Ngân hàng trung ương của Hàn Quốc giữ lãi suất không đổi, chờ đợi hiệu ứng nới lỏng cuối cùng

GP: Ngân hàng Hàn Quốc 190829

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc giữ cho lãi suất chính sách không thay đổi ở mức thấp kỷ lục vào thứ năm, như dự kiến, dựa trên việc nới lỏng khẩn cấp vào tháng trước để hỗ trợ nền kinh tế khi nó bị ảnh hưởng từ đại dịch coronavirus.

Ngân hàng Hàn Quốc đã cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản xuống mức thấp mới 0,75% vào ngày 16 tháng 3, trong chính sách nới lỏng lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, và sau đó đã đánh dấu một bước chuyển sang chính sách ít chính thống hơn.

Mười lăm trong số 20 nhà kinh tế được khảo sát bởi Reuters dự kiến ​​BOK sẽ đứng lên vào thứ năm.

Hợp đồng kỳ hạn tháng 6 đối với trái phiếu kho bạc ba năm thấp hơn 0,04 điểm ngay sau khi có quyết định lãi suất, vì một số nhà giao dịch đã hạ thấp kỳ vọng để nới lỏng hơn nữa.

Nền kinh tế của Hàn Quốc đang hướng tới sự co lại trong nửa đầu sau khi hoạt động sản xuất của nước này giảm với tốc độ nhanh nhất trong 11 năm vào tháng 3.

Nỗi sợ virus khiến người tiêu dùng Hàn Quốc trở nên bi quan nhất trong hơn một thập kỷ, trong khi xuất khẩu bắt đầu thu hẹp lại, vì coronavirus tàn phá nền kinh tế và chuỗi cung ứng toàn cầu.

Hàn Quốc đã và đang kiểm soát dịch bệnh. Tuần này, đã bắt đầu báo cáo khoảng 50 trường hợp coronavirus mới mỗi ngày lần đầu tiên kể từ đỉnh điểm vào cuối tháng 2, với tổng số quốc gia là 10.384 vào nửa đêm thứ ba.

Nhưng khi đại dịch làm tăng khả năng suy thoái kinh tế toàn cầu, sự yếu kém trong nhu cầu đối với hàng hóa Hàn Quốc sẽ trở nên tồi tệ hơn trong những tuần tới.

Nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Châu Á vẫn còn có nguy cơ từ sự lây lan của căn bệnh toàn cầu chưa được kiểm soát, đó là xuất khẩu, ông Prakash Sakpal, nhà kinh tế của ING cho biết, tỷ lệ cắt giảm ngân hàng tăng thêm 50 điểm cơ bản trong quý hiện nay.

Thống đốc Lee Ju-yeol dự kiến ​​sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào khoảng 0220 GMT, sẽ được phát trực tiếp.

Chính phủ Hàn Quốc hôm thứ Tư cho biết họ sẽ mở rộng kích thích để tuân theo gói giải cứu trị giá 100 nghìn tỷ won (82 tỷ USD) để cứu các công ty bị coronavirus tấn công và đặt sàn dưới sự sụp đổ của thị trường trái phiếu.

Đánh giá tỷ lệ hôm thứ Năm là lần cuối cùng cho bốn trong số bảy thành viên hội đồng bỏ phiếu tại BOK, khi các điều khoản của họ hết hạn vào ngày 20 tháng Tư.

Ngân hàng dự kiến ​​sẽ công bố các đề cử cho thành viên hội đồng quản trị mới, những người cần được bổ nhiệm bởi Tổng thống Moon Jae-in .


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Apple đã giảm 20% liệu đây có phải là thời điểm nên mua?

Là một phần của đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ trong vài tuần đầu tiên của tháng 9,...

5 điều cần biết về giao dịch TikTok của Oracle và Walmart

Tháng trước tổng thống Donald Trump đã ban hành lệnh cấm ứng dụng video nổi tiếng TikTok ở Mỹ,...

Phân tích thị trường Forex ngày 23/09/2020

Chỉ số Dow tương lai đóng cửa cao hơn khi chủ tịch Fed Powell cho rằng cần có thêm...

Úc dẫn đầu xu hướng tăng khi hầu hết thị trường Châu Á – Thái Bình Dương tăng

Cổ phiếu ở Châu Á-Thái Bình Dương chủ yếu tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Tư khi các...