Nhận định cổ phiếu Bank of America

Cổ phiếu Bank of America

Mã cổ phiếu: BAC

Cổ tức: 0.18

Ngày chia cổ tức: 05/12/2019

Phân tích tổng quan

Kết thúc cuộc họp tháng 10, Ủy ban thị trường mở Liên bang đã bỏ phiếu giảm phạm vi tỷ lệ mục tiêu xuống 1,5% -1,75%, giảm 25 điểm cơ bản. Lần thứ tư liên tiếp theo nhiệm kỳ của chủ tịch Jerome Powell, cuộc bỏ phiếu không nhất trí với việc Esther George và Eric Rosengren bỏ phiếu không thay đổi tỷ lệ điểm chuẩn. George và Rosengren hiện đã bất đồng quan điểm trong ba cuộc họp liên tiếp, thích giữ tỷ lệ ổn định. Chủ tịch St. Louis James Bullard, người đã bất đồng quan điểm trong thời gian qua ủng hộ việc cắt giảm 50 điểm cơ bản, đã bỏ phiếu cho lần cắt giảm duy nhất lần này. Xin nhắc lại, không có dự đoán hay câu chuyện mới nào được công bố cho cuộc họp này.

Việc cắt giảm lãi suất hiện tại được cho là không gây tranh cãi, với việc thị trường chủ yếu giảm. Thay vào đó, câu hỏi lớn được đưa ra trong cuộc họp xoay quanh việc cắt giảm bao nhiêu theo quan điểm của Fed khi cần thiết để duy trì sự bành trướng của suy thoái. Nói cách khác, Fed sẽ cung cấp bất kỳ manh mối nào về việc có thể là lần cắt giảm cuối cùng cho đến bây giờ. Cuối cùng, Fed đã loại bỏ hành động phù hợp để duy trì ngôn ngữ mở rộng của bản phát hành mới nhất và tuyên bố đơn giản, Uỷ ban sẽ tiếp tục theo dõi tác động của thông tin đối với triển vọng kinh tế vì nó đánh giá con đường phù hợp của phạm vi mục tiêu của tỷ lệ quỹ liên bang. Đây là thay đổi từ ngữ quan trọng trong tuyên bố và có thể sẽ được hiểu là một tín hiệu cho thấy Fed tin rằng lãi suất sẽ xoay quanh bối cảnh kinh tế hiện tại. Trong cuộc họp báo, chủ tịch Jerome Powell tuyên bố rằng FOMC hiện xem lập trường chính sách hiện tại có khả năng vẫn phù hợp, điều này càng thúc đẩy sự giải thích này. Ông đã thừa nhận rằng điều này là mở để đánh giá lại khi đối mặt với những thay đổi trong dữ liệu, nhưng ông nhấn mạnh rằng những rủi ro tiêu cực đã chuyển theo hướng tích cực. Như vậy, chúng tôi nghĩ rằng một trường hợp cơ bản không còn cắt giảm nữa cho đến bây giờ có vẻ rất hợp lý.

Chiến lược kinh doanh của công ty bank of america

Các thương vụ mua lại của ngân hàng đầu tư Merrill Lynch, công ty cho vay thế chấp Country Worldwide Financial và MBNA không bình thường đã dẫn đến một thập kỷ rắc rối cho các cổ đông của Bank of America. Ngân hàng đã phải chi hàng tỷ đô la để giải quyết các vấn đề pháp lý và quy định, và phải mất nhiều năm để định hình lại doanh nghiệp và xử lý các khoản lỗ tín dụng. Với ban lãnh đạo cao nhất đã định hình lại đáng kể nhượng quyền thương mại, hiện đang vận hành một hoạt động ngày càng tinh gọn, cuối cùng ngân hàng đang tạo ra lợi nhuận chấp nhận được cho các cổ đông và cho thấy sức mạnh thu nhập thực sự của công ty.

Chiến lược đơn giản hóa, hiệu quả và giảm thiểu rủi ro của Bank of America đã được đền đáp. Bảng cân đối kế toán cuối cùng đang tăng trưởng trở lại, sau nhiều năm bán tháo theo kế hoạch trong nỗ lực đẩy lùi và cải tổ doanh nghiệp. Chi phí đã giảm kể từ năm 2010 và chúng tôi hy vọng ngân hàng có thể giữ chúng ổn định trong vài năm nữa. Các hoạt động cho vay của ngân hàng cũng đã được sửa đổi, vì các khoản vay tiêu dùng hiện được thực hiện chủ yếu cho các khách hàng có điểm FICO trung bình trên 750, và các thủ tục bảo lãnh phát hành kém trước đây đã được kết hợp.

Bank of America hiện là một trong những mạng lưới chi nhánh bán lẻ tốt nhất và nhượng quyền bán lẻ tổng thể ở Mỹ, vẫn là ngân hàng đầu tư cấp 1, là bốn công ty phát hành thẻ tín dụng hàng đầu của Mỹ, ba công ty mua hàng hàng đầu của Mỹ, có nhượng quyền ngân hàng thương mại vững chắc, và tất nhiên sở hữu nhượng quyền thương mại Merrill Lynch, công ty đã trở thành một trong những công ty tư vấn và môi giới hàng đầu của Mỹ. Chúng tôi tin rằng lợi thế về quy mô và phạm vi ngày càng quan trọng khi vai trò của công nghệ trong ngân hàng ngày càng tăng. Bank of America đang chứng kiến ​​việc áp dụng điện thoại di động ngày càng tăng, có quyền truy cập dữ liệu trên hàng triệu khách hàng và có một trong những ngân sách công nghệ lớn nhất trong ngành. Với khả năng mở rộng của các nền tảng này, chúng tôi tin rằng các yếu tố này sẽ chỉ quan trọng hơn khi ngành công nghiệp phát triển. Ngân hàng hiện đang quyết định tấn công bằng cách mở rộng dịch vụ sản phẩm sang các thị trường mới và mở hàng trăm trung tâm tài chính mới trong vài năm tới. Chúng tôi tin rằng phạm vi sản phẩm của ngân hàng, mức vốn phù hợp và khả năng đầu tư hiệu quả hơn nữa, tất cả đều định vị tốt cho ngân hàng trong tương lai.

Ước tính giá trị của cổ phiếu Bank of America

Sau khi cập nhật các mô hình với kết quả hàng quý mới nhất, chúng tôi sẽ giảm ước tính giá trị hợp lý xuống còn 31 đô la trên mỗi cổ phiếu từ 32 đô la, tương đương với khoảng 1,6 lần giá trị sổ sách hữu hình trên mỗi cổ phiếu vào tháng 9 và 10,8 lần thu nhập năm 2020 trên mỗi cổ phiếu.

Chúng tôi hy vọng tăng trưởng cho vay ròng sẽ tăng từ khoảng 1% lên chỉ hơn 3% trong năm năm tới vì nhu cầu vay cuối cùng đã tăng trở lại và các khoản cho vay không còn trừ đi tổng tăng trưởng cân bằng. Chúng tôi hiện đang kết hợp ba lần cắt giảm lãi suất đến năm 2020 vào dự báo của mình và do đó chúng tôi tin rằng thu nhập lãi ròng sẽ chịu áp lực trong trung hạn, trước khi NIMs bắt đầu bình thường hóa trở lại trong những năm cuối cùng của dự báo.

Chúng tôi đã rất ngạc nhiên trước thành công của Bank of America trong lĩnh vực cắt giảm chi phí, cũng như cải thiện các tiêu chuẩn tín dụng. Chúng tôi hy vọng chi phí sẽ duy trì tương đối ổn định trong năm 2019 và 2020, và sẽ tiếp tục tăng trưởng bình thường hơn sau đó. Điều này sẽ dẫn đến tỷ lệ hiệu suất cao 54% vào cuối giai đoạn dự báo. Về lâu dài, chúng tôi dự báo các khoản giảm phí ròng trung bình chỉ 0,7% cho vay – một phần của mức đạt được trong những năm sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Chúng tôi sử dụng 9,5% chi phí vốn cổ phần, phản ánh vốn tăng thêm của ngân hàng và gây thất vọng kể từ khủng hoảng. Chúng tôi dự kiến ​​lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu hữu hình cuối cùng có thể đạt 14% trong suốt chu kỳ.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!