Người phụ nữ quyền lực gốc Phi Kamala Harris tranh cử vào cuộc đua Nhà Trắng năm 2020

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ của California, bà Kamala Harris là cái tên đang thu hút đông đảo sự chú ý. Đồng thời, bà còn là nhà phê bình thẳng thắn về các chính sách nhập cư của Tổng thống Donald Trump. Bà đã phát động chiến dịch tranh cử Tổng thống của mình cho năm 2020 bằng cách nói về kinh nghiệm với tư cách là một công tố viên.

Harris năm nay đã 54 tuổi và là con gái của người nhập cư từ Jamaica Ấn Độ, bà tham gia cuộc đua với lợi thế tiềm năng là ứng cử viên Dân chủ. Harris cho biết, đây là một thời điểm mà bà cảm thấy có trách nhiệm phải đứng lên và đấu tranh cho những gì tốt nhất hướng tới con dân trên đất Mỹ. Kamala Harris cũng là người đã làm nên lịch sử vào năm 2016 với tư cách là người phụ nữ da đen đầu tiên được bầu vào Thượng viện Hoa Kỳ từ California.

Chiến dịch của Harris sẽ tập trung vào việc giảm chi phí sinh hoạt cao với cắt giảm mạnh thuế cho tầng lớp trung lưu, theo đuổi thay đổi tư pháp hình sự, các vấn đề nhập cư và hệ thống chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người. Đây cũng là điều đã thách thức Tổng thống Trump đang trong nhiệm kỳ hiện tại.

Trong 30 phút đầu tiên sau khi tham gia cuộc đua, Harris đã nhận được những đóng góp trực tuyến cá nhân từ tất cả 50 tiểu bang. Khẩu hiệu của bà sẽ là “Vì nhân dân”. Là một trong những người chỉ trích quốc hội sớm nhất về các chính sách nhập cư của Trump, Harris đã thúc đẩy mạnh mẽ một thỏa thuận để bảo vệ khỏi trục xuất những người nhập cư.

Harris là người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên tuyên bố tranh cử vào Nhà Trắng trong năm 2020. Đồng thời bà cũng là người phụ nữ thứ 4 tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống vào năm sau. Ngoài ra, trước đó còn có những người đã công khai ý định tranh cử như: Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, Hạ nghị sĩ Tulsi Gabbard và Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...