Nhận định thì trường tiền tệ ngày 07/01/2019

Hội nghị Thương mại Trung-Mỹ sẽ bắt đầu hôm nay, tiếp tục các cuộc đàm phán về thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ. Thị trường kỳ vọng thỏa thuận thương mại Trung-Mỹ sx đạt được thỏa thuận, hủy bỏ áp đặt các chính sách thuế quan bổ sung và thúc đẩy phục hồi kinh tế toàn cầu. Nếu các cuộc đàm phán mang tính xây dựng, thị trường chứng khoán toàn cầu và tiền tệ châu Á Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng, vàng và bạc có thể điều chỉnh giảm, trong khi đó giá dầu thô dự kiến ​​sẽ tăng.

Nhìn lại tuần trước, Mỹ đã chính thức tuyên bố vào tháng 12 năm ngoái, việc làm phi nông nghiệp được báo cáo là 312k, cao hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường, nhưng tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 3.9%. Bộ Lao động Mỹ giải thích rằng vì mùa cao điểm và ngày lễ, nhu cầu việc làm đã tăng lên, và nhiều người đang tìm kiếm việc làm, dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp tăng. Tất nhiên, thị trường tập trung nhiều hơn vào hiệu suất tiền lương trung bình mỗi giờ. Mức lương trung bình mỗi giờ đã tăng lên 0.4% trong tháng 12 và tỷ lệ tăng lương hàng năm cũng tăng nhẹ. Nó phản ánh rằng lạm phát Mỹ có thể tăng, nhưng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Powell đã phát biểu làm giảm đồng USD.

Tuần này, Mỹ công bố dữ liệu lạm phát CPI cho tháng 12 và thị trường rất quan tâm nó. Ngoài ra, hôm nay Mỹ sẽ công bố các đơn hàng bền, đơn đặt hàng nhà máy và chỉ số quản lý mua hàng của ngành dịch vụ tháng 12. Những con số này dự kiến ​​sẽ phản ánh kỳ vọng tăng trưởng kinh tế và lạm phát của Mỹ và các nhà đầu tư có thể tham khảo các dữ liệu này để dự đoán sự biến động trong ngắn hạn của đồng đô la Mỹ.

EUR/USD

Ngưỡng kháng cự: 1.1425/1.1445
Ngưỡng hỗ trợ: 1.1375/1.1355

Mức lương trung bình của Mỹ đã tăng trong tháng 12 và đồng euro giảm. Tuy nhiên, nhận xét của Fed đã khiến đồng USD giảm giá và đồng euro tăng giá so với đồng USD. Chiều nay chỉ số niềm tin của nhà đầu tư Eurozone và hiệu suất dữ liệu bán lẻ rất đáng chú ý. Ngoài ra, ngân hàng trung ương Ý sẽ công bố bảng cân đối kế toán vào ngày mai. Một số tin tức quan trọng ở trên có thể làm giảm giá đồng euro.

GBP/USD

Ngưỡng kháng cự: 1.2755/1.2770
Ngưỡng hỗ trợ: 1.2675/1.2650

Nguy cơ từ Brexit vẫn chưa được dỡ bỏ. Thủ tướng Anh dự định hoãn dự thảo Brexit và đệ trình lên Quốc hội để tạm thời giảm nguy cơ giảm giá đồng bảng. Nếu có bất kỳ vấn đề xuất hiện, đồng bảng Anh có thể giảm trở lại bất cứ lúc nào.

USD/CHF

Ngưỡng kháng cự: 0.9880/0.9895
Ngưỡng hỗ trợ: 0.9845/0.9830

Chủ tịch Fed đã đưa ra những nhận xét làm đồng đô la Mỹ giảm giá, gián tiếp khiến đồng franc Thụy Sĩ tăng giá. Theo phân tích kỹ thuật gần đây, tỷ giá USD/CHF có thể dừng trước ngưỡng 0.9800 và mức hỗ trợ quan trọng cần chú ý là 0.9830.

USD/JPY

Ngưỡng kháng cự: 108.85/109.00
Ngưỡng hỗ trợ: 108.00/107.85

Dữ liệu việc làm của Mỹ đã được cải thiện, khiến đồng USD tăng so với đồng yên. Nhưng phát biểu của chủ tịch Fed đã giới hạn sự tăng giá của USD so với đồng yên. Các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ sẽ bắt đầu trong ngày. Nếu tình hình được cải thiện và thị trường chứng khoán ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương tăng, dự kiến tỷ giá USD/JPY sẽ tiếp tục tăng. Mức kháng cự trong ngắn hạn của USD/JPY là 109.

AUD/USD

Ngưỡng kháng cự: 0.7165/0.7190
Ngưỡng hỗ trợ: 0.7085/0.7070

Đồng đô la Úc đã phá vỡ nhiều mức kháng cự so với đồng USD, tăng lên trên 0.71. Có những kỳ vọng trong các cuộc đàm phán chiến tranh thương mại Trung-Mỹ, khiến đồng đô la Úc tăng trở lại từ mức thấp. Nếu cuộc họp hôm nay giữa Trung Quốc và Mỹ đạt được các tiến bộ, tỷ giá AUD/USD sẽ có cơ hội kiểm tra 0.72.

NZD/USD

Ngưỡng kháng cự: 0.6750/0.6785
Ngưỡng hỗ trợ: 0.6710/0.6680

Vào tối thứ Sáu, Chủ tịch Fed đã đưa ra những nhận xét ôn hòa, và đồng USD giảm giá, gián tiếp thúc đẩy đồng đô la New Zealand. Đồng đô la New Zealand đã chạy theo đồng đô la Úc để vượt qua nhiều mức kháng cự và tăng trên mức 0.67. Tỷ giá NZD/USD sẽ có cơ hội kiểm tra 0.6785 nếu cuộc họp Trung-Mỹ đạt được những tiến bộ, nếu không, nó sẽ được điều chỉnh xuống dưới 0.67.

USD/CAD

Ngưỡng kháng cự: 1.3415/1.3445
Ngưỡng hỗ trợ: 1.3335/1.3305

Vviệc làm của Mỹ tăng trưởng mạnh mẽ có nghĩa là nhu cầu sản xuất và tiêu dùng dự kiến ​​sẽ tăng. Cuộc họp thương mại Trung-Mỹ một lần nữa lại bắt đầu và dự kiến ​​sẽ thúc đẩy bình thường hóa thương mại quốc tế, tăng nhu cầu dầu thô, tăng giá dầu thô và mang lại lợi ích cho nền kinh tế Canada. Vào thứ Tư, Ngân hàng Canada sẽ quyết định lãi suất và thị trường dự kiến ​lãi suất ​tăng 0.25%, điều này sẽ khiến đồng đô la Canada tiếp tục tăng trong thời gian tới. Lưu ý rằng việc tăng lãi suất của Canada đã được phản ánh trong giá.

XAU/USD – #Giá_Vàng_Thế_Giới

Ngưỡng kháng cự: 1292/1295
Ngưỡng hỗ trợ: 1283/1280

Dữ liệu việc làm của Mỹ cao hơn nhiều so với kỳ vọng vào tháng 12, đồng USD và chỉ số Dow Jones tăng, giá vàng giảm gần 15 USD. Nhưng Chủ tịch Fed đã công bố bài phát biểu ôn hòa và gián tiếp làm tăng giá vàng. Hiện tại, chúng ta cần tiếp tục chú ý đến ý kiến ​​của nhiều quan chức Fed trong tuần này. Nếu họ vẫn tiếp tục phát biểu ôn hòa, thì giá vàng có cơ hội tăng giá. Mặt khác, thị trường lo ngại về việc nối lại các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ. Nếu có kết quả tốt thì nó sẽ giúp thị trường chứng khoán tăng và giá vàng sẽ giảm. Mức hỗ trợ quan trọng là 1280.

Dầu thô tương lai Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 49.05/49.75
Ngưỡng hỗ trợ: 46.75/46.35

OPEC bắt đầu cắt giảm sản lượng trong tháng này và cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ đang giảm bớt. Dự kiến ​​các cuộc đàm phán sẽ có cơ hội thành công, mang lại nhu cầu về dầu thô và có cơ hội để giá dầu tăng. Thị trường đang chờ xem liệu cuộc họp cấp bộ trưởng giữa Trung Quốc và Mỹ sẽ mang lại tin tức nào, vì người ta tin rằng nó có thể ảnh hưởng đến giá dầu thô.

Chỉ số Dow Jones của Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 23610/23725
Ngưỡng hỗ trợ: 23240/23130

Một số bộ phận của chính phủ Mỹ tiếp tục ngừng hoạt động. Ngoài ra, các công ty của Mỹ đang dự báo triển vọng phát triển không được tốt. Theo công bố kết quả của công ty Mỹ trong giai đoạn tháng 1, nó có thể ảnh hưởng đến môi trường đầu tư về mặt tâm lý. Người ta nhận định rằng chỉ số Dow Jones vẫn sẽ giảm. Trên thị trường, cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ hiện tại đã dịu bớt, và tâm lý đầu tư sẽ nóng lên, giúp chỉ số Dow Jones tăng trở lại. Về mặt kỹ thuật, nếu chỉ số Dow Jones thất bại trong việc kiểm tra 24025, thì thị trường chứng khoán có cơ hội giảm.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!