Người tiêu dùng Mỹ an tâm hơn về việc làm nhưng kỳ vọng thu nhập giảm: Khảo sát của New York Fed

Customerwalmart-1537496865

Người tiêu dùng Mỹ lạc quan hơn rằng khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất do đại dịch coronavirus gây ra đã lắng xuống, nhưng vẫn lo ngại về thu nhập và khả năng tìm việc làm mới nếu họ thất nghiệp, theo một cuộc khảo sát được công bố hôm thứ hai bởi cục dự trữ liên bang New York.

Công nhân trở nên ít quan tâm hơn về việc trở thành người thất nghiệp, với người tiêu dùng nói rằng có 15% khả năng họ sẽ mất việc trong năm tới. Điều đó đã giảm 3,6 % từ tháng năm và là mức thấp nhất kể từ tháng hai, khi người tiêu dùng đăng ký 13,8% nguy cơ mất việc trong 12 tháng tới.

Người tiêu dùng cũng bày tỏ sự tin tưởng nhiều hơn vào khả năng thanh toán hóa đơn của họ. Xác suất thiếu thanh toán nợ trong ba tháng tới giảm xuống 9,8% trong tháng 6, mức thấp nhất kể từ khi khảo sát được đưa ra vào năm 2013 và giảm đáng kể so với 16,2% trong tháng 4.

Sự thay đổi phản ánh trong thị trường lao động. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã tăng lên 14,7% trong tháng 4 khi các doanh nghiệp trên cả nước đóng cửa để hạn chế sự lây lan của virus. Khi một số doanh nghiệp mở lại và thuê nhân công trở lại, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 11,1% trong tháng Sáu. Tuy nhiên, hơn 32,9 triệu người đã kí đơn thất nghiệp trong tuần thứ ba của tháng 6, cho thấy họ có thể mất nhiều năm thị trường lao động để phục hồi hoàn toàn sau đại dịch.

Bất chấp sự lạc quan, công nhân hạ thấp kỳ vọng của họ về thu nhập trong tương lai – với những người lao động lương thấp mong đợi sự tăng trưởng chậm nhất.

Các kỳ vọng trung bình về cách thu nhập sẽ tăng trưởng trong năm tới giảm xuống 1,6% trong tháng 6 từ mức 2,0% trong tháng 5. Công nhân kiếm được ít hơn 50.000 đô la một năm và những người không có bằng đại học, dự kiến ​​tăng trưởng thu nhập sẽ chậm nhất.

Khảo sát về sự mong đợi của người tiêu dùng là một cuộc thăm dò hàng tháng dựa trên bảng điều khiển xoay vòng của 1.300 hộ gia đình.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!