Người tiêu dùng Trung Quốc muốn chi tiêu nhiều hơn cho thương hiệu trong nước vào ngày Độc Thân

Theo một cuộc khảo sát mới, sự kiện mua sắm Ngày Độc thân hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba có thể là một lợi ích cho các thương hiệu Trung Quốc.

Một màn hình cho thấy doanh số bán hàng của Alibaba vượt quá 100 tỷ nhân dân tệ sau một giờ trong Lễ hội mua sắm toàn cầu Alibaba 11.11 năm 2019 vào ngày 11 tháng 11 năm 2019 tại Hàng Châu, Trung Quốc.

66% người tiêu dùng Trung Quốc nói rằng họ sẽ mua sắm các nhãn hiệu trong nước thay vì các nhãn hiệu nước ngoài trong sự kiện mua sắm được tổ chức vào ngày 11 tháng 11 hàng năm. Đây là cuộc khảo sát thứ ba của công ty tư vấn toàn cầu AlixPartners gắn liền với sự kiện này. Thăm dò ý kiến ​​của 2.029 người tiêu dùng Trung Quốc trưởng thành từ ngày 30 tháng 9 đến ngày 6 tháng 10. Phần lớn được khảo sát, 62% cho rằng “lòng yêu nước” là lý do họ mua hàng địa phương. Một năm trước, 51% những người được hỏi có câu trả lời tương tự.

Chi tiêu tổng thể dự kiến ​​sẽ làm lu mờ các kỷ lục trước đó, khi nhu cầu tiêu dùng Trung Quốc phục hồi sau khi ngừng hoạt động trong đại dịch coronavirusNgày Độc thân 2019 đã thu hút hơn 38 tỷ đô la doanh thu.

Cuộc khảo sát cho thấy, 33% người tiêu dùng Trung Quốc có kế hoạch chi tiêu nhiều hơn cho Ngày Độc Thân năm nay so với năm ngoái. Chỉ có 15% dự định chi tiêu ít hơn, với phần lớn những người này cho rằng họ lo ngại về tác động của đại dịch đối với nền kinh tế.

Theo AlixPartners, năm nay, 55% người tiêu dùng Trung Quốc có kế hoạch chi ít tiền hơn cho các sản phẩm của Mỹ. 39% dự định cắt giảm chi tiêu cho các thương hiệu châu Âu.

David Garfield, đồng lãnh đạo toàn cầu về thực hành sản phẩm tiêu dùng tại AlixPartners và là giám đốc điều hành của công ty, cho biết: “Trong lịch sử, các sản phẩm của Mỹ đạt điểm rất cao về thuộc tính [thương hiệu]. Tuy nhiên, “người tiêu dùng Trung Quốc ngày càng cảm thấy như họ có thể nhận được những lợi ích này ở nơi khác,” ông nói. “Nó vượt ra ngoài cuộc đàm phán địa chính trị hoặc bất kỳ tác động nào của dòng chảy thương mại.”

Trong khi đó, với việc du lịch quốc tế đang bế tắc, người tiêu dùng giàu có của Trung Quốc đang mua sắm các sản phẩm xa xỉ tại quê nhà. Theo khảo sát của AlixPartners, Trung Quốc là điểm đến hàng đầu của người tiêu dùng đối với hàng xa xỉ, với tỷ lệ 43%, tiếp theo là Nhật Bản với 30%. Hoa Kỳ đã không lọt vào top bốn.

Garfield nói: “Đó là một bước tiến thực sự của các nhà sản xuất Trung Quốc. “Họ ngày càng tinh vi hơn trong việc tiếp thị các sản phẩm xa xỉ.”

Sự thay đổi có thể có tác động đối với các thương hiệu Mỹ, bao gồm cả những thương hiệu trong không gian sang trọng, ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào chi tiêu của Trung Quốc. Doanh số du lịch đã giảm mạnh trong thời gian đại dịch xảy ra tại các công ty khác nhau, từ Macy’s đến Tiffany.

Năm nay sẽ đánh dấu lần thứ 11 của sự kiện Ngày Độc thân hàng năm – còn được gọi là lễ hội mua sắm Double 11 vì nó rơi vào ngày 11 tháng 11. 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sàn Zeno Markets: Đánh giá nhà môi giới Zeno Markets

Zero Markets là một nhà môi giới trực tuyến Forex và CFD được thành lập vào năm 2011, cung...

Giới thiệu tổng quan về Zeno Markets – Đầu tư chứng khoán Mỹ

Giới thiệu tổng quan thị trường chứng khoán Mỹ & cơ hội phát triển  “Có tiền nhàn rỗi nên làm...

Web 3.0 – Tầm nhìn cho web phi tập trung

Nếu chúng ta cho rằng WWW đã cách mạng hóa thông tin và Web2 cách mạng hóa các tương...

GameFi – Bước đột phá giữa Gaming và Tài chính

GameFi là một trong những chủ đề nóng nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử ở thời điểm...