Người tiêu dùng Trung Quốc muốn chi tiêu nhiều hơn cho thương hiệu trong nước vào ngày Độc Thân

Theo một cuộc khảo sát mới, sự kiện mua sắm Ngày Độc thân hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba có thể là một lợi ích cho các thương hiệu Trung Quốc.

Một màn hình cho thấy doanh số bán hàng của Alibaba vượt quá 100 tỷ nhân dân tệ sau một giờ trong Lễ hội mua sắm toàn cầu Alibaba 11.11 năm 2019 vào ngày 11 tháng 11 năm 2019 tại Hàng Châu, Trung Quốc.

66% người tiêu dùng Trung Quốc nói rằng họ sẽ mua sắm các nhãn hiệu trong nước thay vì các nhãn hiệu nước ngoài trong sự kiện mua sắm được tổ chức vào ngày 11 tháng 11 hàng năm. Đây là cuộc khảo sát thứ ba của công ty tư vấn toàn cầu AlixPartners gắn liền với sự kiện này. Thăm dò ý kiến ​​của 2.029 người tiêu dùng Trung Quốc trưởng thành từ ngày 30 tháng 9 đến ngày 6 tháng 10. Phần lớn được khảo sát, 62% cho rằng “lòng yêu nước” là lý do họ mua hàng địa phương. Một năm trước, 51% những người được hỏi có câu trả lời tương tự.

Chi tiêu tổng thể dự kiến ​​sẽ làm lu mờ các kỷ lục trước đó, khi nhu cầu tiêu dùng Trung Quốc phục hồi sau khi ngừng hoạt động trong đại dịch coronavirusNgày Độc thân 2019 đã thu hút hơn 38 tỷ đô la doanh thu.

Cuộc khảo sát cho thấy, 33% người tiêu dùng Trung Quốc có kế hoạch chi tiêu nhiều hơn cho Ngày Độc Thân năm nay so với năm ngoái. Chỉ có 15% dự định chi tiêu ít hơn, với phần lớn những người này cho rằng họ lo ngại về tác động của đại dịch đối với nền kinh tế.

Theo AlixPartners, năm nay, 55% người tiêu dùng Trung Quốc có kế hoạch chi ít tiền hơn cho các sản phẩm của Mỹ. 39% dự định cắt giảm chi tiêu cho các thương hiệu châu Âu.

David Garfield, đồng lãnh đạo toàn cầu về thực hành sản phẩm tiêu dùng tại AlixPartners và là giám đốc điều hành của công ty, cho biết: “Trong lịch sử, các sản phẩm của Mỹ đạt điểm rất cao về thuộc tính [thương hiệu]. Tuy nhiên, “người tiêu dùng Trung Quốc ngày càng cảm thấy như họ có thể nhận được những lợi ích này ở nơi khác,” ông nói. “Nó vượt ra ngoài cuộc đàm phán địa chính trị hoặc bất kỳ tác động nào của dòng chảy thương mại.”

Trong khi đó, với việc du lịch quốc tế đang bế tắc, người tiêu dùng giàu có của Trung Quốc đang mua sắm các sản phẩm xa xỉ tại quê nhà. Theo khảo sát của AlixPartners, Trung Quốc là điểm đến hàng đầu của người tiêu dùng đối với hàng xa xỉ, với tỷ lệ 43%, tiếp theo là Nhật Bản với 30%. Hoa Kỳ đã không lọt vào top bốn.

Garfield nói: “Đó là một bước tiến thực sự của các nhà sản xuất Trung Quốc. “Họ ngày càng tinh vi hơn trong việc tiếp thị các sản phẩm xa xỉ.”

Sự thay đổi có thể có tác động đối với các thương hiệu Mỹ, bao gồm cả những thương hiệu trong không gian sang trọng, ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào chi tiêu của Trung Quốc. Doanh số du lịch đã giảm mạnh trong thời gian đại dịch xảy ra tại các công ty khác nhau, từ Macy’s đến Tiffany.

Năm nay sẽ đánh dấu lần thứ 11 của sự kiện Ngày Độc thân hàng năm – còn được gọi là lễ hội mua sắm Double 11 vì nó rơi vào ngày 11 tháng 11. 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...

Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết...

Trung Quốc nhờ tới Alibaba, Tencent tiếp tay trong cuộc chiến chip với Mỹ

Bắc Kinh đã nhờ tới những “gã khổng lồ” công nghệ, gồm Alibaba và Tencent, để hỗ trợ việc...

Thị trường chứng khoán chìm trong sắc xanh sau phát biểu của FED

“Việc kiểm duyệt tốc độ tăng lãi suất có thể diễn ra ngay sau cuộc họp tháng 12,” ông...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!