Người phụ nữ quyền lực gốc Phi Kamala Harris tranh cử vào cuộc đua Nhà Trắng năm 2020

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ của California, bà Kamala Harris là cái tên đang thu hút đông đảo sự chú ý. Đồng thời, bà còn là nhà phê bình thẳng thắn về các chính sách nhập cư của Tổng thống Donald Trump. Bà đã phát động chiến dịch tranh cử Tổng thống của mình cho năm 2020 bằng cách nói về kinh nghiệm với tư cách là một công tố viên.

Harris năm nay đã 54 tuổi và là con gái của người nhập cư từ Jamaica Ấn Độ, bà tham gia cuộc đua với lợi thế tiềm năng là ứng cử viên Dân chủ. Harris cho biết, đây là một thời điểm mà bà cảm thấy có trách nhiệm phải đứng lên và đấu tranh cho những gì tốt nhất hướng tới con dân trên đất Mỹ. Kamala Harris cũng là người đã làm nên lịch sử vào năm 2016 với tư cách là người phụ nữ da đen đầu tiên được bầu vào Thượng viện Hoa Kỳ từ California.

Chiến dịch của Harris sẽ tập trung vào việc giảm chi phí sinh hoạt cao với cắt giảm mạnh thuế cho tầng lớp trung lưu, theo đuổi thay đổi tư pháp hình sự, các vấn đề nhập cư và hệ thống chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người. Đây cũng là điều đã thách thức Tổng thống Trump đang trong nhiệm kỳ hiện tại.

Trong 30 phút đầu tiên sau khi tham gia cuộc đua, Harris đã nhận được những đóng góp trực tuyến cá nhân từ tất cả 50 tiểu bang. Khẩu hiệu của bà sẽ là “Vì nhân dân”. Là một trong những người chỉ trích quốc hội sớm nhất về các chính sách nhập cư của Trump, Harris đã thúc đẩy mạnh mẽ một thỏa thuận để bảo vệ khỏi trục xuất những người nhập cư.

Harris là người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên tuyên bố tranh cử vào Nhà Trắng trong năm 2020. Đồng thời bà cũng là người phụ nữ thứ 4 tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống vào năm sau. Ngoài ra, trước đó còn có những người đã công khai ý định tranh cử như: Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, Hạ nghị sĩ Tulsi Gabbard và Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...