NHẬN ĐỊNH CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH TIỀN TỆ

PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG TIỀN TỆ NGÀY 05/12/2018

Mặc dù căng thẳng thương mại Trung-Mỹ đã dịu bớt, nhưng thị trường vẫn cảm thấy rằng thỏa thuận “ngừng chiến” đã không thay đổi chính sách thuế quan thương mại hiện tại và cuộc đối đầu thương mại giữa hai nước. Do đó, tâm lý thị trường một lần nữa lại thận trọng, thị trường chứng khoán của các nước đã được điều chỉnh trở lại. Chỉ số Dow Jones của Mỹ giảm 800 điểm và đóng cửa giảm 799 điểm so với ngày hôm trước. Thị trường chứng khoán châu Á mở cửa ở mức thấp hơn. Hiện tại, trong cuộc tranh luận về Brexit ở Anh, Quốc hội tiếp tục phản đối dự thảo của Brexit, và số lượng phản đối tương đối cao. Nếu cuộc bỏ phiếu của thỏa thuận Brexit tiếp tục đối mặt với những thách thức vào tuần tới, thì xu hướng tiền tệ châu Âu sẽ vẫn còn giảm. Thị trường cũng xem xét Beige Book sắp tới của Báo cáo kinh tế khu vực Mỹ và một loạt các báo cáo về thị trường việc làm của Mỹ. Tin xấu về các đồng tiền châu Âu vẫn không thay đổi, và dự kiến đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục mạnh trong ngắn hạn.

GDP quý 3 của Úc giảm, đồng đô la Úc giảm gần 60 pip, trở về mức 0.73. Mặc dù đồng đô la New Zealand vẫn ở mức cao, nhưng triển vọng thị trường vẫn chưa lạc quan.

Hôm nay, khu vực châu Âu sẽ công bố dữ liệu ngành công nghiệp dịch vụ, nhưng thị trường chú ý hơn đến các dữ liệu bán hàng, và dự kiến các dữ liệu này ​​sẽ tăng, chúng ta hãy chờ kết quả. Ngoài ra, còn có quyết định lãi suất của Ngân hàng Canada vào buổi tối, thị trường ước tính lãi suất sẽ không thay đổi, nhưng sau khi công bố lãi suất thì đồng đô la Canada có thể bị ảnh hưởng.

EUR/USD

Ngưỡng kháng cự: 1.1355/1.1375
Ngưỡng hỗ trợ: 1.1320/1.1295

Hôm qua, dữ liệu PPI của Eurozone tốt hơn dự kiến. Nhờ nó mà đồng euro tăng giá, tuy nhiên nó đã bị ảnh hưởng bởi tình hình Brexit. Đồng euro đã giảm trở lại. Hiện nay, thị trường đang lo ngại về cuộc tranh luận về thỏa thuận Brexit tại Nghị viện Anh, điều quan trọng hơn là hiệu suất bán lẻ tại Eurozone vào buổi chiều. Nếu dữ liệu Eurozone tăng trưởng trong ngày hôm nay, nhưng không có tin tốt trong cuộc tranh luận Brexit, thì cũng rất khó để euro mở rộng xu hướng tăng. Về mặt kỹ thuật, 1.1320 và 1.1295 là các mức hỗ trợ quan trọng.

GBP/USD

Ngưỡng kháng cự: 1.2745/1.2765
Ngưỡng hỗ trợ: 1.2675/1.2655

Hôm qua, dự thảo thỏa thuận Brexit đã được tranh luận trong Quốc hội Anh. Trong bài phát biểu của Thống đốc Ngân hàng Anh, nó đã hỗ trợ tăng mạnh cho đồng bảng Anh, nhưng Quốc hội phản đối và cuối cùng đồng bảng Anh vẫn giảm. Về mặt kỹ thuật, đồng bảng Anh có thể tiếp tục đi xuống, tìm kiếm các mức 1.2675 hoặc 1.2655. Nếu có tin tốt, đồng bảng Anh sẽ có cơ hội phục hồi trở lại, nhưng vẫn với dự đoán của ngày hôm qua, 1.2800 và 1.2820 vẫn là các mức kháng cự chính.

USD/CHF

Ngưỡng kháng cự: 0.9995/1.0015
Ngưỡng hỗ trợ: 0.9965/0.9950

Khi đối mặt với cuộc tranh luận Brexit ở châu Âu, khả năng thất bại của việc rời khỏi Liên minh châu Âu là rất cao. Ngoài ra, thị trường tin rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0.25% vào ngày 19 tháng 12. Và chờ đợi Beige Book của Mỹ và báo cáo thị trường việc làm sắp tới. Nó có thể hỗ trợ đồng đô la Mỹ tăng so với đồng franc Thụy Sĩ để kiểm tra mức 1.0 trong ngắn hạn.

USD/JPY

Ngưỡng kháng cự: 113.15/113.35
Ngưỡng hỗ trợ: 112.60/112.45

Mặc dù chiến tranh thương mại Trung-Mỹ đã tạm thời lắng xuống, những thị trường cảm thấy rằng vẫn không có giải pháp nào cho các cuộc đàm phán trong 90 ngày tới. Thị trường chứng khoán giảm và đồng đô la Mỹ giảm so với đồng yên. Chỉ số Dow Jones của Mỹ đã giảm 800 điểm và cặp USD/JPY vẫn có thể duy trì mức hỗ trợ 112.45.

AUD/USD

Ngưỡng kháng cự: 0.7335/0.773
Ngưỡng hỗ trợ: 0.7295/0.7280

GDP quý III của Úc giảm, lãi suất của ngân hàng trung ương vẫn không thay đổi trong ngày hôm qua, và họ có thể tiếp tục trì hoãn tăng lãi suất, đồng đô la Úc chịu ảnh hưởng tiêu cực tổng thể. Thị trường hiện đang xem Beige Book của Mỹ và báo cáo thị trường việc làm, và đồng đô la Úc có cơ hội điều chỉnh thêm.

NZD/USD

Ngưỡng kháng cự: 0.6940/0.6955
Ngưỡng hỗ trợ: 0.6900/0.6885

Nền kinh tế Úc đã chậm lại và gián tiếp ảnh hưởng đến đồng đô la New Zealand. Thị trường hiện đang xem Beige Book của Mỹ và báo cáo thị trường việc làm, đồng đô la New Zealand có cơ hội tiếp tục điều chỉnh. Về mặt kỹ thuật, mục tiêu ban đầu là mức hỗ trợ 0.6885.

USD/CAD

Ngưỡng kháng cự: 1.3250/1.3235
Ngưỡng hỗ trợ: 1.3290/1.3310

Ngân hàng Canada sẽ có quyết định lãi suất tối nay, thị trường ước tính rằng lãi suất sẽ không thay đổi, và thị trường quan tâm nhiều hơn đến định hướng chính sách tiền tệ trong tương lai của ngân hàng trung ương. Ngoài ra, giá dầu thô, có tác động gián tiếp lớn nhất lên đồng đô la Canada, các nhóm OPEC và phi OPEC đã thảo luận về việc cắt giảm sản lượng vào thứ Năm. Tuy nhiên, hàng tồn kho dầu thô tăng mạnh, một lần nữa đè nặng vào giá dầu và giá dầu giảm, một lần nữa nó khiến đồng đô la Canada giảm.

XAU/USD – #Giá_Vàng_Thế_Giới

Ngưỡng kháng cự: 1241/1243
Ngưỡng hỗ trợ: 1230/1228

Sau khi bắt đầu cuộc tranh luận Brexit, thị trường lo lắng rằng tâm lý sợ rủi ro sẽ nóng lên và tài sản sẽ chảy vào thị trường vàng để phòng hộ. Ngoài ra, việc tăng lãi suất của Fed có thể chậm lại và cũng đang hỗ trợ giá vàng. Tuy nhiên, Mỹ sẽ sớm công bố Báo cáo Kinh tế Beige Book vào sáng mai, sau đó chúng ta sẽ chờ đợi báo cáo thị trường việc làm trong tuần này, và vàng có cơ hội biến động mạnh.

Dầu thô kỳ hạn Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 53.55/53.85
Ngưỡng hỗ trợ: 52.20/51.90

OPEC đồng ý cắt giảm sản lượng, nhưng Saudi lại tăng sản lượng, khiến hàng tồn kho dầu thô tăng và giá dầu giảm. Vào buổi sáng, các kho dự trữ dầu thô API của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể và giá dầu tiếp tục giảm. Hôm thứ Năm, OPEC sẽ có cuộc hợp với các nhóm khác, nếu kết luận cuối cùng là đồng ý giảm sản lượng hơn 1.3 triệu thùng, ​​giá dầu thô dự kiến sẽ tăng. Hiện nay về mặt kỹ thuật giá dầu tiếp tục tập trung vào mức 53.85.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!