Ngân hàng trung ương Singapore thắt chặt chính sách tiền tệ bất ngờ khi nền kinh tế tăng trưởng 6,5% trong quý 3

SINGAPORE – Ngân hàng trung ương Singapore đã thắt chặt chính sách tiền tệ bất ngờ vào thứ năm khi nền kinh tế tăng trưởng 6,5% trong quý thứ ba so với một năm trước.

Cơ quan Tiền tệ Singapore – ngân hàng trung ương – cho biết trong tuyên bố chính sách tiền tệ hai năm một lần rằng họ đã tăng nhẹ độ dốc của biên độ tiền tệ, tỷ giá hối đoái hiệu dụng danh nghĩa của đồng đô la Singapore.

Ngân Hàng Singapore

Điều đó có nghĩa là đồng đô la Singapore được phép tăng giá so với rổ tiền tệ trong một biên độ không được tiết lộ. Chiều rộng của dải và mức độ căn giữa của nó là không thay đổi, ngân hàng trung ương cho biết.

MAS quản lý chính sách tiền tệ thông qua việc thiết lập tỷ giá hối đoái, thay vì lãi suất. Nó điều chỉnh dải thông qua ba đòn bẩy: độ dốc, điểm giữa và chiều rộng.

Đô la Singapore tăng khoảng 0,2% lên mức cao sau động thái của ngân hàng trung ương,11 trong số 13 nhà kinh tế được Reuters thăm dò đã kỳ vọng ngân hàng trung ương Singapore sẽ giữ nguyên chính sách của mình.

MAS cho biết việc điều chỉnh biên độ tiền tệ “sẽ đảm bảo ổn định giá cả trong trung hạn đồng thời nhận ra những rủi ro đối với sự phục hồi kinh tế.”

Nó dự kiến ​​lạm phát cốt lõi – bao gồm chỗ ở và phương tiện giao thông cá nhân – sẽ tăng từ 1% đến 2% trong năm tới. Lạm phát cơ bản là thước đo giá ưu tiên của MAS.

Ngân hàng trung ương cho biết: “Tăng trưởng của nền kinh tế Singapore có thể sẽ duy trì trên xu hướng trong những quý sắp tới. Nếu không có sự bùng phát trở lại của virus trên toàn cầu hoặc sự thụt lùi trong tốc độ mở cửa kinh tế trở lại, sản lượng sẽ trở lại tiềm năng vào năm 2022”.

Mức tăng trưởng hơi thiếu ước tính

Nền kinh tế Singapore tăng trưởng 6,5% trong quý 3 năm 2021 so với một năm trước. Các nhà phân tích do Reuters thăm dò đã kỳ vọng nền kinh tế Singapore sẽ tăng trưởng 6,6% so với cùng kỳ năm trước trong quý 3.

Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore cho biết trên cơ sở điều chỉnh theo mùa hàng quý, nền kinh tế đã mở rộng 0,8%.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sàn Zeno Markets: Đánh giá nhà môi giới Zeno Markets

Zero Markets là một nhà môi giới trực tuyến Forex và CFD được thành lập vào năm 2011, cung...

Giới thiệu tổng quan về Zeno Markets – Đầu tư chứng khoán Mỹ

Giới thiệu tổng quan thị trường chứng khoán Mỹ & cơ hội phát triển  “Có tiền nhàn rỗi nên làm...

Web 3.0 – Tầm nhìn cho web phi tập trung

Nếu chúng ta cho rằng WWW đã cách mạng hóa thông tin và Web2 cách mạng hóa các tương...

GameFi – Bước đột phá giữa Gaming và Tài chính

GameFi là một trong những chủ đề nóng nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử ở thời điểm...