Nhà đầu tư và người tiêu dùng tăng cường tiết kiệm, tham gia các ứng dụng kỹ thuật số nhiều hơn

Mặc dù con số thất nghiệp cao khủng khiếp và vô số chi phí ẩn liên quan đến làm việc tại nhà, một số người tiêu dùng vẫn đang xoay sở để kiếm tiền. Và một số đã tăng cường sự tham gia với các ứng dụng tài chính tiêu dùng và nền tảng kỹ thuật số trong quá trình này.

Có nhiều lý do để giải thích tại sao một số người Mỹ dường như đang trên một quỹ đạo tiết kiệm. Đối với người mới bắt đầu, một số loại chi tiêu nhất định, như du lịch và giải trí, chắc chắn đã bị hạn chế trong đại dịch. Và với hàng triệu người thất nghiệp, không có gì đáng ngạc nhiên khi có thêm sự cắt giảm chi tiêu tùy ý. Hơn nữa, kích thích của chính phủ và tiền trợ cấp liên quan đến coronavirus chắc chắn đã đóng một vai trò quan trọng với họ.

Tuy nhiên, một số người tiêu dùng có thể cố tình để dành quỹ. Điều này có thể được công nhận rằng họ đã không tiết kiệm đủ trong quá khứ cho các trường hợp khẩn cấp. Một cuộc khảo sát gần đây của Bankrate với 1.343 người lớn ở Mỹ, cho thấy hơn một nửa số người được hỏi cảm thấy hối hận ở mức độ nào đó vì thiếu tiền tiết kiệm khẩn cấp.

BÁO SÀI GÒN GIẢI PHÓNG

Hơn nữa, một số người tiêu dùng, đặc biệt là người tiêu dùng trẻ tuổi, đang đầu tư nhiều thời gian và năng lượng hơn để trở nên phù hợp hơn về mặt tài chính. Trong số những người Mỹ từ 18 tuổi trở lên, 15% cho biết họ không có kế hoạch trước đại dịch, nhưng giờ đây có động lực để phát triển, theo nghiên cứu gần đây từ Tây Bắc Mutual.

Đại dịch đã là một hồi chuông cảnh tỉnh cho người tiêu dùng, Floyd Miller giám đốc nghiên cứu và phát triển tại Albert Corp (một ứng dụng di động tài chính tiêu dùng) cho biết. Nhiều người tiêu dùng đang cảm thấy khó khăn về tài chính khi thất nghiệp hoặc giảm giờ và họ muốn thay đổi. Người ta không muốn trải nghiệm nỗi đau tâm lý đó một lần nữa, ông nói.

Dữ liệu từ Albert cho thấy tỷ lệ tiết kiệm trung bình hàng tháng của người dùng đã tăng gấp ba kể từ khi đại dịch bắt đầu. Trước đại dịch, tỷ lệ tiết kiệm trung bình hàng tháng là 22 đô la. Theo số liệu của Albert, có một sự tăng vọt ban đầu lên 47 đô la trong tuần 20 tháng 2 và sau đó tăng vọt lên 118 đô la vào ngày 16 tháng 4. Kể từ đó, nó đã ở trên mức 50 đô la, theo dữ liệu của Albert.

Tổng thống Trump mải mê đi đánh thuế Trung Quốc, người tiêu dùng ...

Trong một ví dụ khác, cố vấn robo Wealthfront gần đây đã thăm dò ý kiến ​​khách hàng và thấy rằng 41% đang tiết kiệm nhiều hơn trong tài khoản tiết kiệm năng suất cao của họ trong thời gian chưa từng có này, theo một phát ngôn viên. Trong khi đó, công ty đầu tư kỹ thuật số Betterment lưu ý rằng người dùng đã gửi tiền nhiều hơn 26% so với rút tiền từ cuối tháng 2 đến cuối tháng 3. Ngoài ra, Betterment thấy nhiều khách hàng chỉ đạo kiểm tra kích thích của họ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng và đầu tư của họ, một phát ngôn viên nói.

Về phần mình, Mint ứng dụng quản lý tiền và ngân sách, cho biết họ đã thấy sự tham gia ngày càng tăng trong thời gian xảy ra đại dịch so với cùng kỳ năm trước. Và Charles Schwab Corp cho biết quý đầu tiên của năm 2020 là một trong những năm cao nhất về việc mở tài khoản robo. Tất cả đã nói, hơn 600.000 tài khoản môi giới mới (bao gồm cả tài khoản robo) đã được mở tại Schwab trong quý đầu tiên, một kỷ lục mọi thời đại, theo một phát ngôn viên.

Chắc chắn, nền tảng kỹ thuật số không phải là người hưởng lợi duy nhất của xu hướng này; Các ngân hàng cũng vậy, đã thấy tiền gửi tăng một tỷ lệ chưa từng thấy. Một dữ liệu tiền mặt kỷ lục 2 nghìn tỷ đô la đã chảy vào các ngân hàng Mỹ trong đại dịch, theo dữ liệu gần đây của FDIC .

Cũng có một số bằng chứng cho thấy rằng người Mỹ đã ưu tiên lại các chi phí quan trọng so với chi phí tùy ý. Gần một phần tư (23%) đã hoãn các giao dịch hoặc dự án lớn, theo nghiên cứu của Muternernern.

Mặt khác, Albert đã quan sát thấy rằng một phần người dùng Mill Years của họ thực sự bội chi vào các mặt hàng không thiết yếu trong đại dịch. Đó là một phân khúc nhỏ, theo công ty, nhưng dù sao cũng gặp rắc rối. Có vẻ như loại chi tiêu không được kiểm soát này đang được nuôi dưỡng bởi thái độ: Tôi có thể chết vào ngày mai, vì vậy tôi cũng có thể đi mua sắm.

Vẫn còn phải xem thói quen chi tiêu và tiết kiệm sẽ thay đổi như thế nào một khi con đường phục hồi từ cuộc khủng hoảng coronavirus trở nên rõ ràng hơn. Đó là một sự cân bằng tinh tế. Rốt cuộc, tiết kiệm quá nhiều và không đủ chi tiêu là không tốt cho nền kinh tế; tiết kiệm quá ít là xấu cho cá nhân.

Hiện tại, việc trả nợ và tiết kiệm nhiều hơn cho các trường hợp khẩn cấp là hai ưu tiên hàng đầu trong hậu quả của đại dịch, theo Bankrate.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!