Ngày quyết định của May: Viễn cảnh “thảm họa” sau 95 năm bỏ phiếu Brexit  

Các nhà lập pháp Anh sẽ bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit cho Thủ tướng Theresa May vào thứ Ba, chỉ còn chưa đầy ba tháng nữa trước khi Anh chuẩn bị rời Liên minh châu Âu.

Đáng chú ý, để thoát khỏi khối Liên minh, May phải đối mặt với thất bại gần như chắc chắn. Điều đó để lại viễn cảnh về sự sụp đổ hoàn toàn của chính phủ, một lối thoát vô trật tự từ khối hoặc toàn bộ quá trình Brexit bị hủy bỏ hoàn toàn.

Nhà chiến lược gia thị trường Marc Chandler cho biết, May có thể thua và đây là một mất mát lịch sử của chính phủ. Các chiến lược gia của Hoa Kỳ đang theo dõi cuộc bỏ phiếu chặt chẽ, và kết quả có thể được công bố vào buổi chiều bờ biển phía đông.

Nếu cuộc bỏ phiếu thất bại, May sau đó có ba ngày để đưa ra một cách khác để tách Vương quốc Anh khỏi Liên minh châu Âu.

Michael Schumacher, giám đốc chiến lược lãi suất tại Wells Fargo cho biết, nếu chính phủ bị nghiền nát, thì bạn sẽ gặp rủi ro lớn. Ông nói thêm, việc khắc phục hậu quả của cuộc bỏ phiếu là khó khăn. Mặt khác, công chúng cũng có thể được đưa ra một cuộc trưng cầu dân ý khác để ở lại Liên minh châu Âu.

Dù thế nào đi chăng nữa thì các thị trường đã có sự biến động khi cuộc bỏ phiếu bắt đầu. Trước tình hình này, đồng bảng Anh đã tăng và đạt mức 1,293 so với đồng đô la hôm thứ Hai.

Nếu thỏa thuận của thủ tướng được bỏ phiếu vào tối thứ Ba, chính phủ sẽ chỉ có ba ngày làm việc để đưa ra các kế hoạch sửa đổi.

Hiện tại, một loạt các kết quả bao gồm: từ chức của May, bỏ phiếu không tin tưởng vào chính phủ, một cuộc tổng tuyển cử, một cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai về tư cách thành viên EU, tạm dừng rút khỏi Liên minh của Anh hoặc thậm chí có thể là một sự kết hợp nào đó của tất cả các kết quả trên.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tổng thống El Salvador tiếp tục “bắt đáy” 150 BTC, lần này liệu có thành công?

Vào sáng hôm nay ngày 4/12/2021 Nayib Bukele tổng thống của El Salvador đã nắm bắt cơ hội thị...

Kiến thức cơ bản về thị trường Crypto | Phần 2 – Các sàn giao dịch crypto phổ biến nhất

Ở bài viết trước các bạn đã hiểu được thế nào là thị trường Crypto và cách phân loại...

Cổ phiếu châu Âu kết thúc tuần khó khăn với mức tăng

Cổ phiếu châu Âu nhích lên vào thứ sáu và được thiết lập để kết thúc một tuần đầy...

Những sàn forex nên đầu tư vào dịp cuối năm

Những dịp cuối năm là thời điểm mà bạn nên đầu tư và tích lũy vì thời điểm này...