Nhà sản xuất phần mềm kiểm tra văn bản Grammarly trị giá 13 tỷ USD

Grammarly, một công ty khởi nghiệp có phần mềm làm nổi bật các vấn đề khi mọi người viết trong ứng dụng web và các chương trình khác của nó, họ có mức định giá 13 tỷ USD sau khi nhận 200 triệu USD tài trợ mới từ Baillie Gifford, General Catalyst, các quỹ và tài khoản được quản lý bởi BlackRock và các nhà đầu tư khác.

Sự ủng hộ này cho thấy các nhà đầu tư sẵn sàng trả một khoản phí bảo hiểm cho một loại phần mềm năng suất cụ thể, bất chấp sự thống trị của các công ty giàu tiền mặt như Google và Microsoft trên thị trường.

Notion, một công ty khởi nghiệp có phần mềm cho phép mọi người tạo tài liệu cộng tác cho biết trong một tuyên bố vào tháng trước rằng họ đã huy động được tiền với mức định giá 10 tỷ USD và Forbes đã báo cáo vào tháng 3 rằng Airtable, một công ty khởi nghiệp đang phát triển phần mềm bảng tính thế hệ tiếp theo trị giá khoảng 5,8 tỷ USD.

Grammarly

Dịch vụ miễn phí của Grammarly sẽ sửa lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp và những từ không cần thiết. Phiên bản trả phí cung cấp các loại khuyến nghị bổ sung và phát hiện đạo văn. Các cấp doanh nghiệp giúp người lao động tuân thủ các hướng dẫn phong cách và tiếng nói thương hiệu chung. Khoảng 30 triệu người sử dụng Grammarly mỗi ngày.

Google Docs và Microsoft Word có thể thực hiện một số điều mà Grammarly có thể làm. Các dịch vụ như Turnitin thuộc sở hữu của Advance Publications có thể tìm thấy các trường hợp đạo văn. Nhưng với tất cả các khả năng của mình, Grammarly không có một đối thủ cạnh tranh trực tiếp nào, CEO Brad Hoover nói trong một cuộc phỏng vấn.

Công ty khởi nghiệp thực hiện các điểm chuẩn để xem nó hoạt động như thế nào trên phản hồi ngữ pháp, liên quan đến các lựa chọn thay thế.

“Ở đó chúng tôi giỏi nhất ” Hoover nói. ″Đó cũng là bởi vì chúng tôi đã tập trung vào vấn đề này quá lâu và đã xây dựng khá nhiều cơ sở hạ tầng để cho phép chúng tôi trả lại những kết quả rộng rãi, chính xác và có thể giải thích được.”

Nhưng Grammarly đã tập trung vào tiếng Anh và nó sẽ tiếp tục như vậy. Trong khi đó, tính năng Editor của Microsoft dành cho các tiện ích mở rộng trình duyệt và ứng dụng Office hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ.

Dmytro Lider, Max Lytvyn và Alex Shevchenko bắt đầu Grammarly vào năm 2009. Ngày nay công ty có hơn 600 nhân viên, với văn phòng tại San Francisco; Vancouver, British Columbia; và thành phố Kyiv của Ukraina.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tổng thống El Salvador tiếp tục “bắt đáy” 150 BTC, lần này liệu có thành công?

Vào sáng hôm nay ngày 4/12/2021 Nayib Bukele tổng thống của El Salvador đã nắm bắt cơ hội thị...

Kiến thức cơ bản về thị trường Crypto | Phần 2 – Các sàn giao dịch crypto phổ biến nhất

Ở bài viết trước các bạn đã hiểu được thế nào là thị trường Crypto và cách phân loại...

Cổ phiếu châu Âu kết thúc tuần khó khăn với mức tăng

Cổ phiếu châu Âu nhích lên vào thứ sáu và được thiết lập để kết thúc một tuần đầy...

Những sàn forex nên đầu tư vào dịp cuối năm

Những dịp cuối năm là thời điểm mà bạn nên đầu tư và tích lũy vì thời điểm này...