Ngân hàng Nhật Bản giữ chính sách tiền tệ ổn định thúc đẩy thị trường châu Á leo thang

Thị trường châu Á Thái Bình Dương giao dịch ở mức cao hơn khi các nhà đầu tư phản ứng với quyết định chính sách tiền tệ và triển vọng kinh tế của Ngân hàng Nhật Bản.

Tại Nhật Bản, Nikkei 225 tăng 1,02% trong khi chỉ số Topix tăng 1,08%. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 1,12% và chỉ số Hang Seng Hong Kong tăng 0,79%. Cổ phiếu đại lục Trung Quốc cũng giao dịch cao hơn: Shanghai composite tăng 1,29% trong khi Shenzhen composite tăng 1,74%. Tại Úc, ASX 200 giao dịch gần bằng phẳng khi chỉ số tài chính nặng giảm 0,28%.

Ngân hàng Nhật Bản đã giữ chính sách tiền tệ ổn định vào thứ Sáu. Lãi suất ngắn hạn sẽ vẫn ở mức âm 0,1%. Ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ mua trái phiếu chính phủ Nhật Bản để lãi suất JGB 10 năm duy trì ở mức khoảng 0%. Lợi tức trái phiếu di chuyển ngược với giá.

Trong tuyên bố chính sách của mình, BOJ đưa ra một đánh giá tương đối yếu kém về nền kinh tế Nhật Bản và dự đoán nó sẽ tiếp tục mở rộng vừa phải, mặc dù bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm của các nền kinh tế ở nước ngoài trong thời điểm hiện tại. Lạm phát thấp đã buộc Ngân hàng Nhật Bản phải thực hiện chương trình kích thích lớn mặc dù chi phí tăng.

Bên cạnh đó, đồng Yên giao dịch tương đối ổn định ở mức 111,74 so với đồng đô la lúc 10:55 sáng HK/SIN sau khi suy yếu từ mức gần 111,00 vào đầu tuần.

Về mặt thương mại Mỹ-Trung: Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Năm rằng, Hoa Kỳ có thể trong ba hoặc bốn tuần tới sẽ thực hiện về một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Ở một khía cạnh khác, các nhà đầu tư cũng phản ứng với một cuộc bỏ phiếu từ các nhà lập pháp Anh có khả năng trì hoãn việc rời khỏi Liên minh châu Âu. Nghị viện đã bỏ phiếu ủng hộ trì hoãn rời khỏi Liên minh châu Âu trong ít nhất ba tháng. Dưới những tin tức đó, đồng bảng Anh giao dịch ở mức 1,3244 USD sau khi đạt mức cao nhất trong chín tháng là 1,3380 USD vào thứ Tư.

Trên phố Wall, S&P 500 và Nasdaq Composite đóng cửa lần đầu tiên sau bốn ngày. Chỉ số đô la, so với một rổ các đồng tiền chính, giao dịch cuối cùng ở mức 96,696 sau khi giảm từ mức trên 97,500 trong tuần trước.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!