Nhà sản xuất ô tô lớn thứ tư thế giới phục hồi trong ngày giao dịch đầu tiên sau vụ sáp nhập trị giá 52 tỷ USD

LONDON – Stellantis, sản phẩm của vụ sáp nhập trị giá 52 tỷ USD giữa Fiat Chrysler Automobiles và Peugeot, đã được các nhà đầu tư châu Âu đón nhận nồng nhiệt trong ngày đầu tiên giao dịch hôm thứ Hai. 

Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô lớn thứ tư thế giới, được tạo ra sau khi hợp nhất được hoàn tất vào thứ Bảy, đã tăng 7,5% theo giao dịch buổi chiều sau khi ra mắt trên các sàn chứng khoán ở Milan và Paris.  

Fca-and-psa-set-to-seal-52-billion-merger-deal-to-become-stellantis

Cổ phiếu niêm yết tại Milan bắt đầu giao dịch ở mức 12,758 euro / cổ phiếu với giá trị vốn hóa thị trường là 39,2 tỷ euro (47,3 tỷ USD), và vào buổi chiều, các giao dịch tại châu Âu đã tăng lên 13,55 euro / cổ phiếu. 

Trong một buổi ra mắt ảo trên trang web Borsa Italiana, Giám đốc điều hành Stellantis Carlos Tavares, cựu Giám đốc điều hành của Tập đoàn PSA, cho biết việc sáp nhập sẽ bổ sung thêm 25 tỷ euro giá trị cho các cổ đông trong những năm tới do cắt giảm chi phí dự kiến. 

Ông nói thêm: “Tất cả nhân viên và đội ngũ quản lý của chúng tôi đều tập trung hoàn toàn vào việc tạo ra giá trị gắn liền với việc hợp nhất FCA-PSA và thành lập Stellantis.

Chủ tịch John Elkann cho biết “Chúng tôi có quy mô, nguồn lực, sự đa dạng và kiến ​​thức để nắm bắt thành công cơ hội của kỷ nguyên mới này trong giao thông vận tải. 

“Tham vọng của chúng tôi là xây dựng một cái gì đó độc đáo, một cái gì đó tuyệt vời, bằng cách cung cấp cho khách hàng của chúng tôi những phương tiện và dịch vụ di chuyển khác biệt, an toàn, tiện lợi, sáng tạo và bền vững”.

Cổ phiếu sẽ ra mắt tại New York khi Phố Wall mở cửa vào thứ Ba, với các thị trường Hoa Kỳ đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ, sau đó Tavares sẽ tổ chức cuộc họp báo đầu tiên với tư cách là Giám đốc điều hành Stellantis. 

Trước thương vụ này, S&P Global Ratings đã nâng cấp xếp hạng tín dụng của FCA, dự đoán rằng Stellantis sẽ được hưởng lợi từ việc tăng quy mô và sự đa dạng về địa lý cũng như cấu trúc vốn mạnh mẽ. 

Các nhà phân tích Vittoria Ferraris và Margaux Pery của S&P cho biết: “Doanh nghiệp kết hợp sẽ có bảng cân đối kế toán vững chắc, triển vọng dòng tiền tự do tốt và bộ đệm thanh khoản lớn. 

“Trong trường hợp cơ sở của chúng tôi, lượng tiền mặt ròng của Stellantis sẽ dao động ở mức khoảng 14 tỷ euro trên cơ sở chưa được điều chỉnh. Điều này sẽ cung cấp cho nhóm một vùng đệm đáng kể đối với các điều kiện thị trường, vốn vẫn chịu rủi ro hạn chế di chuyển liên quan đến COVID-19 trong nửa đầu năm 2021 và có thể bị giảm dần sự hỗ trợ của chính phủ. ”

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...

Hàng loạt nhân viên của sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất bị sa thải

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất (tính theo khối lượng giao dịch) tại Mỹ vừa sa thải...

Tình trạng tăng lãi suất khiến FED rơi vào quyết định khó khăn

Các nhà hoạch định chính sách của Fed cần phải thay đổi chính sách về lãi suất trước khi...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!