Nguyên nhân kiến giá vàng tăng mạnh trong đêm qua đạt mức trên 1450$/ounce

Vàng tăng trên 1,450 USD khi giảm lãi suất, Iran làm căng thẳng nhu cầu nhiên liệu

* Vàng tăng gần 2% từ đầu tuần đến nay

* Nắm giữ vàng SPDR đã tăng 1,4% vào thứ năm

* Bạc trên tăng theo là tuần tốt nhất kể từ tháng 7 năm 2016

* Vàng giao ngay có thể tăng lên 1.461 USD mỗi ounce – kỹ thuật (Giá cập nhật)

Vàng vào thứ Sáu đã vượt qua mức 1,450  USD lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2013, sau khi các ý kiến ​​từ một quan chức hàng đầu của cục dự trữ liên bang củng cố kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất, trong khi căng thẳng mới ở Trung Đông tiếp tục hỗ trợ vàng vật chất.

Vàng giao ngay chạm mức 1.452,60 USD / ounce trong phiên giao dịch sớm, mức cao nhất kể từ ngày 10 tháng 5 năm 2013 trước khi giảm 0,3% xuống còn 1.442,35 đô la.

Kim loại đã tăng gần 2% trong tuần này mức tăng hàng tuần thứ hai liên tiếp.

Vàng tương lai của Mỹ đã tăng 1,2% lên 1.444,70 USD / ounce.

Tại một hội nghị ngân hàng trung ương hôm thứ năm, Chủ tịch Fed New York John Williams cho biết các nhà hoạch định chính sách cần bổ sung kích thích sớm để đối phó với lạm phát thấp hơn khi lãi suất gần bằng 0 và không thể chờ đợi một thảm họa kinh tế xảy ra.

“Tùy thuộc vào cách bạn muốn xem các bình luận của Williams đêm qua, đó là một báo cáo học thuật nhưng cắt theo từng phần và đi đến chỗ tranh luận, đó là giảm lãi suất” ông Stephen Innes, đối tác quản lý thị trường Vanguard phát biểu.

Vàng Gold đang giao dịch trên 1.400 đô la, Vàng gần như không thể quay trở lại mức 1.360 đô la hoặc 1.375 đô la, và có rất nhiều giao dịch mua đang diễn ra. Dự kiến ​​giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao hơn.

Các ý kiến ​​từ Williams đã làm việc giảm lãi suất trở thành một sự chắc chắn ảo mà Fed sẽ lựa chọn để cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) tại cuộc họp chính sách 30-31 tháng 7 và cũng thúc đẩy kỳ vọng giảm sâu hơn 50 bps.

Williams nhận xét đồng đô la xuống mức thấp gần hai tuần, trước khi nó tăng nhẹ trong giao dịch sớm ở châu Á, làm cho vàng rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Sự không chắc chắn ở Trung Đông cũng làm tăng sức hấp dẫn cho việc đầu tư vào nơi trú ẩn an toàn của kim loại. Mỹ cho biết hôm thứ năm, một tàu hải quân Mỹ đã phá hủy một máy bay không người lái của Iran ở eo biển Hormuz sau khi máy bay đe dọa tàu, nhưng Iran cho biết họ không có thông tin gì về việc mất máy bay không người lái.

“Sự thúc đẩy thêm của giá vàng đến từ những bình luận của Chủ tịch NY Fed John Williams, ngụ ý cắt giảm lãi suất khá tích cực, cộng với tin tức về máy bay không người lái của Iran và vụ bắt giữ tàu chở dầu của người Iran ở Eo biển Hormuz” Nicholas Frappell phát biểu, tổng giám đốc tại ABC Bullion toàn cầu.

Holdings của SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới đã tăng 1,42% lên 814,62 tấn vào thứ năm từ 803,18 tấn vào ngày hôm trước.

“Vàng giao ngay có thể tăng lên mức 1.461 USD / ounce, vì nó đã xóa mức kháng cự ở mức 1.439 USD” theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters.

Bạc đã tăng 0,6% lên 16,43 đô la mỗi ounce đạt mức cao nhất kể từ ngày 25 tháng 6 năm 2018. Kim loại đã tăng 8% cho đến nay trong tuần này, sự tăng tốt nhất trong 3 năm qua.

Platinum tăng 0,9% lên mức 850,68 đô la, trong khi palladium tăng 0,2% lên 1.528,59 đô la một ounce. (Báo cáo của Harshith Aranya ở Bengaluru)

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...

Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!