Nhiều công ty Trung Quốc hơn có thể rơi vào lệnh cấm đầu tư mở rộng của Biden

Các chuyên gia pháp lý cho rằng cũng có thể giúp chính quyền tránh thất bại đáng xấu hổ trước tòa sau khi lệnh cấm được áp dụng gần cuối của chính quyền Trump không thể chống lại các thách thức pháp lý.

Lệnh của Biden sẽ cấm các khoản đầu tư của Hoa Kỳ vào khoảng 60 công ty trong các lĩnh vực công nghệ giám sát hoặc quốc phòng của Trung Quốc.

Luật sư Kevin Wolf, cựu quan chức bộ thương mại Washington, cho biết: “Phạm vi rộng hơn và đó là tiêu chuẩn thấp hơn nhiều để niêm yết”, luật sư Kevin Wolf của Washington, một cựu quan chức bộ thương mại, cho biết thêm rằng nó nên chịu được sự giám sát của pháp luật.

Lệnh mới cấm đầu tư vào các công ty “hoạt động trong hoặc đã hoạt động” trong lĩnh vực quốc phòng hoặc vật liệu liên quan của Trung Quốc, hoặc trong công nghệ giám sát, hoặc do ai đó sở hữu hoặc kiểm soát. Mục đích là hạn chế dòng tiền đổ vào các công ty làm suy yếu an ninh của Hoa Kỳ hoặc “các giá trị dân chủ”, vốn cho phép đưa vào danh sách các vụ vi phạm nhân quyền.

Lệnh cấm của Trump đã được áp dụng đối với các công ty quân sự Trung Quốc như được định nghĩa nhiều năm trước trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng: các công ty thuộc sở hữu hoặc kiểm soát hoặc “liên kết với” quân giải phóng Nhân dân, một bộ chính phủ hoặc cơ sở công nghiệp quốc phòng của Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Lệnh sửa đổi loại bỏ yêu cầu liên kết trực tiếp với nhà nước Trung Quốc, sử dụng ngôn ngữ mơ hồ hơn rằng một công ty phải “hoạt động trong” lĩnh vực quốc phòng hoặc giám sát.

Lệnh của Trump cần phải được đẩy mạnh sau khi ba công ty ra tòa để thách thức nó. Hai người đã bị tạm dừng chỉ định và không có phán quyết nào trong trường hợp thứ ba.

Bill Reinsch, cố vấn cấp cao tại trung tâm nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), cho biết: “Các tòa án thường miễn cưỡng bầu tổng thống khi ông ấy đưa ra quyết định về an ninh quốc gia. “Thực tế là họ đã làm như vậy cho thấy việc soạn thảo thực sự kém từ phía những người Trump và sự bảo vệ kém đối với các quyết định được đưa ra.”

“BẤT KỲ”

Nhà sản xuất điện thoại thông minh có trụ sở tại Bắc Kinh Xiaomi, công ty đã mất khoảng 10 tỷ USD vốn hóa thị trường trong tháng sau khi bị đưa vào danh sách các công ty bị cấm, là hãng đầu tiên đưa ra một vụ việc để cố gắng vạch trần những sai sót trong lệnh của Trump.

Thẩm phán đã tạm dừng chỉ định của Xiaomi vào tháng 3 với lý do thiếu bằng chứng rằng họ có liên kết với PLA hoặc CHND Trung Hoa, và gọi danh sách của họ là “tùy tiện và thất thường.”

Bằng chứng của chính phủ bao gồm một giải thưởng được trao cho chủ tịch của Xiaomi, mà hơn 500 doanh nhân đã nhận được kể từ năm 2004, bao gồm cả các nhà lãnh đạo của một công ty sữa bột trẻ em. Nó cũng trích dẫn các khoản đầu tư của Xiaomi vào công nghệ 5G và trí tuệ nhân tạo, nhưng thẩm phán lưu ý rằng chúng đang nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn cho các thiết bị tiêu dùng, không chỉ hiện đại hóa quân sự.

Thẩm phán cũng lưu ý những sai sót trong bản ghi nhớ quyết định của chính phủ, bao gồm trích dẫn không chính xác quy chế đang được đề cập và cho biết chính phủ không đáp ứng định nghĩa “liên kết với”, cụ thể là, “được kiểm soát hiệu quả bởi một người khác hoặc liên kết với những người khác thuộc sở hữu chung hoặc quyền kiểm soát . ”

Tháng trước, chính quyền Biden đã đồng ý loại bỏ công ty này khỏi danh sách.

Luokung Technology Corp, một công ty công nghệ bản đồ, đã giành được phán quyết ban đầu tương tự.

Cả Xiaomi, Luokung và Gowin Semiconductor, công ty thứ ba thách thức chỉ định của mình, đều không nằm trong danh sách sửa đổi.

Các công ty lớn của Trung Quốc bao gồm cả hai đơn đặt hàng bao gồm China National Offshore Oil Corp (CNOOC) (0883.HK), Hangzhou Hikvision Digital Technology Co Ltd (002415.SZ), Huawei Technologies Ltd (HWT.UL) và Semiconductor Manufacturing International Corp (0981. HK).

Luật sư Wendy Wysong có trụ sở tại Hồng Kông, người đã xem xét đưa các vụ việc theo lệnh của Trump, cho biết danh sách của Biden dường như có cơ sở vững chắc hơn.

Wysong nói: “Có thể khó thách thức việc chỉ định hơn vì lý do cơ bản có lẽ sẽ không quá yếu, và các tiêu chí chỉ định không được sử dụng một cách hẹp hòi,” Wysong nói.

Reinsch của CSIS cho biết nhiều công ty khác có thể bị ảnh hưởng bởi lệnh của Biden tùy thuộc vào “mức độ quyết liệt của chính quyền Hoa Kỳ”.

Ông nói: “Về lý thuyết, nó có thể mở rộng một cách đáng kể.”

Theo Reuters

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Lệnh Long – Lệnh Short – Position: Khái niệm và phương pháp giao dịch

Lệnh Long Short và Position là những thuật ngữ cơ bản mà nhà đầu tư cần biết khi tham...

Sàn Crypto lớn nhất thế giới bị thiệt hại hơn 2 tỷ USD

Binance bị rút hàng tỷ đô sau thông tin sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới bị...

Cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra

Giám đốc điều hành của ngân hàng ANZ, ông Shayne Elliott ngày 27/03 cho biết tình trạng hỗn loạn...

CEO của Binance bị kiện vì thường xuyên phá vỡ quy tắc

Trong đơn kiện gửi lên tòa án liên bang hôm 27/3, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!