Nhận định tình hình kinh doanh và cổ tức của cổ phiếu Visa

Cổ phiếu Visa

Lịch chia cổ tức: 14/11/2019

Cổ tức: 0.3 USD/ cổ phiếu

Phân tích tình hình kinh doanh công ty Visa

Kết quả tài chính quý IV của Visa hay phần lớn cho thấy sự tiếp nối của các xu hướng gần đây và công ty đã kết thúc năm gần đúng với kỳ vọng của chúng tôi. Dự toán Visa cho tài khóa 2020 đòi hỏi về cơ bản giống nhau hơn, với ban lãnh đạo kỳ vọng mức tăng trưởng hàng đầu thấp hai chữ số và cải thiện thu nhập trung bình trên mỗi cổ phiếu. Công ty có thị trường rộng lớn và xu hướng thế tục liên tục đối với thanh toán điện tử cung cấp một nền tảng cho phép Visa tiếp tục đà phát triển. Chúng tôi sẽ duy trì ước tính giá trị hợp lý 148 USD của chúng tôi.

Không bao gồm các tác động tiền tệ và thay đổi kế toán, doanh thu thuần tăng 12% so với năm trước. Khối lượng thanh toán trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9 đạt 9% trên cơ sở tiền tệ không đổi, phù hợp với quý trước cho thấy tăng trưởng ổn định.

Khối lượng xuyên biên giới tăng 7% so với năm trước, không bao gồm các tác động tiền tệ, phù hợp với quý trước. Chúng tôi rất vui khi thấy công ty tiếp tục phục hồi từ sự tăng trưởng chậm vào đầu năm. Chúng tôi nghĩ rằng thời điểm này xứng đáng được xem xét kỹ lưỡng, vì chúng tôi tin rằng các mạng lưới khu vực đang xây dựng khả năng xuyên biên giới, có thể tác động vào tăng trưởng lâu dài. Nhưng quý này ủng hộ quan điểm rằng Visa có thể nắm giữ.

Ưu đãi của khách hàng là 21,6% tổng doanh thu, giảm nhẹ so với quý trước năm ngoái, nhưng tỷ lệ này đã tăng trong cả năm. Chúng tôi rất vui khi thấy công ty luôn đề cao các ưu đãi, nhưng xu hướng dài hạn trong số liệu này đã tăng lên và chúng tôi hy vọng các ưu đãi của khách hàng sẽ tăng theo phần trăm tổng doanh thu trong dài hạn.

Không bao gồm chi phí một lần, tỷ suất lợi nhuận hoạt động trên cơ sở doanh thu thuần được cải thiện lên 66,9% trong quý so với 66,3% năm ngoái. Chúng tôi nghĩ rằng khả năng mở rộng của mô hình kinh doanh sẽ cho phép cải thiện biên lợi nhuận bền vững và tỷ lệ trong quý này gần như phù hợp với kỳ vọng dài hạn của chúng tôi.

Chiến lược và tầm nhìn

Visa là một công ty hơi độc đáo ở chỗ là công ty dẫn đầu thị trường lâu năm, được thành lập mà vẫn có triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ. Mặc dù sự phát triển không ngừng trong ngành thanh toán, chúng tôi nghĩ rằng một thị trường lớn bao quanh doanh nghiệp và vị thế Visa trong cơ sở hạ tầng thanh toán điện tử toàn cầu về cơ bản là không thể có được.

Sự thay đổi về thanh toán điện tử đã hỗ trợ cho sự tăng trưởng của Visa, và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ tiếp tục trong tương lai gần. Thanh toán kỹ thuật số trên cơ sở toàn cầu, đã vượt qua thanh toán tiền mặt chỉ một vài năm trước đây, cho thấy xu hướng này vẫn còn nhiều chỗ để chạy. Thị trường Visa là một mạng lưới hàng đầu làm cho công ty trở thành một công việc kinh doanh và công ty tương đối không tin tưởng vào những thay đổi nhỏ hơn trong thanh toán điện tử, vì nó kiếm được phí bất kể thanh toán là tín dụng, ghi nợ hay di động.

Visa không phải là không có vấn đề trong thời gian tới, phần nhỏ Mastercard đã hoạt động tốt hơn trong thời gian gần đây. Tăng trưởng trong các giao dịch xuyên biên giới, đặc biệt sinh lợi cho các mạng đã chịu một số áp lực nhưng hiện đã bắt đầu tăng trở lại. Quản lý thuộc tính nhúng chủ yếu đến các tác động kinh tế vĩ mô. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng các mạng lưới khu vực nhỏ hơn và nhiều hơn đang xây dựng năng lực bổ sung cho các giao dịch xuyên biên giới, có thể ăn vào tăng trưởng một chút trong những năm tới. Tuy nhiên, trong khi tình trạng này đang theo dõi, các mạng toàn cầu Visa và Mastercard vẫn là vô song, và chúng tôi nghĩ rằng điều này sẽ vẫn còn trong nhiều năm tới.

Visa rõ ràng có độ nhạy cảm với khối lượng giao dịch của người tiêu dùng và Hoa Kỳ vẫn là thị trường lớn nhất, chiếm 37% khối lượng trong năm tài khóa 2018. Một sự suy thoái trong nền kinh tế sẽ làm tăng trưởng chậm lại. Tuy nhiên, chúng tôi không thấy bất kỳ xu hướng nào trong ngành sẽ cản trở khả năng của Visa trong việc duy trì tăng trưởng hai con số trong những năm tới và khả năng mở rộng vốn có của doanh nghiệp sẽ cho phép công ty mở rộng một cách khiêm tốn biên lợi nhuận đã đủ nếu điều này diễn ra.

Định giá ước tính của cổ phiếu Visa

Ước tính giá trị hợp lý là 148 usd mỗi cổ phiếu, tương đương với 28,0 lần thu nhập 2019. Chúng tôi nghĩ rằng sự thay đổi liên tục sang thanh toán điện tử sẽ cho phép Visa duy trì tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, và tổng doanh thu và doanh thu thuần của dự án sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR 11% và 10% trong năm năm tới. Chúng tôi nghĩ rằng sự tăng trưởng này sẽ ngày càng được thúc đẩy bởi các thị trường quốc tế, khi các thị trường mới nổi trở thành một động cơ có ý nghĩa hơn cho doanh nghiệp. Chúng tôi nghĩ rằng khả năng mở rộng của doanh nghiệp và tăng trưởng hai chữ số sẽ cho phép cải thiện biên bền vững và tỷ suất lợi nhuận hoạt động của dự án (dựa trên tổng doanh thu) để cải thiện từ 52% vào năm 2018 lên 56% vào năm 2023. Khả năng mở rộng của mô hình được bù đắp một phần theo dự đoán của chúng tôi bằng một sự gia tăng khiêm tốn trong các ưu đãi của khách hàng theo thời gian. Với lịch sử tiền phạt của công ty và các khoản phí thu một lần bao gồm chi phí thua một lần liên tục gần bằng với mức trung bình lịch sử trong các dự đoán của chúng tôi, nhưng các chi phí này được loại trừ khỏi mức ký quỹ ở trên. Chúng tôi sử dụng chi phí vốn chủ sở hữu là 9%, vì chúng tôi tin rằng công ty mang một mức độ rủi ro khá trung bình.

Phân tích biểu đồ giá cổ phiếu Visa

Đọc thêm: tại biểu đồ giá visa

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!