Nghiên cứu cho biết một biến thể coronavirus mới đang lan rộng khắp châu Âu

Một biến thể của coronavirus được cho là có nguồn gốc từ Tây Ban Nha đã lan rộng khắp châu Âu và hiện chiếm hầu hết các trường hợp mới được báo cáo ở một số quốc gia trong khu vực, theo phát hiện của một nghiên cứu mới.

Nghiên cứu dự kiến ​​được công bố vào thứ Năm và chưa được xem xét lại, nêu chi tiết cách một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã theo dõi chặt chẽ virus coronavirus thông qua các đột biến gen của nó.

Ttxvn_covid_19_my

Mỗi biến thể của coronavirus có dấu hiệu di truyền riêng của nó, có nghĩa là nó có thể được truy ngược lại nơi nó xuất hiện lần đầu tiên.

Nó cho biết một biến thể mới của căn bệnh này, được các nhà nghiên cứu từ Thụy Sĩ và Tây Ban Nha xác định là 20A.EU1, lần đầu tiên được quan sát thấy ở Tây Ban Nha vào tháng Sáu. Nghiên cứu cho biết, biến thể mới đã được ghi nhận ở Tây Ban Nha với tần suất trên 40% kể từ tháng Bảy.

Ở những nơi khác, biến thể mới của coronavirus đã tăng từ giá trị “rất thấp” trước ngày 15 tháng 7 lên 40% đến 70% ở Thụy Sĩ, Ireland và Vương quốc Anh vào tháng 9. Nó cũng được tìm thấy là phổ biến ở Na Uy, Latvia, Hà Lan và Pháp.

Các nhà nghiên cứu của cuộc nghiên cứu cho biết họ không có bằng chứng trực tiếp nào cho thấy biến thể mới của virus lây lan nhanh hơn các đột biến khác, bất chấp sự gia tăng tần suất ở nhiều quốc gia.

Nó cũng cho biết hiện tại không có dữ liệu để đánh giá mức độ nghiêm trọng của bệnh và trong khi 20A.EU1 chiếm ưu thế ở một số quốc gia, nó đã không được tiếp nhận ở khắp mọi nơi và các biến thể đa dạng của coronavirus “tiếp tục lưu hành khắp châu Âu.”

Các tác giả của nghiên cứu bao gồm các nhà nghiên cứu từ Đại học Basel, Viện Y sinh học Valencia và Đại học Valencia, cùng những người khác.

Những tác động là gì?

Các phát hiện của nghiên cứu chỉ ra rằng những người trở về sau các kỳ nghỉ ở Tây Ban Nha có thể đã đóng một vai trò trong việc lây lan biến thể mới của virus trên khắp châu Âu.

Nó cũng đặt ra câu hỏi về việc liệu sự gia tăng gần đây về số lượng ca nhiễm Covid-19 mới được báo cáo trong khu vực có thể được hạn chế bởi các biện pháp du lịch chặt chẽ hơn và cải thiện việc kiểm tra tại các sân bay và các trung tâm giao thông khác hay không.

Nghiên cứu cho biết: “Hiện tại vẫn chưa rõ liệu biến thể này có lây lan vì lợi thế lây truyền của virus hay không hay liệu tỷ lệ mắc bệnh cao ở Tây Ban Nha sau khi lây lan qua khách du lịch là đủ để giải thích sự gia tăng nhanh chóng ở nhiều quốc gia”.

Một làn sóng ca nhiễm coronavirus mới ở châu Âu đã khiến một số quốc gia phải áp dụng các biện pháp ngăn chặn mới khi mùa đông đến.

Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm thứ Tư đã tuyên bố “khóa cửa nhẹ” với các quán bar, nhà hàng, phòng tập thể dục, rạp chiếu phim và nhà hát sẽ đóng cửa từ tuần tới.

Trong một động thái tương tự, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã xác nhận đợt đóng cửa trên toàn quốc lần thứ hai kể từ thứ Sáu, chỉ có các trường học và nhà máy vẫn mở cửa – trái ngược với tháng Ba, khi những nơi này cũng đóng cửa.

Châu Âu đã ghi nhận gần 10 triệu trường hợp nhiễm coronavirus, theo WHO, với 273.678 trường hợp tử vong liên quan.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...

LUNA giảm hơn 80% giá trị chỉ trong 72h, “bốc hơi” khoảng 34 tỷ đô vốn hóa

UNA lao dốc không phanh rớt xuống dưới $15 Giá của LUNA, token quản trị của hệ sinh thái blockchain...

Vốn hóa các công ty công nghệ Mỹ giảm sốc 1,000 tỷ USD trong 3 ngày

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã “bốc hơi” hơn 1 ngàn tỷ USD vốn hóa chỉ trong...Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!