Nhu cầu đầu tư vàng giảm 60% trong nửa đầu năm nay, nhưng mọi người vẫn tiếp tục mua

Sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với việc đổ vào vàng thông qua các quỹ hàng hóa dường như đã giảm bớt vào năm 2021 so với năm ngoái, nhưng mua sắm bán lẻ vẫn còn nóng.

Nhu cầu đối với vàng như một khoản đầu tư đã giảm xuống còn 455,9 tấn trong nửa đầu năm, giảm 60% so với một năm trước, khi các quỹ giao dịch hối đoái ghi nhận dòng tiền vào kỷ lục, số liệu công bố hôm thứ năm của hội đồng vàng thế giới cho thấy. Nhu cầu đầu tư đối với vàng bao gồm các quỹ ETF.

Nhu Cầu đồ Trang Sức Quý 2

Nhìn chung, nhu cầu toàn cầu đối với kim loại quý này ở mức 1.833,1 tấn trong sáu tháng đầu năm 2021, giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự trượt dốc đó diễn ra khi giá vàng tương lai giảm 3% trong nửa đầu năm xuống còn khoảng 1.775 USD / ounce vào ngày 30/6.

Trong quý II, nhu cầu vàng trên toàn cầu đã tăng đà đạt khoảng 955 tấn, gần bằng mức cùng kỳ năm ngoái, theo báo cáo.

Báo cáo của WGC nhấn mạnh sự khác biệt về nhu cầu vàng giữa các nhà đầu tư tổ chức mua thỏi và tiền xu, và người tiêu dùng mua vàng vật chất và đồ trang sức cá nhân.
Sau khi giảm xuống mức thấp nhất hàng năm kỷ lục vào năm 2020, nhu cầu đồ trang sức đã tăng 60% lên khoảng 390 tấn trong quý II. Nhưng nó vẫn chưa phục hồi về mức trước đại dịch, vì nhu cầu trong nửa đầu năm ở mức 873 tấn, thấp hơn đáng kể so với giai đoạn những năm trước khi bùng phát COVID-19, hội đồng cho biết.

Trong cả năm, nhu cầu đồ trang sức dự kiến ​​sẽ đạt tổng cộng từ 1.600 đến 1.800 tấn, cao hơn mức năm 2020 nhưng thấp hơn nhiều so với mức trước đại dịch. Báo cáo của WGC trích dẫn sự gián đoạn tiếp tục ở một số thị trường, chẳng hạn như Ấn Độ, là một trở ngại cho sự phục hồi.

Người mua ở Trung Quốc và Mỹ đóng góp nhiều nhất vào nhu cầu đồ trang sức trong nửa đầu năm. Trong quý 2, thị trường Ấn Độ bị ảnh hưởng đáng kể do ảnh hưởng của đợt bùng phát virus coronavirus, với nhu cầu giảm 46%.

WGC trước đó đã ước tính các biến thể COVID-19 mới có thể hạn chế sự tiêu thụ nhu cầu trang sức ở các thị trường chính.

Các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới duy trì hoạt động mua vàng, tăng lượng dự trữ khoảng 200 tấn trong quý II. Lượng mua ròng trong nửa đầu năm là 333,2 tấn, cao hơn 39% so với mức trung bình 5 năm.

Giá vàng vẫn ổn định trong những tuần gần đây, quanh mức 1.800 USD, nhưng đã tăng lên chỉ còn 1.820 USD vào thứ Năm sau khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu nền kinh tế Mỹ đang tiến gần đến mức có thể giảm kích thích tiền tệ khổng lồ.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Đánh giá sàn IQX Trade – Sàn môi giới được “săn đón” nhiều nhất năm 2023

IQX Trade là một trong những sàn có lượng tìm kiếm “khủng” trên các diễn đàn, báo chí, cộng...

Các đại gia dầu khí bỏ túi 200 tỷ USD vào năm 2022

Theo CNBC, 5 tập đoàn dầu mỏ lớn nhất phương Tây đã thu về gần 200 tỷ USD trong năm ngoái. Hôm...

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!