Ngân hàng Nhật Bản giữ chính sách tiền tệ ổn định thúc đẩy thị trường châu Á leo thang

Thị trường châu Á Thái Bình Dương giao dịch ở mức cao hơn khi các nhà đầu tư phản ứng với quyết định chính sách tiền tệ và triển vọng kinh tế của Ngân hàng Nhật Bản.

Tại Nhật Bản, Nikkei 225 tăng 1,02% trong khi chỉ số Topix tăng 1,08%. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 1,12% và chỉ số Hang Seng Hong Kong tăng 0,79%. Cổ phiếu đại lục Trung Quốc cũng giao dịch cao hơn: Shanghai composite tăng 1,29% trong khi Shenzhen composite tăng 1,74%. Tại Úc, ASX 200 giao dịch gần bằng phẳng khi chỉ số tài chính nặng giảm 0,28%.

Ngân hàng Nhật Bản đã giữ chính sách tiền tệ ổn định vào thứ Sáu. Lãi suất ngắn hạn sẽ vẫn ở mức âm 0,1%. Ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ mua trái phiếu chính phủ Nhật Bản để lãi suất JGB 10 năm duy trì ở mức khoảng 0%. Lợi tức trái phiếu di chuyển ngược với giá.

Trong tuyên bố chính sách của mình, BOJ đưa ra một đánh giá tương đối yếu kém về nền kinh tế Nhật Bản và dự đoán nó sẽ tiếp tục mở rộng vừa phải, mặc dù bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm của các nền kinh tế ở nước ngoài trong thời điểm hiện tại. Lạm phát thấp đã buộc Ngân hàng Nhật Bản phải thực hiện chương trình kích thích lớn mặc dù chi phí tăng.

Bên cạnh đó, đồng Yên giao dịch tương đối ổn định ở mức 111,74 so với đồng đô la lúc 10:55 sáng HK/SIN sau khi suy yếu từ mức gần 111,00 vào đầu tuần.

Về mặt thương mại Mỹ-Trung: Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Năm rằng, Hoa Kỳ có thể trong ba hoặc bốn tuần tới sẽ thực hiện về một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Ở một khía cạnh khác, các nhà đầu tư cũng phản ứng với một cuộc bỏ phiếu từ các nhà lập pháp Anh có khả năng trì hoãn việc rời khỏi Liên minh châu Âu. Nghị viện đã bỏ phiếu ủng hộ trì hoãn rời khỏi Liên minh châu Âu trong ít nhất ba tháng. Dưới những tin tức đó, đồng bảng Anh giao dịch ở mức 1,3244 USD sau khi đạt mức cao nhất trong chín tháng là 1,3380 USD vào thứ Tư.

Trên phố Wall, S&P 500 và Nasdaq Composite đóng cửa lần đầu tiên sau bốn ngày. Chỉ số đô la, so với một rổ các đồng tiền chính, giao dịch cuối cùng ở mức 96,696 sau khi giảm từ mức trên 97,500 trong tuần trước.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...