Ngày quyết định của May: Viễn cảnh “thảm họa” sau 95 năm bỏ phiếu Brexit  

Các nhà lập pháp Anh sẽ bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit cho Thủ tướng Theresa May vào thứ Ba, chỉ còn chưa đầy ba tháng nữa trước khi Anh chuẩn bị rời Liên minh châu Âu.

Đáng chú ý, để thoát khỏi khối Liên minh, May phải đối mặt với thất bại gần như chắc chắn. Điều đó để lại viễn cảnh về sự sụp đổ hoàn toàn của chính phủ, một lối thoát vô trật tự từ khối hoặc toàn bộ quá trình Brexit bị hủy bỏ hoàn toàn.

Nhà chiến lược gia thị trường Marc Chandler cho biết, May có thể thua và đây là một mất mát lịch sử của chính phủ. Các chiến lược gia của Hoa Kỳ đang theo dõi cuộc bỏ phiếu chặt chẽ, và kết quả có thể được công bố vào buổi chiều bờ biển phía đông.

Nếu cuộc bỏ phiếu thất bại, May sau đó có ba ngày để đưa ra một cách khác để tách Vương quốc Anh khỏi Liên minh châu Âu.

Michael Schumacher, giám đốc chiến lược lãi suất tại Wells Fargo cho biết, nếu chính phủ bị nghiền nát, thì bạn sẽ gặp rủi ro lớn. Ông nói thêm, việc khắc phục hậu quả của cuộc bỏ phiếu là khó khăn. Mặt khác, công chúng cũng có thể được đưa ra một cuộc trưng cầu dân ý khác để ở lại Liên minh châu Âu.

Dù thế nào đi chăng nữa thì các thị trường đã có sự biến động khi cuộc bỏ phiếu bắt đầu. Trước tình hình này, đồng bảng Anh đã tăng và đạt mức 1,293 so với đồng đô la hôm thứ Hai.

Nếu thỏa thuận của thủ tướng được bỏ phiếu vào tối thứ Ba, chính phủ sẽ chỉ có ba ngày làm việc để đưa ra các kế hoạch sửa đổi.

Hiện tại, một loạt các kết quả bao gồm: từ chức của May, bỏ phiếu không tin tưởng vào chính phủ, một cuộc tổng tuyển cử, một cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai về tư cách thành viên EU, tạm dừng rút khỏi Liên minh của Anh hoặc thậm chí có thể là một sự kết hợp nào đó của tất cả các kết quả trên.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!