Nhiều hộ gia đình ở Mỹ chật vật để sống

Nhiều gia đình ở Mỹ đang phải vật lộn để trang trải chi phí sinh hoạt và phải dựa vào thẻ tín dụng để trang trải chi tiêu.

Một cuộc khảo sát của Cục điều tra dân số Hoa Kỳ cho thấy 38,5% hộ gia đình Hoa Kỳ, tương đương 89,1 triệu người, gặp khó khăn trong việc kiếm tiền từ ngày 26 tháng 4 đến ngày 8 tháng 5. Cơ quan này cho biết mọi người hiện đang phải vật lộn nhiều hơn so với khi Covid-19 kết thúc và hàng triệu người không có việc làm. Năm ngoái, con số đó là 34,4% và năm 2021 sẽ là 26,7%.

Tỷ lệ hộ gặp khó khăn thay đổi theo vùng. Người dân ở các bang có thu nhập thấp và trung bình như Louisiana và Mississippi đang gặp căng thẳng tài chính lớn nhất. Ở một số khu vực đô thị, như Los Angeles và Riverside, gần một nửa số hộ gia đình đang gặp vấn đề.

Tình trạng này đã khiến nhiều gia đình chuyển sang sử dụng thẻ tín dụng. 25 triệu hộ gia đình cho biết họ sử dụng thẻ tín dụng hoặc vay tiền để trang trải chi phí, tăng 2,6 triệu so với năm ngoái.

Tuy nhiên, những cá nhân này có thể phải đối mặt với những lo ngại mới trong tương lai khi lãi suất trung bình của loại nợ này vượt quá 20%.Trước đó, dữ liệu từ Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York (Fed New York) cho thấy dư nợ hộ gia đình Mỹ đạt mức cao kỷ lục 17,05 tỷ USD trong quý I, tăng 148 tỷ USD so với quý IV. 2022.

Cơ quan này cũng lưu ý rằng số dư nợ thẻ tín dụng vẫn không thay đổi ở mức 986 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên sau hơn 20 năm, hạng mục này không suy giảm.

Theo Fed New York, dư nợ thẻ tín dụng có xu hướng giảm trong 3 tháng đầu năm, do đây là thời điểm sau kỳ nghỉ lễ khi người tiêu dùng có xu hướng thắt chặt chi tiêu và giảm nợ do hoàn thuế. .

Ted Rossman, chuyên gia phân tích cấp cao tại Bankrate, cho biết điều này phần nào phản ánh thực tế ngày càng nhiều người sử dụng thẻ tín dụng để mua những thứ thiết yếu hàng ngày.

Hiện nợ thẻ tín dụng đã tăng với tốc độ nhanh nhất so với bất cứ khoản nợ nào được đề cập trong báo cáo của Fed New York.

Nguyên nhân của tình trạng này là lạm phát cùng mức chi tiêu gia tăng sau đại dịch cũng như thay đổi hành vi tiêu dùng.

Cập nhật tin tức tài chính nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Vntradex

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức khủng của PepsiCo vào tháng 6

PepsiCo sẽ chia cổ tức với tỷ suất lên đến 2.51%, tương đương 1,265 USD/ cổ phiếu vào...

Tuần 29/05 – 02/06/2023: Những tin tức đáng chú ý trên Phố Wall

Cùng Papatrader cập nhật nhanh chóng những tin tức đáng quan tâm trong tuần sau, từ ngày 29/05 –...

Tiktok Shop khiến những ông lớn khác phải dè chừng

TikTok Shop đang trên đà phát triển, là mối đe dọa đối với những gã khổng lồ thương mại...

Mô hình nến Three White Soldiers (Ba chàng lính trắng)

Mô hình nến Three White Soldiers còn được gọi là mô hình nến Ba chàng lính trắng. Đây là...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!