Ngân hàng trung ương Singapore thắt chặt chính sách tiền tệ bất ngờ khi nền kinh tế tăng trưởng 6,5% trong quý 3

SINGAPORE – Ngân hàng trung ương Singapore đã thắt chặt chính sách tiền tệ bất ngờ vào thứ năm khi nền kinh tế tăng trưởng 6,5% trong quý thứ ba so với một năm trước.

Cơ quan Tiền tệ Singapore – ngân hàng trung ương – cho biết trong tuyên bố chính sách tiền tệ hai năm một lần rằng họ đã tăng nhẹ độ dốc của biên độ tiền tệ, tỷ giá hối đoái hiệu dụng danh nghĩa của đồng đô la Singapore.

Ngân Hàng Singapore

Điều đó có nghĩa là đồng đô la Singapore được phép tăng giá so với rổ tiền tệ trong một biên độ không được tiết lộ. Chiều rộng của dải và mức độ căn giữa của nó là không thay đổi, ngân hàng trung ương cho biết.

MAS quản lý chính sách tiền tệ thông qua việc thiết lập tỷ giá hối đoái, thay vì lãi suất. Nó điều chỉnh dải thông qua ba đòn bẩy: độ dốc, điểm giữa và chiều rộng.

Đô la Singapore tăng khoảng 0,2% lên mức cao sau động thái của ngân hàng trung ương,11 trong số 13 nhà kinh tế được Reuters thăm dò đã kỳ vọng ngân hàng trung ương Singapore sẽ giữ nguyên chính sách của mình.

MAS cho biết việc điều chỉnh biên độ tiền tệ “sẽ đảm bảo ổn định giá cả trong trung hạn đồng thời nhận ra những rủi ro đối với sự phục hồi kinh tế.”

Nó dự kiến ​​lạm phát cốt lõi – bao gồm chỗ ở và phương tiện giao thông cá nhân – sẽ tăng từ 1% đến 2% trong năm tới. Lạm phát cơ bản là thước đo giá ưu tiên của MAS.

Ngân hàng trung ương cho biết: “Tăng trưởng của nền kinh tế Singapore có thể sẽ duy trì trên xu hướng trong những quý sắp tới. Nếu không có sự bùng phát trở lại của virus trên toàn cầu hoặc sự thụt lùi trong tốc độ mở cửa kinh tế trở lại, sản lượng sẽ trở lại tiềm năng vào năm 2022”.

Mức tăng trưởng hơi thiếu ước tính

Nền kinh tế Singapore tăng trưởng 6,5% trong quý 3 năm 2021 so với một năm trước. Các nhà phân tích do Reuters thăm dò đã kỳ vọng nền kinh tế Singapore sẽ tăng trưởng 6,6% so với cùng kỳ năm trước trong quý 3.

Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore cho biết trên cơ sở điều chỉnh theo mùa hàng quý, nền kinh tế đã mở rộng 0,8%.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dầu tăng 3 phiên liên tiếp

Giá dầu tăng phiên thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Ba (28/6) khi các nhà sản xuất chủ...

FTX đang xem xét việc mua lại Robinhood?

Robinhood - công ty dịch vụ tài chính của Mỹ có trụ sở chính tại Menlo Park, California đã...

Lý do khiến lạm phát toàn cầu sẽ đứng ở mức cao hơn so với trước đại dịch

Ngay cả khi những đứt gãy về chuỗi cung dịu đi, tăng trưởng thu nhập và lạm phát kỳ...

Nasdaq Composite tăng 1%, Dow Jones tiến gần 200 điểm

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong đợt phục hồi cuối ngày thứ Năm (23/6) khi lợi suất trái phiếu...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!