Nghiên cứu cho biết một biến thể coronavirus mới đang lan rộng khắp châu Âu

Một biến thể của coronavirus được cho là có nguồn gốc từ Tây Ban Nha đã lan rộng khắp châu Âu và hiện chiếm hầu hết các trường hợp mới được báo cáo ở một số quốc gia trong khu vực, theo phát hiện của một nghiên cứu mới.

Nghiên cứu dự kiến ​​được công bố vào thứ Năm và chưa được xem xét lại, nêu chi tiết cách một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã theo dõi chặt chẽ virus coronavirus thông qua các đột biến gen của nó.

Ttxvn_covid_19_my

Mỗi biến thể của coronavirus có dấu hiệu di truyền riêng của nó, có nghĩa là nó có thể được truy ngược lại nơi nó xuất hiện lần đầu tiên.

Nó cho biết một biến thể mới của căn bệnh này, được các nhà nghiên cứu từ Thụy Sĩ và Tây Ban Nha xác định là 20A.EU1, lần đầu tiên được quan sát thấy ở Tây Ban Nha vào tháng Sáu. Nghiên cứu cho biết, biến thể mới đã được ghi nhận ở Tây Ban Nha với tần suất trên 40% kể từ tháng Bảy.

Ở những nơi khác, biến thể mới của coronavirus đã tăng từ giá trị “rất thấp” trước ngày 15 tháng 7 lên 40% đến 70% ở Thụy Sĩ, Ireland và Vương quốc Anh vào tháng 9. Nó cũng được tìm thấy là phổ biến ở Na Uy, Latvia, Hà Lan và Pháp.

Các nhà nghiên cứu của cuộc nghiên cứu cho biết họ không có bằng chứng trực tiếp nào cho thấy biến thể mới của virus lây lan nhanh hơn các đột biến khác, bất chấp sự gia tăng tần suất ở nhiều quốc gia.

Nó cũng cho biết hiện tại không có dữ liệu để đánh giá mức độ nghiêm trọng của bệnh và trong khi 20A.EU1 chiếm ưu thế ở một số quốc gia, nó đã không được tiếp nhận ở khắp mọi nơi và các biến thể đa dạng của coronavirus “tiếp tục lưu hành khắp châu Âu.”

Các tác giả của nghiên cứu bao gồm các nhà nghiên cứu từ Đại học Basel, Viện Y sinh học Valencia và Đại học Valencia, cùng những người khác.

Những tác động là gì?

Các phát hiện của nghiên cứu chỉ ra rằng những người trở về sau các kỳ nghỉ ở Tây Ban Nha có thể đã đóng một vai trò trong việc lây lan biến thể mới của virus trên khắp châu Âu.

Nó cũng đặt ra câu hỏi về việc liệu sự gia tăng gần đây về số lượng ca nhiễm Covid-19 mới được báo cáo trong khu vực có thể được hạn chế bởi các biện pháp du lịch chặt chẽ hơn và cải thiện việc kiểm tra tại các sân bay và các trung tâm giao thông khác hay không.

Nghiên cứu cho biết: “Hiện tại vẫn chưa rõ liệu biến thể này có lây lan vì lợi thế lây truyền của virus hay không hay liệu tỷ lệ mắc bệnh cao ở Tây Ban Nha sau khi lây lan qua khách du lịch là đủ để giải thích sự gia tăng nhanh chóng ở nhiều quốc gia”.

Một làn sóng ca nhiễm coronavirus mới ở châu Âu đã khiến một số quốc gia phải áp dụng các biện pháp ngăn chặn mới khi mùa đông đến.

Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm thứ Tư đã tuyên bố “khóa cửa nhẹ” với các quán bar, nhà hàng, phòng tập thể dục, rạp chiếu phim và nhà hát sẽ đóng cửa từ tuần tới.

Trong một động thái tương tự, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã xác nhận đợt đóng cửa trên toàn quốc lần thứ hai kể từ thứ Sáu, chỉ có các trường học và nhà máy vẫn mở cửa – trái ngược với tháng Ba, khi những nơi này cũng đóng cửa.

Châu Âu đã ghi nhận gần 10 triệu trường hợp nhiễm coronavirus, theo WHO, với 273.678 trường hợp tử vong liên quan.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!