Nhà phân tích của Phố Wall, người gọi đây là xu hướng thị trường chứng khoán chứng kiến một sự sụt giảm kinh hoàng của S & P 500

0846_download (1)

Wilson dự đoán rằng S & P 500 có thể giảm xuống còn 2.450 hoặc 2.500 điểm trong những tuần tới

Có nhiều đau đớn hơn trong thương mại ở phía trước.

Theo Michael Wilson, giám đốc chiến lược vốn chủ sở hữu của Morgan Stanley, trong một cuộc phỏng vấn CNBC vào thứ Năm, thị trường hiện tại đã hồi phục  nhẹ nhưng không giữ lại làm cho thị trường bị thiệt hại nặng và sẵn sàng chìm sâu hơn.

Wilson mô tả các điều kiện hiện tại như là một “thị trường con gấu”, bắt đầu vào tháng Hai và dự đoán chỉ số S & P 500 SPX (-1,73%) có thể giảm xuống từ 2.450 đến 2.500. Điều đó thể hiện mức giảm khoảng 8% đến 10% so với mức hiện tại của thị trường rộng lớn. “Và chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đạt được điều đó trong bốn đến tám tuần”, Wilson nói.

Morgan Stanley định nghĩa một thị trường chứng khoán mỹ với xu hướng gấu ( xu hướng giảm) với tỷ lệ bán ra từ 20% trở lên, không có sự hồi phục trong vòng 12 tháng.

“Rủi ro và lợi nhuận vẫn không hấp dẫn đối với chúng tôi”, ông nói. Nhà phân tích Morgan Stanley nói thêm rằng sự sụt giảm hiện tại trong các cổ phiếu đã xóa sổ lợi nhuận hàng năm trong S & P 500 và chỉ số Dow Jones Industrial Average DJIA, -1,19% trong một động thái mạnh vào thứ Tư, “có thể kéo dài hơn một chút . ”

Wilson cho biết “thị trường con gấu” đang được thúc đẩy bằng cách làm bay hơi thanh khoản toàn cầu khi Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác rút về chính sách tiền tệ và cố gắng bình thường hóa nền kinh tế tương ứng. Ông nói “rất nhiều thiệt hại” đã được thực hiện và cho biết 80% có thể được hoàn thành.

Trở lại vào tháng Chín, Wilson đã thực hiện các cuộc gọi đáng ngại ngay cả khi chứng khoán Mỹ đã phục hồi sau phiên điều chỉnh tháng 2, trong đó S & P 500 và Dow giảm 10% so với mức đỉnh cuối tháng 1 của họ.

Vào thời điểm đó, Wilson đã chỉ ra sự khác biệt trong chênh lệch tín dụng và giá trị vốn chủ sở hữu như là bằng chứng ban đầu về sự thay đổi bề ngoài của thị trường.

“Sự phân kỳ giữa thị trường vốn chủ sở hữu và bề rộng hoặc chênh lệch tín dụng cũng có thể tồn tại lâu hơn trước khi chúng được giải quyết. Điểm mấu chốt là họ nhìn chúng tôi như tín hiệu rõ ràng rằng thời tiết đẹp có thể không phải là dự báo đúng, ”Wilson nói trong một lưu ý tháng Chín.

Trong tháng 7, Wilson dự đoán thị trường sẽ có sự điều chỉnh lớn nhất trong tháng, với sự phục hồi cho thấy dấu hiệu “kiệt sức”. Ông viết: “Điểm mấu chốt đối với chúng tôi là chúng tôi cho rằng việc bán đã bắt đầu và sự điều chỉnh này sẽ là lớn nhất kể từ khi chúng tôi trải nghiệm vào tháng Hai. ”

Ông cảnh báo rằng sự suy thoái sắp tới có thể làm tổn thương các nhà đầu tư bị ảnh hưởng nặng nề về công nghệ và liên quan đến internet, bao gồm một số cái tên gọi FAANG là trung tâm của xu hướng tăng gần đây trên thị trường hàng năm và tổng trọng lượng thị trường của chúng. FAANG là từ viết tắt của các cổ phiếu công nghệ lớn, phổ biến bao gồm Facebook Inc. FB, -3,70% Apple Inc. AAPL, -1,59% Amazon.com Inc. AMZN, -7,82% Netflix Inc. NFLX, -4,17% và Google -Bảng chữ cái trong suốt Inc. GOOGL, -1,80%

Hôm thứ Năm, công nghệ này đã hạ Nasdaq Composite Index COMP, giảm -2,06%, giảm mạnh nhất trong số các chỉ số ngang hàng, tăng 2,5%, sau khi giảm hơn 4%, thể hiện sự sụt giảm một phiên tồi tệ nhất kể từ Ngày 18 tháng 8 năm 2011, theo dữ liệu FactSet.

Nhưng nếu Wilson là chính xác, các nhà đầu tư vẫn chưa ra khỏi thị trường giảm.

Cuộc xung đột thương mại của Mỹ với Trung Quốc đang được các giám đốc điều hành của Hoa Kỳ thảo luận thường xuyên hơn về các cuộc gọi là một trong những yếu tố tham gia thị trường làm chất xúc tác chính cho tâm trạng lạc quan hiện tại.

Đọc thêm: 4 cách để tồn tại và chiến thắng trong một thị trường gấu ( thị trường giảm )

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!