là sự phục hồi nhanh chóng.

Kịch bản triển vọng kinh tế của BOE này cũng dự kiến ​​tỷ lệ thất nghiệp sẽ ở mức 8% vào năm 2020, 7% vào năm 2021 và 4% vào năm 2022.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch,  ngân hàng trung ương đã cắt giảm lãi suất hai lần từ 0,75% xuống 0,1%  cùng với 200 tỷ bảng (tương đương 247,55 tỷ đồng) của việc nới lỏng định lượng, đưa chương trình mua trái phiếu của nó lên tổng cộng 645 tỷ bảng.

MPC sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình và, phù hợp với tiền gửi của mình, sẵn sàng hành động tiếp theo khi cần thiết để hỗ trợ nền kinh tế và đảm bảo tỷ lệ lạm phát được duy trì cho mục tiêu 2%, theo báo cáo của BOE.

Tháng trước, chỉ số PMI (chỉ số của các nhà quản lý mua hàng) đã giảm xuống mức thấp kỷ lục và Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ chịu sự suy thoái kinh tế sâu sắc nhất trong trí nhớ sống do khủng hoảng coronavirus.

Tuy nhiên, vì một mức độ hành vi phòng ngừa của các hộ gia đình và doanh nghiệp được cho là vẫn tồn tại, nền kinh tế phải mất một thời gian để phục hồi theo con đường trước đó, báo cáo cho biết.

Lạm phát CPI của CPI dự kiến ​​sẽ giảm xuống dưới mức mục tiêu 2% trong nửa cuối năm nay, phần lớn phản ánh sự yếu kém của nhu cầu.

Chính phủ Anh sẽ công bố kết quả đánh giá lần thứ hai về các biện pháp khóa máy vào thứ Năm, sau khi  Vương quốc Anh vượt qua Ý để ghi nhận tỷ lệ tử vong cao nhất ở châu Âu .

Tính đến sáng thứ Năm, Vương quốc Anh đã ghi nhận hơn 202.000 trường hợp nhiễm coronavirus và hơn 30.000 trường hợp tử vong.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cách định giá cổ phiếu: Định giá dựa trên thu nhập

Các công ty thường được đánh giá cao nhất thông qua thu nhập. Còn được gọi là thu nhập...

Hồ sơ chính phủ Hoa Kỳ bị rò rỉ cho thấy Deutsche Bank đứng đầu danh sách các giao dịch đáng ngờ

Ngân hàng cho vay lớn nhất của Đức Deutsche Bank dường như đã tạo điều kiện cho hơn một nửa trong số...

Phân tích thị trường ngày 21-09-2020

Chỉ số Dow Jones giao dịch thấp hơn sau khi khởi đầu không ổn định vào thứ sáu khi...

Sau nhiều năm thất bại, Apple ra mắt bán hàng trực tuyến tại Ấn Độ trong tuần này

Apple (NASDAQ: AAPL) đã cố gắng mở rộng sự hiện diện của mình ở Ấn Độ trong thập kỷ...