Nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh sẵn sàng mua nhiều sản phẩm của Hoa Kỳ

Nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc nói hôm thứ năm rằng Trung Quốc sẵn sàng mua nhiều sản phẩm của Hoa Kỳ và nói rằng các cuộc đàm phán thương mại sẽ mang lại kết quả nếu cả hai bên thực hiện các biện pháp nhiệt tình hơn để thể hiện thiện chí và giảm ngôn ngữ bi quan trong tranh chấp thương mại.

Chinese Foreign Minister Wang Y

“Chính quyền Trump đã thể hiện thiện chí bằng cách miễn thuế đối với nhiều sản phẩm của Trung Quốc.”  Wang Yi, ủy viên hội đồng nhà nước và bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc cho biết

“Vì vậy, bên phía Trung Quốc sẵn sàng mua thêm các sản phẩm cần thiết cho thị trường Trung Quốc” ông Wang Wang nói bên lề cuộc họp thường niên của đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Chúng tôi hy vọng cả hai bên có thể thực hiện các biện pháp nhiệt tình hơn, giảm ngôn ngữ và hành động bi quan. Nếu mọi người làm điều này, các cuộc đàm phán sẽ diễn ra tiếp tục, sẽ tiến hành và mang lại kết quả.

Các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ bắt đầu lại vào ngày 10 tháng 10.

Hoa Kỳ và Trung Quốc đang chuẩn bị cho một vòng đàm phán thương mại cấp cao khác vào đầu tháng 10 tại Washington để cố gắng tìm cách thoát khỏi cuộc chiến thương mại kéo dài gần 15 tháng của họ.

Văn phòng đại diện thương mại Hoa Kỳ đã không trả lời các câu hỏi về ngày tháng, sau lễ kỷ niệm tại Bắc Kinh kỷ niệm 70 năm thành lập Cộng hòa Dân trí Trung Quốc vào ngày 1 tháng Mười.

Sau hai năm tranh cãi về yêu cầu của Hoa Kỳ rằng Trung Quốc thực hiện các thay đổi sâu rộng để bảo vệ và chấm dứt hành vi trộm cắp và buộc chuyển giao tài sản trí tuệ của Mỹ, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã thu được hàng trăm tỷ đô la thuế quan đối với các sản phẩm của nhau, làm rung chuyển thị trường tài chính và phá vỡ chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trump hôm thứ tư nói rằng một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc có thể đến sớm hơn mọi người nghĩ và ca ngợi các giao dịch mua của Trung Quốc.

Trong bài phát biểu trước cuộc họp mặt hàng năm của các nhà lãnh đạo thế giới vào thứ ba, Trump đã đưa ra một lời khiển trách cay nghiệt đối với các hoạt động thương mại của Trung Quốc và mô hình phát triển do nhà nước lãnh đạo. Anh ta nói rằng anh ta sẽ không chấp nhận một thỏa thuận xấu.

Khi được Reuters hỏi liệu Hoa Kỳ có chỉ trích chính sách của Trung Quốc đối với người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi ở Tân Cương và Hồng Kông có thể ảnh hưởng đến các cuộc đàm phán thương mại hay không, Wang nói: “Hy Chúng tôi hy vọng các cuộc đàm phán thương mại có thể có một môi trường nước ngoài tốt”

Trung Quốc đã bị lên án rộng rãi vì đã thiết lập các khu phức hợp ở Tân Cương mà Trung Quốc mô tả là trung tâm đào tạo nghề, giáo dục, nhằm dập tắt chủ nghĩa cực đoan và mang đến cho người dân Duy Ngô Nhĩ những kỹ năng mới. Liên Hợp Quốc cho biết ít nhất 1 triệu người Duy Ngô Nhĩ và những người Hồi giáo khác đã bị giam giữ.

Trump kêu gọi chấm dứt đàn áp tôn giáo vào thứ hai tại một sự kiện ở Hoa Kỳ bên lề cuộc họp mặt hàng năm của Hoa Kỳ, trong đó có một phụ nữ có cha là người Duy Ngô Nhĩ, một học giả đã bị cầm tù ở Trung Quốc.

Hoa Kỳ đã dẫn đầu hơn 30 quốc gia lên án chiến dịch khủng bố đàn áp Trung Quốc chống lại người Hồi giáo ở Tân Cương trong một sự kiện thứ hai vào thứ ba.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Wang Yi chờ đợi để chào đón các đồng sự của mình trong năm thành viên có quyền phủ quyết vĩnh viễn của hội đồng bảo an Hoa Kỳ khi ông tổ chức một bữa ăn trưa ở New York, Hoa Kỳ, ngày 26 tháng 9 năm 2019.

“Bên phía Trung Quốc không chấp nhận bất kỳ lời chỉ trích nào không dựa trên sự thật. Tân Cương đã không có bất kỳ sự cố bạo lực nào trong ba năm qua” ông Wang Wang nói.

Nhiều tháng biểu tình bạo lực đôi khi không có dấu hiệu buông xuôi ở HongKong nơi những người biểu tình tức giận về những gì họ thấy là sự can thiệp của Bắc Kinh trong các vấn đề thành phố của họ bất chấp lời hứa tự trị.

“Cơ sở để chỉ trích Trung Quốc là gì? Đối với Hongkong, ngay bây giờ là một trong những diễn biến bạo lực đang vi phạm luật pháp, gây rối trật tự công cộng” ông Wang Wang nói.

Nhưng một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng lập trường vững chắc của Hoa Kỳ về nhân quyền ở Hongkong và Tân Cương không nên can thiệp vào các cuộc đàm phán thương mại.

“Chúng tôi có thể đi bộ và nhai kẹo cao su, chúng tôi có thể duy trì vị trí dựa trên những điều này trong khi đồng thời thực hiện một thỏa thuận giải quyết lợi ích của cả hai bên về thương mại” quan chức này nói.

Báo cáo của Reuters về nhận xét của Wang, khiến cổ phiếu của Hoa Kỳ tăng nhẹ và nhanh chóng chuyển biến tích cực vào chiều thứ năm, giới hạn bán được thúc đẩy bởi cuộc điều tra luận tội được mở bởi đảng Dân chủ tại Quốc hội nhắm vào Trump, một đảng Cộng hòa.

“Các nhà nhập khẩu Trung Quốc tuần trước đã mua khoảng 600.000 tấn đậu nành của Hoa Kỳ hoặc khoảng 10 tải trọng, một nhà phân tích thị trường cho biết. Những thứ này có thể sớm tăng lên 6 triệu tấn sau khi miễn thuế quan mới được Trung Quốc ban hành” Li Qiang, nhà phân tích trưởng tại Shanghai JC Intelligence Co Ltd.

Trung Quốc đã mua khoảng 32 triệu tấn đậu nành Mỹ vào năm 2017 trước khi áp thuế trả đũa vào năm ngoái.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!