Ngày quan trọng của Euro với ECB Lagarde và PMI

Thứ sáu sẽ là một ngày lớn cho đồng euro. Có bài phát biểu của Chủ tịch ECB Christine Lagarde và PMI tháng 11.

Kể từ khi Lagarde trở thành Chủ tịch ngân hàng trung ương, bà không đưa ra bất kỳ bình luận trực tiếp nào về chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, chúng tôi biết từ các cuộc thảo luận trước đó rằng nhà lãnh đạo mới của ECB lo lắng về mối đe dọa của chủ nghĩa dân tộc cùng với nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu và giống như người tiền nhiệm của cô cảm thấy rằng kích thích tài chính là hoàn toàn cần thiết để duy trì nền kinh tế khu vực.

Câu hỏi chính là liệu cô ấy có cảm thấy cần phải kích thích tiền tệ nhiều hơn không. Cho đến nay, cô đã không cung cấp nhiều cái nhìn sâu sắc về quan điểm của mình và có thể chọn duy trì sự mơ hồ cho đến cuộc họp ngân hàng trung ương tiếp theo vào tháng 12.

Tuy nhiên, nếu cô ấy sử dụng bài phát biểu vào ngày mai như một cơ hội để làm rõ lập trường của mình về việc nới lỏng, chúng ta sẽ thấy một phản ứng lớn trong đồng euro. Một triển vọng ôn hòa có thể tăng EUR / USD lên 1,10, đặc biệt nếu nó được hỗ trợ bởi các PMI yếu hơn.

Mặt khác, sự thiên vị lạc quan hơn sẽ đưa EUR / USD lên mức cao nhất 2 tuần trên 1,11. Mặc dù đồng euro giao dịch thấp hơn hôm nay, nhưng số lượng GDP tốt hơn dự kiến ​​của Đức có các nhà kinh tế và nhà đầu tư đang tìm kiếm hoạt động mạnh hơn của ngành sản xuất và dịch vụ.

Nếu Lagarde nói không có ý nghĩa gì, EUR / USD sẽ đi theo hướng của PMI – dù bằng cách nào, chúng tôi mong đợi một ngày đột phá cho đồng euro.

Trong khi đó, đồng đô la Canada đã phục hồi gần như toàn bộ khoản lỗ của ngày hôm qua nhờ vào các bình luận từ Thống đốc Ngân hàng Canada Poloz. Ông cảm thấy rằng điều kiện tiền tệ là đúng đắn, nền kinh tế Canada đang ở một nơi tốt và có một phản ứng thoáng qua với việc nới lỏng toàn cầu, điều này cho thấy rằng mặc dù dữ liệu mềm hơn, việc cắt giảm lãi suất không phải là trên radar trong năm nay đối với ngân hàng trung ương.

Họ cảm thấy chính sách hôm nay khá kích thích nhưng họ sẽ theo dõi sự ổn định tài chính và sự theo dõi chặt chẽ. Doanh số bán lẻ được lên kế hoạch phát hành vào ngày mai và nếu chi tiêu vượt quá kỳ vọng USD / CAD có thể giảm xuống còn 1,32. Ngược lại, đồng đô la Úc và New Zealand suy yếu ngày hôm nay vì một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn khó nắm bắt. Chi tiêu thẻ tín dụng ở New Zealand cũng giảm với tốc độ nhanh hơn trong tháng Mười.

Đã có nhiều tiêu đề liên quan đến thương mại trong 24 giờ qua nhưng hành động giá trì trệ của USD / JPY đã thể hiện không mấy lạc quan. Trung Quốc đã mời các nhà đàm phán thương mại Mỹ để đàm phán thêm và đang cố gắng đạt được thỏa thuận “Giai đoạn 1” nhưng Mỹ có ưu thế với các nhà đầu tư nghi ngờ về bất kỳ tiến bộ thực sự nào. Sau khi thông qua, Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hồng Kông đã được gửi đến Tổng thống Trump. Trung Quốc đã kêu gọi Tổng thống phủ quyết dự luật nhưng với sự ủng hộ nhất trí của Thượng viện và Hạ viện, rất khó có khả năng ông sẽ làm như vậy. Họ đã đe dọa các biện pháp mạnh mẽ nếu dự luật được ký kết vì vậy căng thẳng leo thang khi điều đó xảy ra.

Lý do tại sao chúng tôi chưa thấy bất kỳ động thái lớn nào đối với USD / JPY là vì khả năng không thích rủi ro được chỉnh sửa bằng dữ liệu dự kiến ​​sẽ xác nhận sự thiên vị ít ỏi của ngân hàng trung ương. Chỉ số Philadelphia Fed đã tăng trở lại trong tháng 11, một dấu hiệu cho thấy lĩnh vực sản xuất có thể không hoạt động khủng khiếp như các nhà đầu tư có thể đã lo sợ.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!