Nhà đầu cơ thị trường Ed Yardeni dự đoán: Nền kinh tế ‘nóng’ sẽ chịu được lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm ở mức 3%.

Yardeni dự đoán điều kiện thị trường hiện tại sẽ đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm từ 2,5% đến 3% trong vòng 12 đến 18 tháng tới.

Ed Yardeni

″Không đủ để thực sự ảnh hưởng đến nền kinh tế hoặc thị trường chứng khoán” chủ tịch Yardeni Research nói với CNBC ” Trading Nation” vào thứ sáu. ″Đó không phải là một tai họa. Đó không phải là một thảm họa. Đó là sự cảnh giác của trái phiếu theo một số cách cho thấy một số lo ngại về lạm phát.”

Yardeni đặt ra cụm từ cảnh giác trái phiếu vào đầu những năm 1980 để mô tả các nhà đầu tư muốn lợi tức trái phiếu chính phủ cao hơn để bù đắp cho lạm phát gia tăng.

Trong trường hợp này, những người cảnh giác trái phiếu đang phản ứng với hàng nghìn tỷ USD viện trợ coronavirus đổ vào nền kinh tế. Họ hoài nghi Giám đốc Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho rằng lạm phát sẽ chỉ là thoáng qua.

Ông lưu ý: “Hầu hết vấn đề sẽ là do cái gọi là hiệu ứng so sánh trong đó chúng ta đang so sánh lạm phát với một năm trước về mức giá và mức giá một năm trước đã bị suy giảm”. “Nếu chúng ta tăng lên 2,5%, thậm chí con số cao hơn cho biết 2,8%, trên cơ sở hàng năm trong những tháng tới, sẽ đúng nếu giải thích rằng đó là một dấu hiệu cho thấy giá cả một năm trước đây như thế nào hơn là giảm lạm phát. ”

The Street thở phào nhẹ nhõm vào thứ sáu khi dữ liệu kinh tế quan trọng cho thấy lạm phát đã được chế ngự. Chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi tăng 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái so với ước tính đồng thuận là 1,5%. Nó đã đẩy lợi suất kỳ hạn 10 năm xuống 1,67%.

Yardeni gọi các kết quả là tìm kiếm ngược.

Yardeni, người đã dành nhiều thập kỷ cho chiến lược đường chạy cho các công ty bao gồm Prudential và Deutsche Bank.

Mặc dù ông coi lạm phát là rủi ro thị trường lớn nhất hiện nay, nhưng ông hy vọng năng suất tăng vọt và đổi mới công nghệ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm áp lực chi phí.

Nền kinh tế ‘nóng’

Ông nói: “ Chúng ta có một nền kinh tế đang nóng và nó sẽ trở nên nóng hơn do kết quả của việc kiểm tra kích thích đang được gửi vào tài khoản của mọi người” . ″Đó là trường hợp, tôi nghĩ thu nhập sẽ rất tuyệt vời.”

Mục tiêu cuối năm của S&P 500 là 4.300, tăng 8% so với giá đóng cửa hôm thứ sáu. Đối với năm 2022 là 4.800.

“Nếu chúng ta bước vào mùa thu và sau đó sang năm và chúng ta vẫn thấy lạm phát vẫn cứng đầu và dao động quanh mức 2,5 % và thực sự tăng cao hơn, thì tôi nghĩ chúng ta phải xem xét khả năng chúng ta gặp nhiều vấn đề hơn là đã được dự đoán trước” Yardeni nói.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cổ phiếu IBM giảm do doanh thu hàng quý yếu hơn dự kiến

Cổ phiếu IBM đã giảm tới 5% trong phiên giao dịch kéo dài hôm thứ tư sau khi công ty...

Tesla sẽ thay đổi loại pin mà họ sử dụng trong tất cả các dòng xe tiêu chuẩn của mình

Tesla đang thay đổi hóa chất pin mà họ sử dụng trong tất cả các loại xe điện tiêu...

United Airlines công bố doanh thu cao hơn mong đợi sau khi nhu cầu đi lại phục hồi

United Airlines hôm thứ ba đã báo cáo doanh thu cao hơn dự kiến ​​khi du khách quay trở...

Hợp đồng tương lai đi ngang sau S&P 500, Nasdaq Composite chứng kiến ​​năm ngày tăng liên tiếp

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đi ngang trong phiên giao dịch qua đêm hôm thứ ba, sau...