Những gì được mong đợi vào Hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim diễn ra cuối tháng 2 tại Việt Nam

Tổng thống Donald Trump sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai với Triều Tiên Kim Jong Un vào cuối tháng 2 để thúc đẩy Bình Nhưỡng tháo dỡ các chương trình hạt nhân và tên lửa. Bảy tháng sau cuộc gặp đầu tiên giữa Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên, Bình Nhưỡng đã làm rất ít để loại bỏ kho vũ khí hạt nhân của mình.

Đặc phái viên hàng đầu của Bắc Triều Tiên, Kim Yong Chol, hiện đang ở Washington D.C. để thảo luận về triển vọng của hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể diễn ra sớm nhất là vào tháng 3 hoặc tháng 4.

Theo các chuyên gia, triển vọng của các cuộc đối thoại trực diện chắc chắn là một sự phát triển tích cực, đối thoại thường xuyên giúp kiềm chế xung đột trên Bán đảo Triều Tiên, nhưng sẽ không thúc đẩy Triều Tiên phi hạt nhân hóa. Thay vào đó, Trump và Kim có thể chỉ đơn giản là tìm cách giữ cho các đường dây liên lạc mở và tránh những cuộc cãi vã gay gắt.

Những gì mong đợi từ một hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai?

Cả hai nhà lãnh đạo có thể “cung cấp sự linh hoạt và nhượng bộ”. Các nhà phân tích lập luận, Kim không còn lo lắng về một cuộc tấn công quân sự của Hoa Kỳ, trong khi Trump đã tuyên bố một “chiến thắng” lịch sử trong việc ổn định miền Bắc. Mặc dù Bình Nhưỡng chưa thử nghiệm bất kỳ tên lửa nào kể từ cuối năm 2017, nhưng nó vẫn chưa tháo dỡ tất cả các địa điểm và cơ sở hạt nhân.

Phá hủy toàn bộ vũ khí của Triều Tiên là lý do chính thúc đẩy mối quan hệ giữa Washington và Bình Nhưỡng, nhưng nhiều người tin rằng điều đó khó có thể xảy ra sau một vài cuộc họp.

Fitch Solutions Macro Research cho biết, một hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim lần thứ hai sẽ “không đủ để dẫn đến bất kỳ sự cắt giảm đáng kể nào trong kho vũ khí nguyên tử của Bình Nhưỡng”. Đồng thời hai nhà lãnh đạo có thể sẽ cần nhiều hội nghị thượng đỉnh để có tiến bộ lớn trong việc giải quyết những bất bình lâu dài.

Công nghệ hạt nhân được coi là tối quan trọng đối với bản sắc của chế độ Bắc Triều Tiên, điều mà nhiều người cho rằng triển vọng hủy diệt vũ khí hoàn toàn khó xảy ra hơn.

Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn mong đợi một điều gì đó mới mẻ và bứt phá hơn trong cuộc hội nghị sắp tới của năm mới.

 

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!