Nhân dân tệ rơi xuống mức thấp nhất trong 11 năm từ chiến tranh thương mại, đồng yên tăng mạnh

Nhân dân tệ Trung Quốc đã chạm mức thấp trong 11 năm trong thương mại nội địa và giảm xuống mức thấp kỷ lục trong thương mại nước ngoài sau khi sự leo thang mạnh mẽ trong cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã làm mất niềm tin của nhà đầu tư và làm mờ đi triển vọng kinh tế toàn cầu.

Đồng yên, thường được mua trong thời điểm không chắc chắn về nền kinh tế hay chính trị là nơi trú ẩn an toàn, đã so sánh mức tăng so với đồng đô la do các nhà nhập khẩu Nhật Bản bán.

Giá vàng tăng cao hơn và lãi suất trái phiếu kho bạc đạt mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2016 khi các nhà đầu tư chạy trốn đến các tài sản an toàn hơn.

Thị trường tài chính có thể sẽ có một bước đi khó khăn trong tương lai gần nếu các nhà đầu tư tiếp tục chuyển tiền từ cổ phiếu sang các tài sản ít rủi ro hơn, như trái phiếu, vàng và tiền tệ an toàn.

Takuya Kanda, tổng giám đốc của bộ phận nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Gaitame.com ở Tokyo cho biết  “nền kinh tế của Trung Quốc đang chậm lại, vì vậy đồng nhân dân tệ sẽ chỉ giảm hơn nữa trừ khi nhà chức trách thực hiện các bước để ngăn chặn nó.”

Một số đồng đô la mua từ các nhà nhập khẩu Nhật Bản đã kéo đô la / yên ra khỏi mức thấp, nhưng không bao gồm nhu cầu thực sự. Vì vậy, không có lý do gì để mua đồng đô la. Đồng yên sẽ tiếp tục tăng.

Tại thị trường nội địa Trung Quốc, đồng nhân dân tệ giảm xuống còn 7.1500 mỗi đô la, mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2008. Ở thị trường nước ngoài, đồng nhân dân tệ giảm xuống còn 7.150 nhân dân tệ, mức yếu nhất kể từ khi giao dịch tiền tệ quốc tế bắt đầu vào năm 2010.

Vàng giao ngay tăng 1,2% lên 1.548,93 USD / ounce, đạt mức cao nhất kể từ tháng 4/2013.

Chứng khoán Mỹ sụt giảm hôm thứ sáu khi tổng thống Donald Trump tuyên bố tăng thêm 5% thuế đối với 550 tỷ đô la hàng hóa mục tiêu của Trung Quốc, vài giờ sau khi Bắc Kinh công bố mức thuế trả đũa đối với các sản phẩm trị giá 75 tỷ đô la Mỹ.

Trong cuộc họp G7 ở Pháp cuối tuần qua, Trump đã gây ra một số nhầm lẫn bằng cách cho thấy ông có thể đã có những suy nghĩ thứ hai về thuế quan.

Nhà Trắng hôm chủ nhật đã làm rõ những bình luận này, nói rằng ông Trump ước ông đã tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc thậm chí cao hơn vào tuần trước, ngay cả khi ông báo hiệu rằng ông không có kế hoạch làm theo yêu cầu của mình rằng Hoa Kỳ đóng cửa hoạt động của Trung Quốc.

Trong giao dịch châu Á, lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ đã giảm xuống dưới 1,485% để đạt mức thấp nhất trong hơn ba năm. Lợi suất của khoản nợ 2 năm giảm xuống còn 1.45%.

Đầu tháng này, đường cong lợi suất lần đầu tiên đảo ngược trong hơn một thập kỷ khi lợi suất dài hạn được giao dịch dưới mức lợi suất ngắn hạn, thường được coi là tín hiệu của suy thoái kinh tế. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi để xem liệu đường cong lợi suất có đảo ngược nữa không.

Đồng yên đã tăng sớm trong giao dịch châu Á lên 104,46 mỗi đô la, mức cao nhất kể từ một vụ flash vào tháng 1 này.

Yukio Ishizuki, chiến lược gia ngoại hối tại Daiwa Securities ở Tokyo cho biết: “các nhà đầu cơ trực tiếp vào thị trường từ rất sớm để gây áp lực nặng nề lên đồng đô la / yên.”

Thực tế là đồng nhân dân tệ ra nước ngoài giảm nhiều cho thấy các nhà đầu cơ đã trở nên hơi lo ngại. Cuộc chiến thương mại đang thúc đẩy tất cả những động thái này và tôi không thể thấy sự kết thúc sớm.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Verizon thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng do nguy cơ hỏa hoạn

Verizon đang thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng sau khi phát hiện ra rằng pin lithium ion...

Phân tích thị trường ngày 09/04/2021

Chỉ số Dow tương lai đạt mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư không phản ứng với...

Hợp đồng tương lai tăng sau khi S&P 500 đạt kỷ lục mới

Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm vào thứ năm sau khi...

Avelo cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để khai trương hãng hàng không mới

Với nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang tăng nhanh khi Hoa Kỳ mở cửa trở lại...