Ngày quyết định của May: Viễn cảnh “thảm họa” sau 95 năm bỏ phiếu Brexit  

Các nhà lập pháp Anh sẽ bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit cho Thủ tướng Theresa May vào thứ Ba, chỉ còn chưa đầy ba tháng nữa trước khi Anh chuẩn bị rời Liên minh châu Âu.

Đáng chú ý, để thoát khỏi khối Liên minh, May phải đối mặt với thất bại gần như chắc chắn. Điều đó để lại viễn cảnh về sự sụp đổ hoàn toàn của chính phủ, một lối thoát vô trật tự từ khối hoặc toàn bộ quá trình Brexit bị hủy bỏ hoàn toàn.

Nhà chiến lược gia thị trường Marc Chandler cho biết, May có thể thua và đây là một mất mát lịch sử của chính phủ. Các chiến lược gia của Hoa Kỳ đang theo dõi cuộc bỏ phiếu chặt chẽ, và kết quả có thể được công bố vào buổi chiều bờ biển phía đông.

Nếu cuộc bỏ phiếu thất bại, May sau đó có ba ngày để đưa ra một cách khác để tách Vương quốc Anh khỏi Liên minh châu Âu.

Michael Schumacher, giám đốc chiến lược lãi suất tại Wells Fargo cho biết, nếu chính phủ bị nghiền nát, thì bạn sẽ gặp rủi ro lớn. Ông nói thêm, việc khắc phục hậu quả của cuộc bỏ phiếu là khó khăn. Mặt khác, công chúng cũng có thể được đưa ra một cuộc trưng cầu dân ý khác để ở lại Liên minh châu Âu.

Dù thế nào đi chăng nữa thì các thị trường đã có sự biến động khi cuộc bỏ phiếu bắt đầu. Trước tình hình này, đồng bảng Anh đã tăng và đạt mức 1,293 so với đồng đô la hôm thứ Hai.

Nếu thỏa thuận của thủ tướng được bỏ phiếu vào tối thứ Ba, chính phủ sẽ chỉ có ba ngày làm việc để đưa ra các kế hoạch sửa đổi.

Hiện tại, một loạt các kết quả bao gồm: từ chức của May, bỏ phiếu không tin tưởng vào chính phủ, một cuộc tổng tuyển cử, một cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai về tư cách thành viên EU, tạm dừng rút khỏi Liên minh của Anh hoặc thậm chí có thể là một sự kết hợp nào đó của tất cả các kết quả trên.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...