Nhu cầu về đô la vẫn cao trong thời điểm hiện tại

tăng quỹ hưu trí bằng cổ tức

Đồng đô la có nhu cầu giao dịch sớm ở châu Âu vào thứ Sáu, khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn sau con số thất nghiệp thảm khốc của Hoa Kỳ, đó chính là sự phản ánh mức độ suy giảm kinh tế từ đại dịch coronavirus.

Vào lúc 3:05 AM ET (0705 GMT), Chỉ số Đô la Mỹ , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã tăng trên 100 lần đầu tiên trong hơn một tuần để đứng ở mức 100.460, tăng 0,2% trong ngày và tăng 0,6% trong tuần. EUR / USD giảm 0,3% xuống 1,0823, trong khi GBP / USD tăng 0,2% lên 1,2367. USD / JPY tăng 0,1% lên 108,02.

Sự bùng nổ của đại dịch đã khiến các nền kinh tế phát triển gần như đóng cửa khi các chính phủ cố gắng thực hiện các chính sách xã hội để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Bằng chứng nữa về thiệt hại liên quan đến các chính sách này đã xuất hiện ở Hoa Kỳ vào thứ năm, với số lượng công nhân chưa từng có – 6,6 triệu – nộp đơn yêu cầu thất nghiệp.

Đồng thời, đại dịch đã có một vài dấu hiệu giảm bớt vào thứ sáu, với các trường hợp toàn cầu vượt qua một triệu, với hơn 53.000 người chết, hơn 6.000 trong số đó là ở Hoa Kỳ.

Nhà phân tích tiền tệ Joe Capurso của Ngân hàng Commonwealth Bank của Úc cho biết: “Thị trường lao động Mỹ đã ít nhiều sụp đổ.

“Sự tăng giá của đồng đô la vì dữ liệu kinh tế của Mỹ nghèo nàn phản ánh tình trạng của đồng đô la như một loại tiền tệ theo chu kỳ. Nó tăng lên khi nền kinh tế toàn cầu xấu đi, ngay cả khi nền kinh tế mạnh suy thoái là Mỹ”

Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ vào lúc 8:30 SA ET (12:30 GMT), dưới dạng báo cáo việc làm chính thức cho tháng Ba. 

Thêm vào sự hấp dẫn của đồng đô la là sự phục hồi đột ngột của giá dầu, mặc dù mức tăng mạnh của ngày thứ Năm đã được bán vào đầu ngày thứ Sáu. Dầu có giá bằng đô la và Mỹ cũng là nhà sản xuất dầu và khí đốt hàng đầu thế giới.

Nhà phân tích Andreas Steno Larsen tại Nordea cho biết, một lần nữa, USD có thể đã được chứng minh là vua trong thời gian khủng hoảng.

Tuy nhiên, đồng đô la có thể bị ảnh hưởng mạnh ngay khi chúng ta tiếp cận việc mở cửa lại nền kinh tế, ông cảnh báo.

Thanh khoản của USD được rải tại mọi góc khan hiếm của thị trường. Điều này cuối cùng sẽ giết chết đà USD; Theo quan điểm của chúng tôi, đó chỉ là vấn đề thời gian.

Đồng đô la có thể phải đối mặt với mức tăng > 15% trong 12-24 tháng tới trước khi nền kinh tế toàn cầu thoát khỏi suy thoái.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...