Người phụ nữ quyền lực gốc Phi Kamala Harris tranh cử vào cuộc đua Nhà Trắng năm 2020

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ của California, bà Kamala Harris là cái tên đang thu hút đông đảo sự chú ý. Đồng thời, bà còn là nhà phê bình thẳng thắn về các chính sách nhập cư của Tổng thống Donald Trump. Bà đã phát động chiến dịch tranh cử Tổng thống của mình cho năm 2020 bằng cách nói về kinh nghiệm với tư cách là một công tố viên.

Harris năm nay đã 54 tuổi và là con gái của người nhập cư từ Jamaica Ấn Độ, bà tham gia cuộc đua với lợi thế tiềm năng là ứng cử viên Dân chủ. Harris cho biết, đây là một thời điểm mà bà cảm thấy có trách nhiệm phải đứng lên và đấu tranh cho những gì tốt nhất hướng tới con dân trên đất Mỹ. Kamala Harris cũng là người đã làm nên lịch sử vào năm 2016 với tư cách là người phụ nữ da đen đầu tiên được bầu vào Thượng viện Hoa Kỳ từ California.

Chiến dịch của Harris sẽ tập trung vào việc giảm chi phí sinh hoạt cao với cắt giảm mạnh thuế cho tầng lớp trung lưu, theo đuổi thay đổi tư pháp hình sự, các vấn đề nhập cư và hệ thống chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người. Đây cũng là điều đã thách thức Tổng thống Trump đang trong nhiệm kỳ hiện tại.

Trong 30 phút đầu tiên sau khi tham gia cuộc đua, Harris đã nhận được những đóng góp trực tuyến cá nhân từ tất cả 50 tiểu bang. Khẩu hiệu của bà sẽ là “Vì nhân dân”. Là một trong những người chỉ trích quốc hội sớm nhất về các chính sách nhập cư của Trump, Harris đã thúc đẩy mạnh mẽ một thỏa thuận để bảo vệ khỏi trục xuất những người nhập cư.

Harris là người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên tuyên bố tranh cử vào Nhà Trắng trong năm 2020. Đồng thời bà cũng là người phụ nữ thứ 4 tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống vào năm sau. Ngoài ra, trước đó còn có những người đã công khai ý định tranh cử như: Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, Hạ nghị sĩ Tulsi Gabbard và Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!