Nghĩ đến việc mua cổ phiếu AT & T? Đây là những gì bạn cần biết

Cổ phiếu AT & T (NYSE: T) xuất hiện trên radar của nhiều nhà đầu tư vì cổ tức hấp dẫn, hiện mang lại mức cao 7%. Lịch sử dài cũng cung cấp một biện pháp ước lượng cổ phiếu cho các cổ đông. Và truy cập không dây ngày nay là một dịch vụ gần như không thể thiếu.

Gã khổng lồ viễn thông liên tục tạo ra hàng tỷ đô la doanh thu và dòng tiền tự do, nhưng cũng bị gánh nặng bởi những thách thức. Đây là những gì bạn cần biết trước khi quyết định đầu tư vào cổ phiếu AT & T.

Coronavirus tạo ra tai ương cho công ty

Vận may của AT & T đã bị trễ. Nó đã chi hàng tỷ đô la để xây dựng một đế chế truyền thông thông qua việc mua lại DIRECTV và sau đó là Time Warner (hiện được gọi là WarnerMedia) – tích lũy khoản nợ đáng kể trong quá trình này. Công ty đã được giảm xuống với khoản nợ hơn 160 tỷ đô la vào cuối năm đầu tiên của năm 2020. AT & T đã thêm một khoản vay 5,5 tỷ đô la khác vào gánh nặng nợ vào tháng tư để tạo cho mình sự linh hoạt về tài chính khi đối mặt với đại dịch COVID-19.

Đại dịch đã ném một tảng đá lớn vào các kế hoạch của công ty để trả nợ và phát triển kinh doanh. Khi báo cáo kết quả quý IV / 2019 vào cuối tháng 1, AT & T đã ở một vị trí khác. WarnerMedia chiếm 18% tổng doanh thu hoạt động và AT & T dự đoán dòng tiền tự do khoảng 28 tỷ đô la vào năm 2020 sau khi cung cấp dòng tiền tự do kỷ lục là 29 tỷ đô la vào năm 2019.

Đại dịch gây ra sự đóng cửa của rạp chiếu phim và sự sụt giảm trong quảng cáo, cả hai đều ảnh hưởng đến doanh thu của WarnerMedia. Bộ phận đã kết thúc quý đầu tiên với doanh thu 7,4 tỷ đô la, giảm so với mức 8.4 tỷ đô la của năm trước.

Nhiều thách thức hơn cho AT & T cần giải quyết

Tác động kinh tế của đại dịch đã làm tăng thêm sự suy giảm được công bố rộng rãi của hoạt động kinh doanh DIRECTV của AT & T. Các thuê bao đang từ bỏ dịch vụ này khi mô hình truyền hình cáp cũ chết dần trước sự thay đổi của người tiêu dùng đối với truyền thông trực tuyến. Dịch vụ này, cùng với các dịch vụ video vượt trội, đã mất hơn 1 triệu người đăng ký trong Q1 sau khi giảm hơn 4 triệu trong năm 2019.

AT & T đã ra mắt các dịch vụ phát trực tuyến khác nhau để ngăn chặn sự chảy máu. Được đặt tên là AT & T TV, đã ra mắt vào tháng 3 và đẩy truyền hình trực tiếp và thể thao khi người đứng đầu rút ra khi đại dịch buộc phải hủy bỏ các sự kiện trực tiếp. Công ty sau đó đã tung ra HBO Max vào ngày 27 tháng 5. Các nhà đầu tư sẽ phải chờ kết quả quý hai để xem liệu những nỗ lực này đã bắt đầu có kết quả hay chưa.

Cùng với những tai ương này, AT & T đã phải đi đến một thỏa thuận với nhà đầu tư hoạt động Elliott Management. Quỹ phòng hộ yêu cầu công ty ngừng thực hiện việc mua lại và tập trung vào hoạt động kinh doanh viễn thông cốt lõi và giảm nợ, cũng như thay đổi quản lý.

CEO Randall Stephenson có kế hoạch từ chức vào ngày 1 tháng 7, vào giữa tháng 6 các báo cáo xuất hiện cho thấy AT & T đang tìm cách bán bộ phận chơi game của WarnerMedia như một phần trong nỗ lực giảm nợ. Một báo cáo gần đây khác liên quan đến nỗ lực giảm nợ cho thấy công ty sẽ loại bỏ 4.700 việc làm và đóng 250 cửa hàng.

Điểm mấu chốt

Bất chấp những thách thức, với tư cách là một cổ phiếu viễn thông AT & T đưa ra một luận điểm đầu tư hấp dẫn. Tại một số điểm, đại dịch và tác động sẽ qua, cho phép bộ phận WarnerMedia của AT & T phục hồi trở lại. Hoạt động kinh doanh không dây cốt lõi của công ty tiếp tục hoạt động tốt – doanh thu dịch vụ của công ty tăng 2,5% so với năm trước trong quý đầu tiên do khách hàng ngày càng chuyển sang các gói dữ liệu không giới hạn đắt tiền hơn.

Mạng không dây đã sẵn sàng cung cấp vùng phủ sóng 5G trên toàn quốc vào cuối mùa hè này. Vì công nghệ 5G cung cấp một mạng nhanh hơn, phản ứng nhanh hơn, người tiêu dùng sử dụng có thể truyền phát nội dung và thực hiện các hoạt động trực tuyến khác từ thiết bị di động hiệu quả hơn hiện nay. Đó là một trong những lý do AT & T kết hợp dịch vụ phát trực tuyến HBO Max với quyền truy cập 5G.

Trong ngắn hạn, AT & T đang ở trong tình trạng khó khăn, với doanh thu của WarnerMedia giảm và toàn bộ công ty bị đè nặng bởi các nghĩa vụ nợ trong bối cảnh suy thoái do đại dịch. Tuy nhiên, đối với nhà đầu tư kiên nhẫn, cổ phiếu AT & T vẫn mang đến cơ hội dài hạn.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Facebook hạn chế sự lan truyền của các nhóm liên quan với bạo lực và tư vấn sức khỏe

Facebook hôm thứ Năm đã công bố các chính sách mới nhằm hạn chế sự lan truyền của các nhóm...

Phân tích thị trường 18-09-2020

Chỉ số Dow Jones sụt giảm do số đơn xin thất nghiệp ban đầu cao hơn một chút so...

Trump dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết về thỏa thuận TikTok trong 24-36 giờ, Oracle sẽ nắm 20% cổ phần

Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ quyết định về số phận của TikTok tại Mỹ trong 24-36 giờ...

Lý do nên nắm giữ cổ phiếu Amazon và PG mãi mãi

Khi thời kỳ hỗn loạn này cho thấy việc tìm kiếm các công ty thể hiện sức mạnh qua...