Ngân hàng trung ương Singapore thắt chặt chính sách tiền tệ bất ngờ khi nền kinh tế tăng trưởng 6,5% trong quý 3

SINGAPORE – Ngân hàng trung ương Singapore đã thắt chặt chính sách tiền tệ bất ngờ vào thứ năm khi nền kinh tế tăng trưởng 6,5% trong quý thứ ba so với một năm trước.

Cơ quan Tiền tệ Singapore – ngân hàng trung ương – cho biết trong tuyên bố chính sách tiền tệ hai năm một lần rằng họ đã tăng nhẹ độ dốc của biên độ tiền tệ, tỷ giá hối đoái hiệu dụng danh nghĩa của đồng đô la Singapore.

Ngân Hàng Singapore

Điều đó có nghĩa là đồng đô la Singapore được phép tăng giá so với rổ tiền tệ trong một biên độ không được tiết lộ. Chiều rộng của dải và mức độ căn giữa của nó là không thay đổi, ngân hàng trung ương cho biết.

MAS quản lý chính sách tiền tệ thông qua việc thiết lập tỷ giá hối đoái, thay vì lãi suất. Nó điều chỉnh dải thông qua ba đòn bẩy: độ dốc, điểm giữa và chiều rộng.

Đô la Singapore tăng khoảng 0,2% lên mức cao sau động thái của ngân hàng trung ương,11 trong số 13 nhà kinh tế được Reuters thăm dò đã kỳ vọng ngân hàng trung ương Singapore sẽ giữ nguyên chính sách của mình.

MAS cho biết việc điều chỉnh biên độ tiền tệ “sẽ đảm bảo ổn định giá cả trong trung hạn đồng thời nhận ra những rủi ro đối với sự phục hồi kinh tế.”

Nó dự kiến ​​lạm phát cốt lõi – bao gồm chỗ ở và phương tiện giao thông cá nhân – sẽ tăng từ 1% đến 2% trong năm tới. Lạm phát cơ bản là thước đo giá ưu tiên của MAS.

Ngân hàng trung ương cho biết: “Tăng trưởng của nền kinh tế Singapore có thể sẽ duy trì trên xu hướng trong những quý sắp tới. Nếu không có sự bùng phát trở lại của virus trên toàn cầu hoặc sự thụt lùi trong tốc độ mở cửa kinh tế trở lại, sản lượng sẽ trở lại tiềm năng vào năm 2022”.

Mức tăng trưởng hơi thiếu ước tính

Nền kinh tế Singapore tăng trưởng 6,5% trong quý 3 năm 2021 so với một năm trước. Các nhà phân tích do Reuters thăm dò đã kỳ vọng nền kinh tế Singapore sẽ tăng trưởng 6,6% so với cùng kỳ năm trước trong quý 3.

Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore cho biết trên cơ sở điều chỉnh theo mùa hàng quý, nền kinh tế đã mở rộng 0,8%.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...