Những người giàu nhất thế giới đang gắn bó với cổ phiếu bất chấp khủng hoảng coronavirus, khảo sát của UBS

  • Cuộc khảo sát toàn cầu hàng quý của UBS ( Tập đoàn UBS AG ( UBSG-CH : Sàn giao dịch Thụy Sĩ ) cho thấy 47% trong số 4.118 người được hỏi dự kiến ​​sẽ giữ đầu tư thị trường chứng khoán của họ ở mức hiện tại, trong khi 37% dự định đầu tư nhiều hơn vào cổ phiếu trong sáu tháng tới.
  • Gần một phần tư (23%) cho biết bây giờ là thời điểm tốt để mua cổ phiếu, và 61% khác cho biết có cơ hội mua nếu cổ phiếu giảm thêm 5-20%.
  • Trong khi chỉ có 46% bày tỏ sự lạc quan về triển vọng kinh tế ngắn hạn cho các khu vực tương ứng của họ, 70% số người được hỏi lạc quan về triển vọng dài hạn.

5 cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất trong năm 2019

Theo một nghiên cứu của UBS, gần một nửa các nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp giàu có trên thế giới dự kiến ​​sẽ duy trì danh mục đầu tư chứng khoán ở mức tương tự trong sáu tháng tới, ngay cả khi đại dịch coronavirus khiến nền kinh tế toàn cầu rơi vào tình trạng hỗn loạn .

Cuộc khảo sát toàn cầu hàng quý của ngân hàng Thụy Sĩ cho thấy 47% trong số 4.118 người được hỏi dự kiến ​​sẽ giữ đầu tư thị trường chứng khoán của họ ở mức hiện tại, trong khi 37% dự định đầu tư nhiều hơn vào cổ phiếu trong sáu tháng tới.

UBS đã khảo sát các nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp giàu có trên 14 thị trường vào tháng Tư và công bố kết quả vào thứ Tư.

Gần một phần tư (23%) cho biết bây giờ là thời điểm tốt để mua cổ phiếu, và 61% khác cho biết có cơ hội mua nếu cổ phiếu giảm thêm 5-20%.

Trong khi chỉ có 46% bày tỏ sự lạc quan về triển vọng kinh tế ngắn hạn cho các khu vực tương ứng của họ, 70% số người được hỏi lạc quan về triển vọng dài hạn.

Sự suy giảm sự lạc quan ngắn hạn là mạnh nhất ở Mỹ, giảm từ 68% trong quý IV xuống chỉ còn 30%, trong khi người châu Âu (trừ Thụy Sĩ) cho thấy tình cảm giảm nhẹ nhất, từ 58% xuống 50%.

Một phần sáu nhà đầu tư trên toàn thế giới nói rằng COVID-19 đã ảnh hưởng đến lối sống của họ theo một cách nào đó, với hơn một nửa đề cập đến việc thực hành xa cách xã hội, tránh đám đông và kiềm chế du lịch, Phó chủ tịch bộ phận quản lý của Wealth UBS Paula Polito nói trong một tuyên bố Thứ tư.

Tuy nhiên, họ có những quan điểm khác nhau về thời điểm khủng hoảng tồi tệ nhất sẽ kết thúc, với một trích dẫn thứ ba vào cuối tháng 6, một trích dẫn thứ ba vào mùa thu và một trích dẫn thứ ba vào cuối năm hoặc xa hơn.

Tính đến chiều thứ Tư, virus đã lây nhiễm ít nhất 3,1 triệu người trên toàn thế giới và khiến ít nhất 217.000 người tử vong.

Chính phủ và các ngân hàng trung ương trên thế giới đã triển khai các gói kích thích tài chính và tiền tệ chưa từng có trong nỗ lực củng cố nền kinh tế của họ chống lại sự sụp đổ dự đoán, do nhu cầu kinh tế và hoạt động kinh tế kéo dài.

Vào chiều thứ Tư tại châu Âu, chỉ số Stoxx 600 của châu Âu đã giảm gần 18% trong năm nay, trong khi đó, S & P 500 giảm khoảng 11,4% và Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones chỉ còn hơn 15,5%. thấp hơn

Cuộc khảo sát cho thấy các chủ doanh nghiệp nói riêng, 61% lạc quan về doanh nghiệp của họ, giảm từ 73% trong cuộc khảo sát trước đó, trong khi 27% có kế hoạch mua nhiều hơn so với 17% có kế hoạch thu hẹp.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...