Nhận định thị trường tiền tệ ngày 15/01/2019

Quốc hội Anh sẽ bỏ phiếu về dự thảo thỏa thuận Brexit, cộng với sự chậm lại của dữ liệu kinh tế của Trung Quốc. Chỉ số Mỹ giảm hơn 200 điểm, đồng đô la giảm so với đồng yên và vàng tăng đêm qua.

Trọng tâm thị trường, Quốc hội Anh đã bỏ phiếu vào buổi chiều, tuy nhiên thời gian chính xác không cố định. Nếu thỏa thuận không được thông qua, Vương quốc Anh sẽ đối mặt với Brexit mà không có thỏa thuận sau ngày 29 tháng 3, Vương quốc Anh đang khủng hoảng và dòng tiền từ Vương quốc Anh có thể được tăng lên. Ước tính đồng bảng Anh sẽ giảm. Nếu những vấn đề này phát sinh, nó sẽ bị ảnh hưởng đến thị trường tài chính, chứng khoán toàn cầu, thị trường ngoại hối và thị trường vàng cũng sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, vào buổi tối chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi đã có bài phát biểu tại Nghị viện châu Âu và ước tính hiện tại là thiên về xu hướng giảm giá của đồng euro. Tuy nhiên, chúng ta phải chú ý đến quyết định Brexit, biến động thị trường. Nhà đầu tư nên chú ý hơn đến điều kiện thị trường, hiểu rủi ro và kiểm soát các lệnh giao dịch.

EURUSD

Kháng cự 1.1495 / 1.1515

Hỗ trợ 1.1445 / 1.1420

Tuần trước, Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết việc tăng lãi suất khu vực đồng euro sẽ bị trì hoãn cho đến cuối năm nay và xem xét tiếp tục vòng kế hoạch tài chính dài hạn thứ hai (LTRO), ảnh hưởng đến sự sụt giảm của đồng euro. Tối nay, chủ tịch ECB nói rằng nội dung này có liên quan đến nội dung trên, điều này có hại cho đồng euro. Đáp lại cuộc bỏ phiếu Brexit vào buổi chiều, những thay đổi về rủi ro thị trường có thể ảnh hưởng đến sự biến động của đồng euro so với đồng đô la Mỹ.

GBPUSD

Kháng cự 1.2965 / 1.2995

Hỗ trợ 1.2675 / 1.2640

Người Anh đã bỏ phiếu khỏi Liên minh châu Âu vào chiều nay, nhưng tin tức nói rằng nếu dự thảo bị từ chối, chính phủ Anh sẽ hoãn bỏ phiếu cho đến cuối tháng ba. Thị trường hiện đang chờ đợi để xem cuộc bỏ phiếu cuối cùng của Quốc hội Anh và các bước tiếp theo. Có thể tin rằng đồng bảng đã tăng trở lại gần đây. Nếu không có tin tốt để hỗ trợ vị thế hiện tại, đồng bảng Anh sẽ đối mặt với nguy cơ giảm giá. Khi đầu tư vào bảng Anh và các đồng tiền liên quan, bạn phải chú ý đến rủi ro! Hiện tại nên chú ý đến các dao động lớn của bảng Anh, chú ý đến mức kháng cự từ 1,30 đến 1,26.

USDCHF

Hỗ trợ 0,9735 / 0,9700

Kháng cự 0,9870 / 0,9895

Cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Yellen nói rằng chính sách tiền tệ của Fed sẽ gần với mục tiêu tăng lãi suất theo chu kỳ, có thể ngừng tăng lãi suất, đồng đô la tăng chậm lại và gián tiếp là đồng franc Thụy Sĩ. Trước đó, đồng đô la Mỹ so với đồng franc Thụy Sĩ đã vượt qua ngưỡng kháng cự là 0,9790. Nó đã từng là mức cao có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo. Ngăn chặn rủi ro Brexit vào buổi chiều, gián tiếp ảnh hưởng đến đồng franc Thụy Sĩ, chú ý đến rủi ro giao dịch và kiểm soát các lệnh giao dịch khi đầu tư.

USD / JPY

Kháng cự 108,50 / 108,95

Hỗ trợ 107,80 / 107,40

Cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Yellen nói rằng sau chính sách tiền tệ của Fed, đồng đô la Mỹ đã chậm lại, nhưng chỉ số Nikkei tăng, khiến đồng đô la tăng giá so với đồng yên. Vào buổi chiều, chúng ta phải hết sức chú ý đến rủi ro của Brexit và đầu tư. Dự kiến ​​việc bỏ phiếu Brexit cũng sẽ mang lại biến động về USD / JPY. Không thể ước tính biến động chính xác trong thời điểm hiện tại, nhưng bạn có thể tham khảo hiệu suất thị trường chứng khoán, đặc biệt là hiệu suất của Nikkei Nhật Bản.

AUDUSD

Kháng cự 0,7235 / 0,7265

Hỗ trợ 0,7175 / 0,7155

Các cuộc tham vấn thương mại Trung-Mỹ đang tiến triển tốt và Fed có thể làm chậm việc tăng lãi suất trong năm nay, cả hai đều có lợi hơn. Về mặt kỹ thuật, đồng đô la Úc dự kiến ​​sẽ duy trì trên 0,7145, kiểm tra phạm vi kháng cự 0,7235 và 0,7265. Tuy nhiên, đầu tư là rủi ro. Khi đầu tư, nên chú ý nhiều hơn đến tin tức về các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ và những biến động gây ra bởi cuộc bỏ phiếu Brexit của Anh vào buổi chiều.

USD / CAD

Hỗ trợ 1.3230 / 1.3210

Kháng cự 1.3285 / 1.3305

Giá dầu thô điều chỉnh và đồng đô la Canada giảm sau sự thay đổi của giá dầu thô. Canada được khuyến nghị rằng Canada không có dữ liệu kinh tế và ý kiến ​​chính sách tiền tệ quan trọng và phải chú ý đến sự phát triển của giá dầu thô. Ngoài ra, những biến động có thể xảy ra trong cuộc bỏ phiếu Brexit của Vương quốc Anh vào buổi chiều, nên chú ý đến rủi ro khi đầu tư. Về mặt kỹ thuật, đồng đô la Mỹ so với đồng đô la Canada đã phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.3255. Theo đề xuất của tuần trước, dự kiến ​​đồng đô la Mỹ so với đô la Canada sẽ có cơ hội kiểm tra mức 1,33.

XAUUSD

Kháng cự 1296/1306

Hỗ trợ 1286/1276

Ủy ban Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết không có khả năng tăng lãi suất trong ngắn hạn. Nguy cơ Brexit tăng lên và các quỹ trú ẩn an toàn tiếp tục chảy vào vàng, hỗ trợ giá vàng. Hiện tại, thị trường ngắn hạn lo lắng nhất là cuộc bỏ phiếu Brexit sẽ lại thất bại, làm tăng rủi ro thị trường và đẩy giá vàng tăng. Nếu bạn nhận được hỗ trợ hoặc sắp xếp cho Brexit, nó có thể sẽ khiến giá vàng giảm. Chúng tôi khuyên bạn nên chú ý đến rủi ro và biến động giá cả.

Dầu thô tương lai của Mỹ:

Kháng cự 52,15 / 53,00

Hỗ trợ 50,40 / 49,40

Cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ đang giảm bớt và thị trường đã đàm phán thành công giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, làm tăng nhu cầu về dầu thô, và tin tức đã dần được tiêu hóa. Vào buổi chiều, người Anh đã bỏ phiếu ra khỏi EU, quyết định tạo ra biến động giá dầu thô, đặc biệt là do biến động giá dầu thô Brent, gián tiếp ảnh hưởng đến giá dầu thô của Mỹ. Theo ước tính sơ bộ, giá dầu thô tương lai có thể được điều chỉnh để dừng ở mức 50 đô la Mỹ, và nếu nó giảm, nó có thể giảm hơn nữa.

Chỉ số Dow Jones tương lai US30

Kháng cự 24135/24350

Hỗ trợ 23760/23640

Fed có khả năng đình chỉ tăng lãi suất. Chủ tịch Fed nói rằng Fed sẽ xem xét để giữ lãi suất, điều này tốt cho môi trường đầu tư. Hôm qua, thời gian công bố hiệu suất của công ty Mỹ đã bắt đầu. Thị trường có thể chờ đợi và xem hiệu suất của công ty và mang lại sự biến động của thị trường chứng khoán. Sự biến động có thể đã được 200-400 điểm. Việc đầu tư phải chú ý đến khả năng chịu rủi ro.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!